Hướng Dẫn Pha Keo Ab Đúng Cách Trộn Keo Ab Dán Sắt, Cách Pha Và Sử Dụng Keo Ab Epoxy Đúng Nhất

Để phát huy tối đa hiệu quả của keo AB thì bạn không nên bỏ qua việc tham khảo những chia sẻ về cách sử dụng keo AB trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách trộn keo ab dán sắt

1. Đôi nét về keo AB

Keo AB là một loại keo được sử dụng phổ biến trong ngành gỗ với ưu điểm là cho khả năng kết dính rất tốt. Loại keo này thường được ứng dụng để dán các chất gỗ cứng như gỗ lim, gỗ căm xe, gỗ đỏ.

 

*

Keo AB còn được gọi là keo 2 thành phần, keo AB Epoxy… sở dĩ được gọi là keo 2 thành phần bởi một bộ sản phẩm sẽ bao gồm 2 phần bỏ trong 2 hộp riêng biệt, được ký hiệu là A và B. Khi sử dụng, người dùng sẽ pha trộn 2 phần này lại với nhau theo một tỷ lệ nhất định để tạo ra phản ứng hóa học tạo chất kết dính và cố định 2 bề mặt gỗ lại với nhau.

Phần A chính là nhựa Epoxy, cũng là chất kết dính, tồn tại dưới dạng dung dịch có màu vàng hoặc trong suốt, còn phần B chính là chất đóng rắn, có tác dụng làm cho keo có thể đông lại và mau khô.

 

 

2. Cách sử dụng keo AB hiệu quả nhất

Để sử dụng keo AB hiệu quả nhất thì bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: làm sạch bề mặt vật cần dán

Bề mặt gỗ cần được dán phải được làm sạch, loại bỏ hết bụi bẩn, vết dầu mỡ… thì mới có thể đảm bảo được hiệu quả bám dính cao nhất của keo. Sau khi vệ sinh xong, hãy lau bằng vải khô và đảm bảo là bề mặt đã khô ráo hoàn toàn.

Xem thêm: Học Cách Làm Món Ngan Trộn Xì Dầu Chua Ngọt, Bữa Tối Hấp Dẫn Với Miến Ngan Trộn

Bước 2: Pha keo

Để pha keo, chúng ta trộn phần A với phần B lại với nhau theo tỉ lệ 7:3 rồi khuấy đều cho tới khi thu được một hỗn hợp sệt, có màu sắc đồng nhất.

Nếu muốn keo khô nhanh hơn thì có thể tăng phần B lên đôi chút nhưng không nên quá nhiều vì sẽ làm keo giòn, dễ vỡ hơn, không đảm bảo được độ bám dính.

 

*

Bước 3: Dán keo

Keo sau khi được pha cần sử dụng ngay bởi trong vòng 1 tiếng sau khi pha, keo sẽ bắt đầu quá trình đóng rắn và khô. Nếu để lâu sẽ không thể sử dụng. Do đó, ngay khi keo vừa được pha xong, bạn lấy thanh trộn hoặc đũa, bàn chải đánh răng sạch… để lấy keo và quét lên bề mặt đã được vệ sinh sạch sẽ, khô ráo trước đó. Keo được quét lên với một lượng phù hợp thì bạn dùng tay cố định 2 bề mặt gỗ lại với nhau, giữ yên trong tầm 3 – 5 phút. Có thể sử dụng kẹp hoặc đè vật nặng lên để cố định. Sau khi dán xong, để kiểm tra độ bám dính của keo thì tốt nhất bạn nên chờ đến 12 giờ sau bởi như đã nói, loại keo này có thời gian khô rất lâu.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Trộn Đất Trồng Hoa Mai Tết Hiệu Quả, Công Thức Trộn Đất Trồng Mai

3. Cách bảo quản keo AB

Với lượng keo đã pha thì sẽ không thể tái sử dụng vào lần sau. Tuy nhiên, với lượng keo vẫn còn trong hộp thì bạn chỉ cần đậy chặt nắp, sau đó bỏ vào nơi khô ráo, thoáng mát là được.Hy vọng là những chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Similar Posts