Sắp Xếp Dữ Liệu Bằng Cách Trộn Thứ Tự Trong Excel ? Sắp Xếp Ngẫu Nhiên Các Ô, Hàng Và Cột

Xin vui lòng nhập địa chỉ email cho tài khoản của bạn. Một mã xác minh này sẽ được gửi đến cho bạn. Một khi bạn đã nhận được mã xác minh, bạn sẽ có thể chọn một mật khẩu mới cho tài khoản của bạn. Đăng ký

*

*

Làm cách nào để sắp xếp ngẫu nhiên các ô trong một cột hoặc dải ô trong Excel?

Bạn có thể cần sắp xếp các ô một cách ngẫu nhiên trong vùng chọn trong Microsoft Excel. Những cách sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp ngẫu nhiên các ô của một phạm habila.net một cách nhanh chóng.Bạn đang xem: Sắp xếp ngẫu nhiên trong excel

Sắp xếp các ô trong mỗi cột của một phạm habila.net một cách ngẫu nhiên bằng hàm Rand và lệnh Sắp xếp Dễ dàng sắp xếp các ô trong mỗi cột hoặc hàng của một phạm habila.net một cách ngẫu nhiên với Kutools cho Excel Dễ dàng sắp xếp toàn bộ các hàng hoặc cột của một phạm habila.net một cách ngẫu nhiên với Kutools cho Excel Dễ dàng sắp xếp tất cả các ô trong một phạm habila.net ngẫu nhiên với Kutools cho Excel

Sắp xếp các ô trong mỗi cột của một phạm habila.net một cách ngẫu nhiên bằng hàm Rand và lệnh Sắp xếp

Chúng ta có thể sử dụng hàm Rand và lệnh Sort của Microsoft Excel để sắp xếp các ô trong mỗi cột của một dải ô một cách ngẫu nhiên theo các bước sau:

1. Chèn cột trợ giúp trước phạm habila.net mà bạn sẽ sắp xếp các ô một cách ngẫu nhiên.

Đang xem: Cách trộn thứ tự trong excel

2. Nhập định dạng = RAND () vào ô đầu tiên của cột trợ giúp, sau đó kéo Fill Handle xuống các ô khác (Chú thích: Hàm Rand sẽ tính toán lại mọi lúc, vì vậy bạn sẽ nhận được các số ngẫu nhiên khác nhau từ ô A1 đến A6 trong trường hợp này). Xem ảnh chụp màn hình:

*

*

3. bên trong Sắp xếp hộp thoại, chọn Cột A từ Sắp xếp theo danh sách thả xuống, sau đó bấm vào OK cái nút. Xem ảnh chụp màn hình:

*

4. Bạn có thể xóa hoặc ẩn cột trợ giúp khi cần.

5. Chèn các cột trước Cột C, Cột D và Cột E, và lặp lại Bước 2 đến 4 để có một bảng mới với thứ tự ngẫu nhiên trong mỗi cột, xem ảnh chụp màn hình:

Chú ý:

1. Phương pháp này yêu cầu người dùng phải chèn nhiều lần các số ngẫu nhiên và sắp xếp. Sẽ rất nhàm chán nếu bạn cần sắp xếp các ô trong một vùng chọn lớn một cách ngẫu nhiên.

2. Phương pháp này sẽ chỉ sắp xếp các ô trong mỗi cột một cách ngẫu nhiên và nó sẽ không xáo trộn các ô từ các cột khác nhau.

Dễ dàng sắp xếp các ô trong mỗi cột hoặc hàng của một phạm habila.net ngẫu nhiên với Kutools cho Excel

Nếu bạn muốn sắp xếp các ô trong mỗi cột hoặc hàng cùng một lúc, thì ở đây tôi khuyên bạn nên Sắp xếp / Chọn phạm habila.net một cách ngẫu nhiên tiện ích của Kutools cho Excel. Công cụ tiện dụng này có thể ngẫu nhiên hóa tất cả các ô trong mỗi cột hoặc hàng của một vùng chọn trong Excel. Hãy làm như sau

Trước khi áp dụng Kutools cho Excel, Xin vui lòng tải xuống và cài đặt nó trước tiên.

1. Chọn phạm habila.net bạn muốn sắp xếp ngẫu nhiên và nhấp vào Kutools > Phạm habila.net > Sắp xếp / Chọn phạm habila.net một cách ngẫu nhiên. Xem ảnh chụp màn hình:

Chú thích: Nếu bạn muốn sắp xếp các ô có định dạng, vui lòng chọn hộp Sắp xếp với định dạng ô trong hộpSắp xếp / Chọn phạm habila.net một cách ngẫu nhiên hộp thoại.

Xem thêm: Cách Làm Nem Trộn Nem Chả – Hướng Dẫn Cách Làm Tré Trộn Ngon Kiểu Sài Gòn

Sau đó, các ô trong lựa chọn được sắp xếp ngẫu nhiên trong từng hàng hoặc cột cùng một lúc như hình minh họa bên dưới.

Nếu bạn muốn dùng thử miễn phí (30 ngày) tiện ích này, vui lòng nhấp để tải xuống, và sau đó đi đến áp dụng hoạt động theo các bước trên.

Sắp xếp ngẫu nhiên toàn bộ hàng hoặc cột của một phạm habila.net với Kutools cho Excel

Kutools cho Excel“s Sắp xếp Chọn phạm habila.net một cách ngẫu nhiên hàm cũng có thể sắp xếp toàn bộ các hàng hoặc cột trong một lựa chọn ngẫu nhiên.

1. Chọn một dải ô bạn muốn sắp xếp và nhấp vào Kutools > Phạm habila.net > Sắp xếp / Chọn phạm habila.net một cách ngẫu nhiên, xem ảnh chụp màn hình:

2. bên trong Sắp xếp / Chọn phạm habila.net một cách ngẫu nhiên hộp thoại, chọn Toàn bộ hàng theo Sắp xếp nếu bạn muốn sắp xếp toàn bộ các hàng một cách ngẫu nhiên. Hoặc chọn Toàn bộ cột để sắp xếp các cột một cách ngẫu nhiên, rồi bấm vào OK cái nút. Xem ảnh chụp màn hình:

Giờ đây, các hàng hoặc cột được sắp xếp ngẫu nhiên trong phạm habila.net đã chọn như hình minh họa bên dưới.

Sắp xếp tất cả các ô trong một phạm habila.net một cách ngẫu nhiên với Kutools cho Excel

Nếu bạn muốn sắp xếp tất cả các ô một cách ngẫu nhiên trong một phạm habila.net, tiện ích này cũng sẽ là một lựa chọn tốt.

Xem thêm: Cách Sơ Chế Tắc Kè Ngâm Rượu Tắc Kè Như Thế Nào? Tác Dụng Của Rượu Tắc Kè ?

1. Chọn phạm habila.net mà bạn sẽ sắp xếp tất cả các ô một cách ngẫu nhiên và nhấp vào Kutools > Phạm habila.net > Sắp xếp / Chọn phạm habila.net một cách ngẫu nhiên. See ảnh chụp màn hình:

2. Lựa chọn Tất cả các ô trong phạm habila.net theo Sắp xếp tab trong Sắp xếp phạm habila.net một cách ngẫu nhiên hộp thoại, sau đó bấm vào OK cái nút. Xem ảnh chụp màn hình:

Sau đó, tất cả các ô trong phạm habila.net đã chọn được sắp xếp ngẫu nhiên. Xem ảnh chụp màn hình:

Nếu bạn muốn dùng thử miễn phí (30 ngày) tiện ích này, vui lòng nhấp để tải xuống, và sau đó đi đến áp dụng hoạt động theo các bước trên.

Các công cụ năng suất văn phòng tốt nhất

Kutools cho Excel giải quyết hầu hết các vấn đề của bạn và tăng 80% năng suất của bạnTái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồvà bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email …Super Formula Bar (dễ dàng chỉnh sửa nhiều dòng văn bản và công thức); Bố cục đọc (dễ dàng đọc và chỉnh sửa số lượng ô lớn); Dán vào Dải ô đã Lọchữu ích. Cảm ơn !Hợp nhất các ô / hàng / cột mà không làm mất dữ liệu; Nội dung phân chia ô; Kết hợp các hàng / cột trùng lặp… Ngăn chặn các ô trùng lặp; So sánh các dãyhữu ích. Cảm ơn !Chọn trùng lặp hoặc duy nhất Hàng; Chọn hàng trống (tất cả các ô đều trống); Tìm siêu và Tìm mờ trong Nhiều Sổ làm habila.netệc; Chọn ngẫu nhiên …Bản sao chính xác Nhiều ô mà không thay đổi tham chiếu công thức; Tự động tạo tài liệu tham khảo sang Nhiều Trang tính; Chèn Bullets, Hộp kiểm và hơn thế nữa …Trích xuất văn bản, Thêm Văn bản, Xóa theo Vị trí, Xóa không gian; Tạo và In Tổng số phân trang; Chuyển đổi giữa nội dung ô và nhận xéthữu ích. Cảm ơn !Siêu lọc (lưu và áp dụng các lược đồ lọc cho các trang tính khác); Sắp xếp nâng cao theo tháng / tuần / ngày, tần suất và hơn thế nữa; Bộ lọc đặc biệt bằng cách in đậm, in nghiêng …Kết hợp Workbook và WorkSheets; Hợp nhất các bảng dựa trên các cột chính; Chia dữ liệu thành nhiều trang tính; Chuyển đổi hàng loạt xls, xlsx và PDFhữu ích. Cảm ơn !Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.
Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, habila.netsio và Project.Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

Similar Posts