CÁCH TRỘN THƯ

Trộn thỏng vào Word là thực hiện kĩ năng Mail Merge. Đây là 1 tuấn kiệt rất lôi cuốn góp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian nhưng không phải ai cũng chú ý cho tới. Hãy cùng habila.net tò mò về kiểu cách trộn tlỗi trong Word 2010 vào nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách trộn thư


Tính năng trộn tlỗi vào Word 2010 là bản lĩnh rất hấp dẫn cùng hữu ích. Thử tưởng tượng, nếu khách hàng là cô giáo, bạn cần gửi thỏng mời họp phú huynh hoặc sổ liên hệ cho những phụ huynh, nếu như gõ bằng tay thì các bạn bắt buộc mất bao nhiêu thời hạn bắt đầu trả thành? Mail Merge để giúp đỡ các bạn giải quyết và xử lý vấn đề đó chỉ bởi vài cú bấm vào.


Trong nội dung bài viết này, habila.net sẽ reviews cho chính mình bí quyết trộn thỏng vào Word 2010. Bắt đầu thôi nào!

*

Trộn tlỗi vào Word (Mail Merge) là gì?

Trộn thư (Mail Merge) là 1 trong những tuấn kiệt nâng cao vào Microsoft Word, khiến cho bạn xử lý bài toán cnhát các danh sách, tệp tin,… vào một số trong những vnạp năng lượng băn bạn dạng thắt chặt và cố định nlỗi thỏng mời, thông tin, phiếu điểm, bảng lương hàng tháng…

Đây là 1 tính năng thực thụ hữu dụng giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời hạn.

Cách trộn tlỗi trong Word 2010

Để chấm dứt được quy trình trộn tlỗi, các bạn cần có 2 file tài liệu:

Văn bạn dạng gốc: Nội dung văn bản đã làm được biên soạn thảo sẵn và đã quăng quật trống những ngôn từ đề xuất điền. Ví dụ: Thỏng mời, giấy báo trúng tuyển quăng quật trống thương hiệu tín đồ dấn, người/đơn vị chức năng thừa nhận, xúc tiến, số điện thoại…Dữ liệu gốc: tin tức tài liệu của mỗi cá nhân, đơn vị để điền vào nơi đã vứt trống sinh hoạt văn uống bạn dạng đã có được soạn sẵn.

1. Cách trộn tlỗi vào Word 2010 bằng cách tạo nên new list chèn

Bước 1: Bạn vào tab Mailings trên thanh nguyên lý >> Chọn Start Mail Merge >> Chọn Step by Step Mail Merge Wizard.

*

Bước 2: Cửa sổ Mail Merge hiển thị.

Trước hết, sống mục Select document type chọn Letter >> Chọn Next: Starting document nghỉ ngơi mục Step 1 of 6.Tiếp theo, Chọn Use the current document vào mục Select starting document >> Chọn Next: Select recipients sống mục Step 2 of 6.Chọn Type a new list trong mục Select recipients >> Chọn Next: Write your letter trong Step 3 of 6.

*


Bước 3: Cửa sổ New Address List xuất hiện >> Chọn Customize Columns.

*

Bước 4: Trong hộp thoại Customize Address List, chúng ta cũng có thể tuỳ chỉnh dữ liệu như:

Add: Thêm trường.Delete: Xoá các trường có sẵn.Rename: Đổi tên trường tất cả sẵn.

Sau Lúc hoàn chỉnh, bạn dấn chọn OK.

*

Cách 5: Điền đọc tin cơ phiên bản của những ngôi trường.

Ví dụ:

New Entry: Thêm cái new.Delete Entry: Xoá chiếc.Find: Tìm kiếm.

Sau khi hoàn toàn lựa chọn OK.

Bước 6: Cửa sổ Save sầu Address List xuất hiện thêm >> Đặt thương hiệu đến tập tin này rồi lựa chọn Save.

*

Cách 7: Tại size Mail Merge Recipients, chúng ta cũng có thể sửa đổi qua những tác dụng như:

Sort: Sắp xếp lại tài liệu theo trường làm sao đó.Filter: Lọc ra những danh sách cần thiết trong danh sách dài.

Xem thêm: Cách Sơ Chế Da Bò Ngon - Cách Chế Biến Da Bò Ngon

Find duplicates: Tìm với xoá các dữ liệu kiểu như nhau.Validate address: Xác dấn can dự.

Sau đó chọn OK.

Cách 8: Quay lại cửa sổ Mail Merge.

*

Bước 9:

Hộp thoại Insert Merge Field xuất hiện >> Chọn Database Fields.Sau đó lựa chọn vào trường sẽ thi công >> Chọn Insert tại những vị trí >> Chọn Next: PĐánh Giá your letter.

*

Bước 10: Sau Lúc đã cyếu chấm dứt những ngôi trường >> Chọn Next: Complete the merge.

*

Cách 11:

Trên thanh hao phương pháp, chọn tab Mailings.Tại mục Finish & Merge >> Chọn Edit Individual Documents.Cửa sổ Merge to New Document hiển thị >> Chọn All >> Chọn OK.

*

2. Cách trộn tlỗi vào Word 2010 bằng cách áp dụng file Excel

Cách 1:

quý khách thực hiện tương tự như các bước 1 cùng 2 nlỗi phương pháp trộn thỏng trong Word 2010 bằng cách sinh sản mới list chèn ngơi nghỉ bên trên.Nhưng ở mục Step 3 of 6 >> Chọn Use an existing list >> Chọn Browser.Chọn file Excel bao gồm dữ liệu bạn phải >> Chọn Open.

*

Bước 2: Chọn sheet cất tài liệu trong tệp tin Excel >> Chọn OK.

*

Bước 3: Thực hiện tại lại từ bỏ bước 7 mang lại bước 11 nhỏng phương pháp trộn thỏng trong Word 2010 bằng phương pháp sản xuất bắt đầu danh sách ckém sống trên.

Lưu ý: khi trộn thỏng với tệp tin Excel, list vào tệp tin cần phải sản xuất từ mẫu đầu tiên. Không được tất cả những ô trông ở bên trên cùng dưới nếu như không các bạn sẽ tạo nên các biểu mấu trống. Để tránh sự cố kia, bạn nên vứt chọn những trường trống mở ra trong cửa sổ Mail Merge Recipients.

*

Cách trộn những thỏng trong Word 2010

Để trộn những tlỗi vào một trang giấy trong Word 2010, ta triển khai như công việc dưới đây:

Cách 1: Chuẩn bị bảng tài liệu với phần ngôn từ file Word buộc phải trộn.

*

Bước 2: Để tiến hành nhân các ngôn từ đồng thời, chúng ta copy phần câu chữ ngơi nghỉ file Word >> vào thẻ Mailings >> Start Mail Merge >> Chọn Labels >> Chọn New Label.

Cửa sổ Label Detail lộ diện, các bạn thiết lập những thông số kỹ thuật theo mong muốn và lựa chọn OK.

*

Tiếp đến, chúng ta dán phần văn bản đã copy ban đầu vào ô nhãn thứ nhất >> Chọn Update Labels vào thẻ Mailings để nhân lên nhiều nhãn không giống gồm thuộc nội dung bên trên cùng một trang giấy.

*
Bước 3: Cũng trong thẻ Mailings, lựa chọn Select Recipients >> Chọn Use Existing List >> Chọn file Excel đựng bảng tài liệu buộc phải ckém.

*

Cách 4: Tại vị trí đề nghị điền công bố bên trên nhãn trước tiên của tệp tin Word, các bạn lựa chọn Insert Merge Field với chọn ngôn từ tương ứng.

*

Thực hiện tại tương tự như cho những thông báo bên dưới. Sau Khi lựa chọn dứt mang lại nhãn trước tiên, dấn chọn Update Labels để nhập ban bố cho những nhãn tiếp theo.

Bước 5: Để kiểm soát tác dụng, lựa chọn PĐánh Giá Results. Nếu thực hiện đúng theo các bước nhỏng trên, bạn sẽ thấy nghỉ ngơi mỗi mục của từng nhãn đã hiển thị các đọc tin tương ứng cùng với bảng dữ liệu nhưng không biến thành trùng.

*

Trên đây là công việc trộn thỏng vào Word 2010 mà habila.net mong muốn ra mắt cho chúng ta. Hãy Like và Share nội dung bài viết nếu như bạn thấy nó có lợi với đừng quên liên tiếp truy cập ThuthuatOfice để biết thêm những mẹo nhỏ tốt nhé.