Cách Trộn Xi Măng Chịu Nhiệt Chuẩn Nhất, Bê Tông Chịu Nhiệt › Sản Phẩm

Xi măng chịu nhiệt là một trong những vật liệu xây dựng hiện đại, đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm về loại vật liệu này cũng như cách trộn xi măng đúng cách, an toàn, chất lượng nhất.

Đang xem: Cách trộn xi măng chịu nhiệt

*

Xi măng chịu nhiệt là gì?

Xi măng là chất kết dính được dùng để liên kết giữa các nguyên vật liệu như gạch, đá, cát … để xây dựng nên những bức tường kiên cố, vững chắc. Chúng ta đã biết đến nhiều loại xi măng khác nhau như xi măng đen, xám và trắng. Xi măng chịu nhiệt là một sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các công trình yêu cầu cách nhiệt cao.

*

Như vậy, chúng ta có thể hiểu rằng, xi măng chống nhiệt là chất kết dính giống như các loại xi măng khác. Điểm đặc biệt là nó có khả năng sốc nhiệt cao, chịu nhiệt tốt. Độ chịu nhiệt của nó có thể lên đến 1450 độ C. Loại vật liệu này có khả năng kháng lại vi khuẩn đồng thời có tính chống ăn mòn cao.

Hiện nay trên thị trường loại vật liệu này tồn tại 2 dạng là CA-50-X7 và CA-60-X6. Vì có khả năng chịu nhiệt tốt cho nên loại xi măng này thường được sử dụng để xây dựng các lò đốt, lò luyện kim, lò nung. Ngoài ra nó còn được dùng để xây bể chứa kim loại, hóa chất …

Cách trộn xi măng chịu nhiệt chất lượng

Một trong những yếu tố đảm bảo tính kết cấu của xi măng và độ kiên cố của công trình chính là cách trộn xi măng. Sau đây là các bước hướng dẫn trộn xi măng tốt nhất để có được công trình chắc chắn nhất.

*

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các vật liệu cần thiết. Bao gồm:

– Nguyên vật liệu: Xi măng chịu nhiệt, nước, cát, đá xây dựng

– Đồ bảo hộ lao động: Quần áo bảo hộ, gang tay, khẩu trang, giày, kính

– Xe vận chuyển

– Dụng cụ trộn: xẻng, máy trộn.

Xem thêm: Xem Ngay Cách Làm Chân Gà Trộn Thái Chua Ngọt Cay Cay Hấp Dẫn Ăn Mãi Không Chán

Cách trộn như sau:

– Tỷ lệ trộn: 1 xi măng – 4 cát – 6 đá

– Trộn xi măng với cát đều theo tỷ lệ 1:4

– Cho lượng nước từ từ vào xi măng và cát sau đó trộn đều. Lượng nước vừa phải đảm bảo có độ nhuyễn, không quá đặc và không quá lỏng.

– Rải sỏi, đá thành lớp dày 10 – 15 cm sau đó đổ hỗn hợp vừa trộn xong lên. Dùng tay hoặc máy trộn, trộn thật đều.

*

Lưu ý khi trộn:

– Sử dụng nước sạch, nước giếng. Tuyệt đối không sử dụng nước ao, hồ,…

– Lượng nước khi cho vào cần phải vừa phải, thích hợp.

– Sỏi đá cần phải được chọn lọc và sàng lọc, rửa qua nước 1 cách cẩn thận tránh các tạp chất, đất cát.

Xem thêm: Bày Cách Trộn Xà Lách Với Cá Ngừ Cực Đơn Giản Giàu Dinh Dưỡng Làm Nhanh

Trên đây là hướng dẫn cách trộn xi măng chịu nhiệt mà Hafuco cung cấp tới các bạn. Hy vọng bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm thi công để có một công trình chất lượng, độ bền cao.

Similar Posts