Cách Trộn Mật Ong Với Tinh Bột Nghệ Trị Mụn (Với Mật Ong, Chanh

Tinh bột nghệ và mật ong có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, chúng thường được kết hợp cùng nhau để tăng hiệu quả. Hôm nay chuyên mục Mẹo vào bếp sẽ mách bạn cách làm viên tinh bột nghệ mật ong bổ dưỡng này nhé.

Đang xem: Cách trộn mật ong với tinh bột nghệ

Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến viên tinh bột nghệ mật ong Thưởng thức viên tinh bột nghệ mật ong

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tinh bột nghệ nguyên chấtBạn nên chọn mua tinh bột nghệ nguyên chất có màu vàng sáng, hạt bột mịn xốp và không bị vón cục, khi ngửi có mùi thơm tự nhiên của nghệ.Khi nếm thử tinh bột nghệ nguyên chất có vị đắng nhẹ.Không nên mua tinh bột nghệ có màu vàng gạch, hạt bột to và thường bị vón cục, khi đưa lên mũi ngửi thường có mùi nồng hắc, đây thường là tinh bột nghệ kém chất lượng.
Cách chọn mua mật ong chất lượngBạn nên chọn mua mật ong nguyên chất, kiểm tra bằng cách nhỏ vài giọt mật ong vào ly nước lọc, nếu những giọt mật ong vo tròn, không tan và chìm xuống đáy ly thì đây là mật ong thật.Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng hành lá nhúng vào mật ong, nếu cọng hành chín thì đây là mật ong thật.Không nên mua mật ong đã chuyển sang màu đen, trên bề mặt nổi các bọt khí, có mùi có mùi cay nồng, khi nếm vào có vị chua đắng vì đây là mật ong đã bị lên men, không còn tốt cho sức khỏe.Hiện nay bên ngoài thị trường có rất nhiều mật ong giả, mật ong pha không con nguyên chất vì vậy bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín để mua.

Xem thêm: Cách Dùng Nền Trộn Vũ Aqua (2L), Các Loại Cốt Nền Thủy Sinh Thông Dụng

Nguyên liệu món ăn viên tinh bột nghệ mật ong

Trộn hỗn hợp tinh bột nghệ và mật ong

Cho 200gr tinh bột nghệ vào tô, từ từ cho 200ml mật ong vào và trộn đều cho đến khi có được hỗn hợp tinh bột nghệ sánh mịn.

Xem thêm: Học Hỏi Ngay Cách Trộn Kem Trắng Da Toàn Thân, An Toàn Tại Nhà

Mách nhỏ: Bạn có thể trộn tinh bột nghệ và mật ong theo tỉ lệ 1:1 để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
Bước 1 Trộn hỗn hợp tinh bột nghệ và mật ong Viên tinh bột nghệ mật ong
Bước 1 Trộn hỗn hợp tinh bột nghệ và mật ong Viên tinh bột nghệ mật ong
Bước 1 Trộn hỗn hợp tinh bột nghệ và mật ong Viên tinh bột nghệ mật ong
Bước 2 Giã nhuyễn hỗn hợp Viên tinh bột nghệ mật ong

Similar Posts