Cách Trộn Ngẫu Nhiên Danh Sách Trong Excel, Sắp Xếp Ngẫu Nhiên Các Ô, Hàng Và Cột

Microsoft Excel cung cấp một số tùy chọn sắp xếp khác nhau bao gồm thứ tự tăng dần hoặc giảm dần, theo màu sắc hoặc biểu tượng, cũng như sắp xếp tùy chỉnh. Tuy nhiên, nó thiếu một tính năng quan trọng – sắp xếp ngẫu nhiên. Chức năng này sẽ có ích trong các tình huống khi bạn cần ngẫu nhiên hóa dữ liệu, cho việc phân công nhiệm vụ không thiên vị, phân bổ ca hoặc chọn người trúng xổ số. Hướng dẫn này sẽ dạy cho bạn một vài cách dễ dàng để thực hiện sắp xếp ngẫu nhiên trong Excel.

Đang xem: Cách trộn ngẫu nhiên danh sách trong excel

Cách chọn sắp xếp ngẫu nhiên danh sách trong Excel bằng công thức

Mặc dù không có hàm riêng để thực hiện sắp xếp ngẫu nhiên trong Excel, nhưng có một hàm để tạo số ngẫu nhiên (Hàm RAND Excel) và chúng tôi sẽ sử dụng nó.

Bạn đang xem: Sắp xếp ngẫu nhiên các ô, hàng và cột

Giả sử bạn có một danh sách các tên trong cột A, vui lòng làm theo các bước sau để chọn ngẫu nhiên danh sách của bạn:

Chèn một cột mới bên cạnh danh sách tên bạn muốn chọn ngẫu nhiên. Nếu tập dữ liệu của bạn bao gồm một cột duy nhất, bỏ qua bước này. Trong ô đầu tiên của cột được chèn, hãy nhập công thức RAND: = RAND ()

Đang hot: Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh ăn là nghiền tại nhà | Món ngon mỗi ngày – Hướng dẫn những cách làm bánh ngon nhất

Dù bằng cách nào, Excel cũng tự động mở rộng vùng chọn và sắp xếp tên trong cột A:

*

Cách xáo trộn dữ liệu trong Excel với Ultimate Suite

Nếu bạn không có thời gian để sử dụng các công thức, hãy sử dụng Tế bào xáo trộn công cụ bao gồm trong của chúng tôi Ultimate Suite cho Excel để làm một loại ngẫu nhiên nhanh hơn.

Xem thêm: Cách Trộn Bột Crepe

Các Xáo trộn khung sẽ xuất hiện ở bên trái của sổ làm việc của bạn. Bạn chọn phạm vi mà bạn muốn xáo trộn dữ liệu và sau đó chọn một trong các tùy chọn sau: Các ô trong mỗi hàng – xáo trộn các ô trong mỗi hàng riêng lẻ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Mì Trộn Tương Đen Jajangmyeon Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc Tại Nhà

Các ô trong mỗi cột – sắp xếp ngẫu nhiên các ô trong mỗi cột. Toàn bộ hàng – xáo trộn các hàng trong phạm vi đã chọn. Toàn bộ cột – chọn ngẫu nhiên thứ tự các cột trong phạm vi. Tất cả các ô trong phạm vi – chọn ngẫu nhiên tất cả các ô trong phạm vi đã chọn. Nhấn vào Xáo trộn cái nút.

Trong ví dụ này, chúng ta cần xáo trộn các ô trong cột A, vì vậy chúng ta đi với tùy chọn thứ ba:

*

Và voilà, danh sách tên của chúng tôi được chọn ngẫu nhiên trong thời gian ngắn:

*

Nếu bạn tò mò muốn thử điều này và khám phá nhiều tính năng hấp dẫn hơn bao gồm Ultimate Suite cho Excel, bạn đều được chào đón tải về phiên bản dùng thử 14 ngày. Nếu các công cụ của chúng tôi tỏ ra hữu ích trong công việc của bạn và bạn quyết định lấy giấy phép, hãy chắc chắn lấy mã phiếu giảm giá 15% mà chúng tôi cung cấp riêng cho độc giả blog của chúng tôi: AB14-BlogSpo

Tôi cảm ơn bạn đã đọc và hy vọng sẽ gặp bạn trên blog của Dịch vụ kế toán tại Hà Nội – Ketoanmvb vào tuần tới!

Similar Posts