CÁCH TRỘN XƠ DỪA TRỒNG SEN ĐÁ

Bất cứ đọng ai sẽ tập chơi hay tra cứu kiếm đọc tin về sen đá, cũng hồ hết ít lần nghe đề xuất về câu hỏi sử dụng giá thể sen đá chuyên được sự dụng nhằm cây phát triển tốt. Đã có tương đối nhiều công thức gửi chỉ dẫn. Và nếu như đối chiếu thì không phương pháp làm sao giống như nhau cả. Thật ra, giá chỉ thể chỉ việc theo đúng nguyên tắc: tơi xốp, dễ dàng thoát nước với bảo đảm đủ dinh dưỡng thì này sẽ là cách làm đúng. Trong nội dung bài viết sau đây, Sen Đá Nông Lâm sẽ chia sẻ cho chính mình một vài ba kinh nghiệm tay nghề để sở hữu được giá thể đúng đắn giành cho sen đá nhé!


Những lỗi thường phạm phải về giá chỉ thể sen đá

Với kinh nghiệm làm cho vườn cửa và kinh doanh sen đá, bản thân thường nhìn thấy bạn chơi sen đá thường xuyên mắc các lỗi sau:

Khi tải sen về, chúng ta không cụ giá bán thể nhưng mà sử dụng hoàn toàn giá chỉ thể cũ, chỉ thêm một không nhiều giá thể mới ven ven bên ngoài để cố định cây: phần lớn sen đá vào bầu đất hoặc chậu vật liệu nhựa được tLong với cái giá thể nhiều xơ dừa, dễ dàng có tác dụng rễ bị úng vị giữ lại nước thời hạn thọ, thậm xí có thể khiến cho cây dễ bị nấm.Không cách xử lý giá chỉ thể: xơ dừa ko xả chát, xử lý nấm, trấu hun không xả qua nước sạch mát, xỉ than không xả nước cọ chất bất lợi.Tỷ lệ trộn giá chỉ thể không phù hợp: những yếu tắc nlỗi xơ dừa hoặc đất sạch mát quá cao, dễ khiến cho đất giữ lại nước.Khi trồng cây, nén giá thể vượt chặt làm tăng cường độ giữ lại nước của giá bán thể, ảnh hưởng đến cây.

Bạn đang xem: Cách trộn xơ dừa trồng sen đá

Nếu chúng ta mắc một trong số lỗi bên trên, thì nên coi phần tiếp theo để cập nhật cách thức trộn giá bán thể sen đá tương xứng nhé.

Tỷ lệ giá chỉ thể tdragon sen đá phù hợp

Điều quan trọng tuyệt nhất yêu cầu giữ trung tâm Lúc trộn giá thể đến sen đá là phải bảo vệ giá bán thể bao gồm độ tơi xốp cao, nước thải giỏi để rễ không bị úng. Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm phương pháp trộn sau:

Thành phần giữ ẩm: 20 – 25% xơ dừa.Thành phần tơi xốp chiếm nhiều số: 60 – 70% gồm tro trấu, xỉ than, perlite, pumice,... Các yếu tố này giúp giá chỉ thể có nhiều lổ hổng, chế tạo độ tơi xốp, thông nhoáng mang lại giá bán thể.Thành phần dinc dưỡng: 15 – 20% có những một số loại phân chuồng, phân hữu cơ cung ứng hóa học bồi bổ mang lại cây (phân bò, phân dê, phân trùng quế, phân kê,...). Lưu ý phải cách xử trí các nhiều loại phân này trước lúc trộn.

Xem thêm: Cách Trộn Kem Trị Nám Tàn Nhang Bằng Thuốc Tây, Điều Trị Nám Da Bằng Kem Trộn Gia Truyền

*

Mình gợi nhắc xác suất phối hận trộn cùng với nhiều mẫu mã nguyên tố, vừa đủ dinh dưỡng: 25% xơ dừa, 30% tro trấu, 15% xỉ than, 15% perlite, 5% verngươi, 10% phân bò. Nếu vào ngày hạ, chúng ta có thể tăng Tỷ Lệ xơ dừa hơn 10 – 15%. Đối với các thành phần vermày cùng perlite rất có thể linc hoạt hoàn toàn bởi perlite hoặc vermày tùy theo.

Hoặc chúng ta cũng có thể vận dụng xác suất dễ dàng với không nhiều thành phần hơn đông đảo vẫn bảo vệ độ tơi xốp và dinch xưỡng cung cấp mang lại cây: 65% trấu hun nguyên phân tử, 15% đá perlite, 20% phân cơ học. Đây cũng chính là xác suất phối trộn bản thân sẽ vận dụng cho những nhiều loại sen đá tại vườn cửa, đến công dụng cực tốt. Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhé.

Lời kết

Chăm sóc cây sen đá yên cầu đề xuất sâu sắc, có phát âm biết cơ bản về tính năng của cây với cách khắc phục Khi chạm mặt sự việc. Tốt nhất vẫn luôn là chống bệnh dịch hơn chữa căn bệnh, đặc trưng với loài cây nhạy bén nlỗi sen đá, cần bạn nên trang bị kỹ năng cơ phiên bản về các điều kiện cơ bản về giá bán thể, nước, ánh nắng giành cho cây. Hy vọng cùng với phần lớn chia sẻ của fan làm cho vườn cửa như bọn mình, các bạn có thể thuận tiện vào bài toán âu yếm hầu như mầm xanh đáng yêu và dễ thương nhé.