Cách Trộn Sữa Bột Vào Cháo Xay, Trộn Sữa Bột Vào Cháo Cho Bé

Hiện nay, có nhiều mẹ áp dụng cách trộn thêm sữa bột vào cháo cho bé ăn dặm để tăng lượng sữa bé dùng được trong ngày. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý một vài điểm để tránh gây tác động xấu đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng cùng sức khỏe của bé.

Đang xem: Cách trộn sữa bột vào cháo xay

*

Việc trộn sữa bột vào cháo chỉ nên áp dụng thi thoảng để tránh làm bé ngán hay khiến chén cháo quá nhiều năng lượng làm bé ăn khó tiêu

Thứ nhất, mẹ chỉ nên áp dụng khi bé đã đủ tuổi ăn dặm và không chịu bú sữa:

Nếu đã chọn cách trộn sữa bột vào cháo, tất nhiên mẹ chỉ nên áp dụng khi bé đã đủ tuổi ăn dặm, lúc này hệ tiêu hóa của bé đã phát triển đủ tốt để tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng qua thực phẩm khác ngoài sữa.Mẹ nên nhớ rằng, chỉ nên trộn sữa bột vào cháo cho bé trong trường hợp bé kiên quyết từ chối uống sữa công thức pha theo hướng dẫn hoặc uống được lượng sữa quá ít theo chuẩn nhu cầu.Với sữa bột, chỉ được pha theo đúng chuẩn hướng dẫn từ nhà sản xuất mới an toàn cao nhất và giúp bé hấp thu tốt nhất dưỡng chất (nhất là với các bé sơ sinh dưới 6 tháng tuổi).

Thứ hai, không nên áp dụng thường xuyên: mẹ chỉ nên áp dụng thi thoảng hoặc dùng cho những loại thực phẩm cảm thấy thích hợp (như ngũ cốc xay nhuyễn, hay các loại súp bí đỏ hoặc khoai tây nghiền…) để tránh làm bé ngán hay khiến chén cháo quá nhiều năng lượng làm bé ăn khó tiêu.

Thứ ba, trộn sữa bột vào cháo phải đúng cách:

Để trộn sữa vào cháo hay bột ăn dặm cho bé, mẹ lưu ý cách làm như sau:

Cháo hoặc bột vẫn nấu (pha) như bình thường. Sau đó trộn thêm sữa bột vào khi cháo đã nguội đến nhiệt độ thích hợp để pha sữa (khoảng 40 độ) để không ảnh hưởng đến chất lượng của sữa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Chuối Trộn Sữa Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Cho Trẻ

Mẹ trộn thêm sữa bột vào trong cháo chứ không phải pha sữa theo công thức rồi mới đổ vào cháo nhé. Sau khi ăn mẹ có thể cho bé uống bổ sung thêm nước để tráng miệng.

Thứ tư, hãy kiên trì việc tập cho bé uống sữa công thức pha đúng chuẩn: mẹ đừng lạm dụng việc trộn sữa bột vào cháo cho bé mà bỏ quên luôn việc tập cho bé uống sữa công thức pha đúng chuẩn nhé. Trước hết vì lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe của bé, sau là để bé được tận hưởng vị ngon của thức ăn (không pha thêm sữa) để giúp bé ăn ngon và nhiều hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Đa Trộn Hải Phòng, Cuối Tuần Đổi Vị Với Món Bánh Đa Trộn

Nhìn chung, việc thêm sữa bột vào cháo cho bé chỉ là cách làm bất đắc dĩ thôi và để con yêu lớn khôn và khỏe mạnh, mẹ hãy nỗ lực từng ngày dù khó khăn ngay từ việc cho bé uống sữa hay ăn dặm.

Similar Posts