Cách Trộn Vữa Trát Tường Và Trần, Kinh Nghiệm Trộn Vữa Xây Dựng

Vữa trát xây dựng là vật liệu không thể thiếu trong thi công các công trình. Bạn có biết trộn vữa xây dựng như nào không? Không phải bất cứ ai cũng có thể trộn được đâu nhé. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách trộn vữa trát xây dựng trong bài viết dưới đây.

Nếu bạn là chủ nhà, bạn cần phải biết được những kiến thức cơ bản liên quan đến xây dựng để có thể quản lý công trình của mình tốt hơn, đảm bảo tự tin giám sát chất lượng thi công. Dù không thể giỏi khi thực hiện các công đoạn như trộn vữa trát xây dựng, đặt gạch xây tường, trát tường… nhưng bạn cũng cần nắm được lý thuyết của những việc đó.

Đang xem: Cách trộn vữa trát tường

Mỗi cách pha trộn với các tỉ lệ khác nhau sẽ cho ra thành phẩm khác nhau. Mỗi loại vữa xây dựng những bộ phận khác nhau của ngôi nhà lại có cách trộn với tỉ lệ xi măng và cát khác nhau.

Trộn vữa trát xây dựng, người trộn phải cân nhắc rất nhiều yếu tố khác nhau, không phải chỉ đơn thuần trộn theo cảm hứng, thích thì trộn. Đấy là điều tuyệt đối không bao giờ được thực hiện trong xây dựng. Công trình được thi công và hoàn thiện sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của rất nhiều người khác nữa.

Giả sử như trộn vữa trát xây dựng ở khu nước phèn, nhiễm mặn hay bất cứ nơi nào trũng nước khác thì mác bê tông phải tăng để tăng cường sức chống chịu của bê tông trong những môi trường nước như này.

*

vữa xây dựng, vữa trát xây dựng

Có rất nhiều cách trộn vữa xây dựng khác nhau: có cách trộn ước lượng hoặc có cách trộn yêu cầu tính chính xác từng tí một.

Xem thêm: Cách Trộn Mắm Cá Linh Trộn Sả Ớt, Hướng Dẫn Món Mắm Cá Linh Trộn Sả Ớt

Cách trộn ước lượng: bạn chỉ cần ước lượng theo lý thuyết, với khối lượng xi măng đó sẽ trộn với bao nhiêu xô đá, bao nhiêu xô nước. Cách làm đó không đảm bảo tỉ lệ chính xác tuyệt đối, chỉ nên dùng trong những công trình xây dựng đơn giản, nhỏ lẻ.

Xem thêm: Bánh Tráng Trộn: Hướng Dẫn Cách Ăn Bánh Tráng Trộn Chú Viên Nổi Tiếng?

Cách trộn chính xác: Yêu cầu phải trộn đúng theo tỉ lệ khối lượng của lý thuyết. Không được dùng xô chậu ước tính gì hết, phải đo đúng khối lượng kg hay khối hay mét khối…

Thêm vào đó, việc trộn vữa xây dựng còn có thể trộn tay hoặc trộn máy. Trộn tay là cách làm truyền thống từ ngày xưa, thường tốn rất nhiều công sức của người lao động. Ngày nay, chúng ta có thể tiến hành trộn vữa trát xây dựng bằng máy vừa tiết kiệm sức người, vừa được các sản phẩm vữa trát xây dựng đều hơn, chất lượng tốt hơn nhờ có sự can thiệp của máy móc.

Tất cả những thắc mắc liên quan đến vữa xây dựng, bạn có thể liên hệ với Sông Đà Cao Cường để được tư vấn nhiệt tình, chính xác hơn nữa nhé!

Similar Posts