Cách Trộn Mồi Câu Cá Thác Lác Dễ Dàng, Tinh Dầu Câu Cá Nàng Hai

TRANG CHỦ CÁCH DỰNG CẦN KỸ THUẬT CÂU CÁ ĐỊA ĐIỂM CÂU CÁ TIN TỨC – SỰ KIỆN

Hôm nay chúng ta tiếp tục câu chuyện câu kéo với chuyên đề Kỹ Thuật Câu Cá Nàng Hai các bạn nhé!. Và chúng ta củng lại bắt đầu với việc tìm hiểu về tập tính của loài cá này.Bạn đang xem: Cá thác lác ăn mồi gì

Cá nàng hai thực ra là cá thác lát cườm (không biết nó có tên Nàng Hai từ bao giờ – có lẽ là dân nuôi làm kiểng đặt cho nó). Trong tự nhiên cá nàng hai phân bố ở nhiều nước trên thế giới như Myanmar, Thái Lan, Campuchia, Lào, Indonesia, Malaysia. Ở Việt Nam, cá phân bố chủ yếu ở vùng đồng bằng sông Cửu Long và vùng tây nguyên (Gia Lai, Đắk Lắk, Kom Tum). Mùa nước lũ, cá đi vào các đồng ruộng ngập nước sinh sống, mùa khô, cá ra sống ở các rạch lớn, sông chính, các vực nước sâu. Cá còn sống được ở vực nước có lượng oxy thấp, nhờ cơ quan hô hấp phụ. Trong điều kiện tự nhiên, cá sống ở tầng giữa và tầng đáy. Ban ngày cá thường ẩn nấp trong đám thực vật thuỷ sinh. Ban đêm cá hoạt động nhiều hơn, cá bơi lội chậm nhẹ nhàng, vây hậu môn hoạt động liên tục như làn sóng, cá thích sống trong môi trường có nhiều thực vật thuỷ sinh lớn, pH nước 6,5 – 7, nhiệt độ thích hợp cho cá từ 26 – 28 độ C.

Đang xem: Cách trộn mồi câu cá thác lác

*

Thức ăn ưa thích của cá nàng hai là giáp xác, côn trùng, nhuyễn thể và cá. Cá và tép là loại thức ăn ưa thích nhất của chúng.

Hiểu chúng bao nhiêu là đủ rồi, bây giờ chúng ta bàn xem câu chúng như thế nào nhé! Cần câu cá nàng hai cần có đọt nhạy, không cứng, có thể dùng cần câu tay hoặc câu máy tùy thích nhưng các cần thủ thường dùng cần máy để quăng xa. Dây càng nhỏ câu càng nhạy, thường dùng dây cước có đường kính 0.3mm – 0.37mm. Lưởi cở số 5-6 (loại chinu).

Xem thêm: Cách Sơ Chế Măng Lưỡi Lợn Để Được Thơm Giòn, Măng Lưỡi Lợn

*

Mồi câu nàng hai gồm trùn nước, cá trắng, cá ròng ròng (lóc con), tôm tép, cá chép con,..Riêng mồi cá chép thì cá chép phải còn sống – bạn móc lưởi câu ngang trên lưng để cá có thể bơi qua lại được.

Xem thêm: Cách Sơ Chế Chân Gà Trong Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Chân Gà Ngon Nhất!

*

mồi câu cá nàng hai

Bạn nên câu vào buổi sáng hoặc xế chiều và chập choạng tối, đó là khoảng thời gian cá ăn mồi mạnh nhất. Cá hay ẩn nấp trong các gốc cây, bụi cỏ, bụi lục bình,..do vậy bạn nên quăng mồi sát ngay những chổ đó.

Similar Posts