Cách trộn văn bản từ excel sang word 2003

Phần cuối của loạt bài hướng dẫn sử dụng phần mềm văn uống phòng Microsoft Word 2003 đề cập tới cách áp dụng tính năng trộn thư (Mail Merge)

29. Trộn thỏng (Mail Merge) vào Word 2003

Tính năng trộn thỏng là một trong những trong số tiện ích nhưng Word 2003 góp người tiêu dùng sút đáng kể thời gian cách xử lý văn uống phiên bản trên máy vi tính. Cụ thể, Mail Merge đang cyếu biết tin tài liệu khác nhau vào một tư liệu văn bạn dạng cố định và thắt chặt bằng cách phối kết hợp 2 mối cung cấp thông báo làm cho 1.quý khách vẫn xem: Cách trộn văn bản trường đoản cú excel sang trọng word 2003

Mail Merge đặc trưng có lợi ví như nlỗi bạn muốn cnhát thông tin như tên, tuổi, địa chỉ… trong list nhằm gửi thỏng mời, thỏng cảm ơn… trước hết bạn cần sẵn sàng 2 tập tin vnạp năng lượng phiên bản hiếm hoi trước khi trộn cùng nhau, một tập tin vẫn đựng tài liệu dạng danh sách bắt buộc cyếu vào mẫu (nhân viên, thương hiệu, tuổi…) tập tin còn sót lại đang cất tài liệu (ví dụ mẫu thỏng báo, tlỗi ngỏ…).Quý Khách đang xem: Cách trộn văn uống bạn dạng từ excel thanh lịch word 2003

Có thể hiểu cách thức thực hiện Mail Merge thông qua sơ thứ như sau:


*

Để dễ dàng nắm bắt, bài viết vẫn triển khai một ví dụ phổ cập, chính là in thư mời mang lại cục bộ khách hàng.

Bạn đang xem: Cách trộn văn bản từ excel sang word 2003

Thực hiện nay trộn thư:

1. Nhập liệu mẫu mã tlỗi mời, chăm chú phần tên cùng can hệ người sử dụng thì nhằm trống để hoàn toàn có thể nhập liệu sau này. Kế mang đến chúng ta vào Menu Tools > Letters & Mailings > Mail Merge


*

2. Ở tkhô hanh công cụ Mail Merge lộ diện mặt buộc phải màn hình Word 2003, lựa chọn mẫu tư liệu là Letters > Next nhằm liên tiếp.


*

3. Màn hình kế hưởng thụ bạn lựa chọn tập tin làm sao dùng làm tư liệu chủ yếu. Trong trường vừa lòng bạn dùng tài liệu hiện hành thì chọn Use the current document và nhấp Next.


*

4. Màn hình sau đó bạn lựa chọn chỗ thừa nhận, sinh hoạt ví dụ này chúng ta sẽ tạo nên một list mới cần chúng ta lựa chọn vào Type a new danh mục, ngừng nhấp vào Create…


*

Khi đó hộp thoại nlỗi hình bên dưới đã xuất hiện.

5. Hộp thoại này chất nhận được bạn nhập danh sách hồ hết trường văn bản cần chuyển vào thỏng của công ty một loạt, giả dụ có các ngôi trường dư thừa, chúng ta xoá bằng cách chọn Customize…, vỏ hộp thoại Customize Address List chọn những mục trong Field Names với nhấp Delete để bỏ.

Xong nhấp OK, màn hình đã quay lại phần New Address List nhưng mà lần này đã làm được bỏ bớt đọc tin không cần thiết, bạn nhập thông báo vào, nhập chấm dứt bạn nhấp New Entry nhằm nhập tiếp, cứ đọng cố theo thứ tự cho đến khi hết danh sách rồi chọn Close. 

Hộp thoại mở ra đề nghị bạn lưu tập tin, nhấp Save thì màn hình vẫn msinh sống hộp thoại Mail Merge Recipients nhỏng sau:

6. Trong hộp thoại này thì các công bố chúng ta đang nhập sẽ được diễn tả, nhấp OK để gật đầu đồng ý. Tiếp theo các bạn nhấp Next trên thanh Mail Merge, màn hình này vẫn cho chính mình viết thư.

Tiếp theo bạn nhấp Next ở tkhô cứng Mail Merge, màn hình biên soạn thảo sẽ đưa những Field thành dữ liệu cho mình coi trước, bên trên thanh hao Mail Merge đã hiển thị nlỗi sau:

Để coi trước văn bản, bạn nhấp nút qua đề nghị trên thanh Mail Merge. Kết quả vẫn xuất hiện nhỏng hình:

Nhấp Next nhằm thường xuyên.

Xem thêm: Sơ Chế Nha Đam (Lô Hội) Đúng Cách Sơ Chế Nha Đam Không Bị Đắng Siêu Dễ Tại Nhà

9. Màn hình này thông tin Mail Merge sẽ sẵn sàng sản xuất trộn thư cho mình, nhằm chỉnh lại những thư các bạn nhấp vào mục:

10. Hiện nay hộp thoại Merge khổng lồ New Document vẫn xuất hiện thêm, bạn chọn All cùng nhấp OK.

Word 2003 đang xuất hiện một tài liệu new bao gồm title là Letter 1 với ngôn từ là toàn thể tlỗi đã được trộn từ 2 tư liệu ban đầu. Đến phía trên bạn có thể tiến hành in giỏi bảo quản vào sản phẩm công nghệ.

30. In tài liệu:

Để in tư liệu ra giấy, các bạn vào Menu File > Print tốt nhận tổ hợp phím Ctrl + P, vỏ hộp thoại Print đang xuất hiện:

Tại hộp thoại này bạn chăm chú những mục sau:

Printer: hiển thị thông tin của sản phẩm in.Page range: cho phép các bạn chính sách in trang như thế nào, bao gồm những mục:All: In toàn bộ tài liệu.Current Page: In trang lúc này.Pages: cho phép bạn nhập số trang yêu cầu in

lấy một ví dụ mong in trang 1, 2, 4 và trường đoản cú 7 cho trang 12 thì chúng ta nhập lệ như sau: 1,2,4,7-12.

– Copies: chỉ số bạn dạng bắt buộc in.

Một số vấn đề cần chú ý trong khi in ấn vào Word 2003:

Để in được trong Word 2003 thì laptop phải được mua trình điều khiển (Driver) làm việc in.khi in tài liệu trước tiên, rất có thể bạn sẽ chạm chán chứng trạng in ra tài liệu không phải như ban đầu, kia là do khoác định Khi mua driver lắp thêm in thì cũng sử dụng đẳng cấp giấy là Letter, trong lúc giấy in thông thường là A4, bạn nên chỉnh lại tùy chỉnh thiết lập này vào công tác điểu khiển của máy in.

./.

Xuất bảng tự cad sang trọng excel

Đề thi nghề tin học thpt excel

Chuyển file vcf quý phái excel online

Địa chỉ tương đối trong excel

Giới hạn vùng làm việc vào excel

Isumsoft zip password refixer crachồng 4

Đánh vệt không gọi trên zalo

Xem lịch sử dân tộc chỉnh sửa tệp tin excel

Download gợi ý thanh toán theo sóng elliott pdf

Download corel x5 portable siêu nhẹ không buộc phải cài đặt đặt

File excel thống trị chi phí công trình

Không mngơi nghỉ được hyperliên kết vào excel

Cara instal autodesk inventor 2017 full version

Mẫu giấy a4 tất cả mẫu kẻ

Ngắt link ảnh trong illustrator

Phím tắt quý hiếm hoàn hảo và tuyệt vời nhất vào excel