CÁCH TRỘN VĂN BẢN TRONG WORD 2016

Mail Merge – trộn vnạp năng lượng bản tốt trộn tlỗi là một trong nhân tài hữu dụng trong Microsoft Word cho phép chúng ta sản xuất những thư mời, thư cảm ơn, thông tin, giấy khen, túi hồ sơ, thẻ tên và các thông tin khác được tàng trữ vào list, cửa hàng tài liệu hoặc bảng tính. khi thực hiện một Mail Merge, các bạn sẽ cần một tài liệu văn uống phiên bản Word (chúng ta cũng có thể bắt đầu bằng một tư liệu vnạp năng lượng bạn dạng hiện tại gồm hoặc tạo nên một văn uống bạn dạng mới) với một list fan dấn, thông thường là một tập tin Workbook trong Excel – bảng tính Excel.

Bạn đang xem: Cách trộn văn bản trong word 2016


Hãy coi video sau đây để đọc thêm về phong thái sử dụng công dụng trộn thư Mail Merge trong Word 2016:

Hướng dẫn cần sử dụng Mail Merge vào Word

Trước hết bạn cần chuẩn bị tệp tin Excel với danh sách không hề thiếu tên với tệp tin Word mẫu thỏng mời, hoặc nội dung nên trộn tlỗi.

Cách 1:

Tại bối cảnh Word tất cả chủng loại đối kháng bạn dấn vào mục Mailings rồi dìm tiếp vào mục Start Mail Merge hiển thị bên dưới. Tiếp tục bấm vào mục Step-by-Step Mail Merge Wizard.

*

Bước 2:

Trong giao diện hiển thị quá trình tiến hành, trước tiên bạn gạn lọc một số loại thỏng mà chúng ta đã soạn gồm:

Letters: Kiểu thỏng mời.E-mail messages: Thư điện tử.Envelopes: Phong thư.Labels: Tlỗi theo nhãn.Directory: Thư theo danh mục.

Sau kia các bạn dìm tiếp vào chữ Next.

*

Cách 3:

Trong đoạn này, bạn sẽ lựa chọn mẫu tlỗi để trộn vnạp năng lượng bản, gồm:

Use the current document: Sử dụng chủng loại thư sẽ msinh sống.Start from a template: Dùng mẫu tlỗi trong Word.Start from existing document: Dùng các mẫu mã thỏng vẫn có hoặc vẫn tạo thành lưu lại vào Word.

Nhấn tiếp Next nhằm đưa sang trọng bước tiếp sau.

Xem thêm: Cách Trộn Ngọn Bí Trộn - Ngon Miệng Với Ngọn Bí Trộn

*

Cách 4:

Tại đoạn này họ lựa chọn tài liệu được mang trường đoản cú file Excel cất danh sách thương hiệu. Nhấn Browse… để chọn file Excel.

*

Trong thời điểm này hiển thị hình ảnh vào Word cùng với các sheet tài liệu Excel. Nhấn vào sheet chứa dữ liệu ý muốn áp dụng rồi nhận OK để thường xuyên.

*

Lúc bấy giờ sẽ hiển thị đầy đủ ngôn từ các cột gồm trong tệp tin Excel, bạn tích chọn hoặc vứt tích vào đông đảo lên tiếng vào bối cảnh. Nhấn OK nhằm liên tiếp. Sau kia bấm vào Next để chuyển sang bước tiếp sau.

*

Cách 5:

Trong bước này sẽ có tùy lựa chọn viết thêm hoặc sửa đổi hồ hết biết tin trong thỏng trộn cùng với ngôi trường đúng theo chúng ta chưa viết dứt mẫu. Nếu mẫu đã viết hoàn chỉnh thì bỏ qua đoạn này, nhấp vào Next nhằm liên tiếp.

*

Cách 6:

Tại đoạn này bạn nhấn vào địa chỉ ao ước chèn câu chữ, tiếp đến dìm vào nút Insert Merge Field rồi chọn ngôi trường ý muốn lấy, thứ 1 là tên bạn.

*

Lúc này đang hiển thị tên trường, để hiện nay luôn thương hiệu người thì các bạn chú ý thanh lịch cột câu chữ sinh sống cạnh buộc phải, bấm vào mũi tên trên Recipient để biến hóa các mục trong danh sách. Ngay mau chóng hiển thị thương hiệu tín đồ ao ước điền vào list.

*

Tiếp mang lại bạn dìm xuống văn bản khác ở bên dưới nhằm điền công bố, chúng ta cũng dấn vào Insert Merge Field rồi chọn ngôi trường điền nội dung, ngơi nghỉ đây là phục vụ. Sau đó sẽ hiển thị tên chức danh ứng cùng với tên bên trên nlỗi file Excel. quý khách nhấp vào mũi tên tại Recipient thì nội dung các ngôi trường biến hóa ngay lập tức tiếp đến.