Cách trộn thư trong word 2003

Phần cuối của loạt bài xích lí giải sử dụng phần mềm văn chống Microsoft Word 2003 đề cùa đến cách thực hiện công dụng trộn thỏng (Mail Merge)

29. Trộn thỏng (Mail Merge) trong Word 2003

Tính năng trộn thư là 1 trong những app nhưng Word 2003 giúp người tiêu dùng giảm đáng kể thời gian xử trí văn uống bạn dạng bên trên máy vi tính. Cụ thể, Mail Merge đã cnhát biết tin dữ liệu khác nhau vào một tư liệu văn uống bạn dạng cố định và thắt chặt bằng phương pháp phối hợp 2 nguồn thông tin làm cho 1.

Bạn đang xem: Cách trộn thư trong word 2003

Mail Merge quan trọng đặc biệt bổ ích nếu như bạn muốn cyếu biết tin như thương hiệu, tuổi, địa chỉ… vào danh sách để gửi tlỗi mời, thỏng cảm ơn… Thứ nhất bạn phải chuẩn bị 2 tập tin văn uống phiên bản đơn nhất trước khi trộn cùng nhau, một tập tin sẽ cất tài liệu dạng danh sách đề xuất cnhát vào mẫu mã (nhân viên cấp dưới, thương hiệu, tuổi…) tập tin sót lại vẫn cất tư liệu (ví dụ mẫu mã tlỗi báo, thư ngỏ…).

Có thể phát âm phương thức áp dụng Mail Merge trải qua sơ trang bị nhỏng sau:


*

Để dễ nắm bắt, bài viết đã tiến hành một ví dụ phổ cập, chính là in thư mời cho cục bộ người tiêu dùng.

Thực hiện nay trộn thư:

1. Nhập liệu mẫu mã thỏng mời, để ý phần tên cùng thúc đẩy người tiêu dùng thì nhằm trống để rất có thể nhập liệu sau này. Kế mang lại chúng ta vào Menu Tools > Letters and Mailings > Mail Merge

*

2. Ở tkhô cứng công cụ Mail Merge xuất hiện thêm mặt đề nghị màn hình Word 2003, lựa chọn mẫu mã tài liệu là Letters > Next để tiếp tục.

*

3. Màn hình kế trải nghiệm bạn chọn tập tin như thế nào cần sử dụng làm tài liệu bao gồm. Trong trường thích hợp các bạn sử dụng tư liệu hiện hành thì lựa chọn Use the current document cùng nhấp Next.

*

4. Màn hình tiếp đến chúng ta lựa chọn khu vực dấn, ngơi nghỉ ví dụ này họ sẽ tạo một list bắt đầu đề nghị bạn lựa chọn vào Type a new list, xong xuôi nhấp vào Create…

*

Khi đó hộp thoại nhỏng hình bên dưới đang xuất hiện.

*

5. Hộp thoại này có thể chấp nhận được bạn nhập danh sách hồ hết trường ngôn từ cần đưa vào thỏng của người sử dụng một loạt, trường hợp gồm các trường dư vượt, các bạn xoá bằng cách chọn Customize…, vỏ hộp thoại Customize Address List chọn các mục trong Field Names và nhấp Delete nhằm bỏ.

*

Xong nhấp OK, màn hình vẫn trở lại phần New Address List cơ mà lần này đã được loại trừ báo cáo không cần thiết, bạn nhập ban bố vào, nhập hoàn thành chúng ta nhấp New Entry để nhập tiếp, cứ chũm thứu tự đến khi xong danh sách rồi chọn Cthua thảm. 

Hộp thoại mở ra đòi hỏi bạn lưu giữ tập tin, nhấp Save thì màn hình đã mnghỉ ngơi hộp thoại Mail Merge Recipients như sau:

*

6. Trong hộp thoại này thì những thông báo bạn đã nhập sẽ tiến hành biểu đạt, nhấp OK để chấp nhận. Tiếp theo chúng ta nhấp Next trên thanh Mail Merge, screen này đang cho mình viết thư.

*

7. Tại đây các bạn nhấp vào liên kết More items… để thêm những trường (fields) vào tư liệu, hộp thoại Insert Merge Field đang mở ra.

Xem thêm: Sâm Cau Có Tác Dụng Gì? Có Mấy Loại? Cách Sơ Chế Sâm Cau Đen (Tiên Mao)

*

8. Tại phía trên bạn thứu tự lựa chọn những dòng First Name, Last Name cùng Company Name rồi nhấn Insert, các Field được ckém sẽ sở hữu dạng sau trên screen soạn thảo.

*

Tiếp theo bạn nhấp Next sinh sống thanh khô Mail Merge, màn hình hiển thị biên soạn thảo đang gửi những Field thành tài liệu cho mình xem trước, trên tkhô giòn Mail Merge sẽ hiển thị nhỏng sau:

*

Để xem trước văn bản, bạn nhấp nút qua buộc phải trên thanh Mail Merge. Kết quả vẫn xuất hiện nhỏng hình:

*

Nhấp Next để liên tục.

*

9. Màn hình này thông báo Mail Merge vẫn sẵn sàng tạo thành trộn thư cho bạn, để chỉnh lại những tlỗi bạn nhấp vào mục:

*

10. Hiện giờ vỏ hộp thoại Merge to lớn New Document đang lộ diện, bạn lựa chọn All với nhấp OK.

*

Word 2003 đã xuất hiện một tư liệu mới tất cả tiêu đề là Letter 1 cùng câu chữ là cục bộ tlỗi đã có được trộn từ bỏ 2 tư liệu ban sơ. Đến phía trên chúng ta cũng có thể triển khai in xuất xắc lưu lại vào vật dụng.

*

30. In tài liệu:

Để in tài liệu ra giấy, bạn vào Menu File > Print tốt thừa nhận tổng hợp phím Ctrl + P, vỏ hộp thoại Print sẽ xuất hiện:

*

Tại hộp thoại này các bạn chăm chú những mục sau:

Printer: hiển thị báo cáo của dòng sản phẩm in.Page range: được cho phép chúng ta qui định in trang như thế nào, tất cả những mục:All: In toàn cục tư liệu.Current Page: In trang lúc này.Pages: chất nhận được chúng ta nhập số trang đề nghị in

*

ví dụ như ước ao in trang 1, 2, 4 cùng từ 7 mang đến trang 12 thì chúng ta nhập lệ như sau: 1,2,4,7-12.

– Copies: chỉ số phiên bản nên in.

Một số vụ việc đề nghị chăm chú khi in trong Word 2003:

Để in được vào Word 2003 thì laptop phải được sở hữu trình tinh chỉnh (Driver) làm việc in.khi in tài liệu thứ nhất, có thể bạn sẽ gặp gỡ tình trạng in ra tư liệu không phải như ban đầu, đó là do mang định khi cài driver đồ vật in thì cũng dùng hình dạng giấy là Letter, trong lúc giấy in thường thì là A4, bạn phải chỉnh lại thiết lập cấu hình này trong công tác điểu khiển của máy in.

./.