Cách Trộn Hồ Chống Thấm Bằng Hồ Dầu, Hướng Dẫn Thi Công Chuẩn Nhất

Vữa chống thấm là một trong những vật liệu không thể thiếu trong lĩnh vực thi công xây dựng. Hiện nay vữa chống thấm có nhiều chủng loại khác nhau như:vữa chuyên dụng chống thấm,vữa chống thấm sàn chuyên dụng,vữa trát tườngthay thế hồ dầu và loạivữa có khả năng tự san phẳngtrên bề mặt sàn bê tông,…

Trong chia sẻ này, Phương Nam Cons sẽ cùng các bạn tìm hiểu về một số sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng và đang bán chạy tại thị trường Việt Nam.

Đang xem: Cách trộn hồ chống thấm

Vữa chống thấm, ưu điểm và ứng dụng

Vữa chống thấm là vật liệu chống thấm thế hệ mới có tác dụng chống thấm vượt trội so với các phương pháp chống thấm truyền thống. Vữa chống thấm tồn tại ở 3 trạng thái là bột, keo lỏng hoặc hồ vữa.

Đặc tính và ưu điểm của vữa chống thấm đến từ thành phần cấu tạo, bao gồm silicat sô đa, nhôm clorua, kẽm sunfat hoặc nhôm, kẽm clorua,… Hỗn hợp này có thể phản ứng với hydroxide canxi được giải phóng từ sự thủy hóa xi măng, tạo nên một thành phần có tính xi măng để chèn lấp vào những lỗ trống, lỗ hổng trên bề mặtbê tông, ngăn chặn hiện tượng nước len lỏi và thấm sâu vào kết cấu bê tông.

*
*
*
*
*
*

Giá Sikatop Seal 107:686k/bộ 25kg

Vữa chống thấm Mapei

Vữa chống thấm Mapei có gốc xi măng 2 thành phần, khả năng chống thấm cực tốt, độ đàn hồi cao và bám dính tốt trên mọi bề mặt thi công. Giúp bảo vệ và chống thấm cho kết cấu bê tông rất hiệu quả. Đặc biệt ở những vị trí bị nứt thì hiệu quả càng thể hiện rõ ràng hơn.

Ngoài ra, Mapei còn có khả năng bịt kín các vết nứt nhỏ trên bề mặt thi công. Loại vật liệu này khi sử dụng chỉ cần trộn 2 thành phần mới nhau mà không cần thêm nước hay các phụ gia khác.

Vữa chống thấm MAPEI được ứng dụng rộng rãi trong: Chống thấm bê tông, bê tông; mái nhà, chống thấm tường, bể bơi, bể chứa nước, đường hầm, cống rãnh, hệ thống ống nước, vết nứt chân chim,…

Đóng gói: Bộ hai thành phần. Thành phần bột: bao 24 kg;Thành phần lỏng: can 8 kg.

Giá Mapei: 835.000 đ/bộ 32kg

Vữa chống thấm Sotin

Vữa chống thấm Sotin là một bước đột phá về công nghệ chống thấm tại Việt Nam. Là loại vữa khô trộn sẵn một thành phần, dễ sử dụng, ứng dụng rộng rãi tại nhiều hạng mục công trình. Vữa chống thấm Sotin giúp bảo vệ công trình tối đa khỏi thấm nước, làm tăng tuổi thọ công trình với một chi phí rất thấp.

Vữa chống thấm Sotin được ứng dụng ở nhiều hạng mục của công trình:

Xây tường, trát tường: Đảm bảo tuyệt đối cho bức tường không bị thấm nước qua và thấm ngược vào.

– Cán nền: Cán nền nhà vệ sinh cho chống thấm nhà vệ sinh, cán nền tầng hầm, cán nền tầng 1, cán sàn mái,…ngăn chặn nước thấm xuống bê tông, bảo vệ bê tông của công trình..

Xem thêm: Cách Ăn Mì Trộn Hàn Quốc – Cách Làm Mì Trộn Lạnh Chuẩn Vị Hàn Quốc Cực Dễ Ăn

Ốp – lát: Ngăn chặn nước thấm qua lớp vữa bên dưới gạch như cách ốp lát truyền thống. Cường độ bám dính cao nên có thể thay thế hoàn toàn keo dán gạch – đá.

Giá Sotin khoảng: 300k/bao 25kg

Vữa chống thấm Mova Lastic 115

Mova Lastic 115 ( A+B)là vữa chống thấm gốc xi măng Polymer cải tiến gồm 2 thành phần được thi công lên bề mặt vữa và bê tông để ngăn sự thấm nước.

Vữa chống thấm Mova Lasticcó khả năng bám dính rất cao với các bề mặt bê tông, vữa, bề mặt gạch lát ceramic hoặc cẩm thạch (với điều kiện các bề mặt phải sạch sẽ và cứng chắc).

Vữa có độ bền cao trong môi trường nước biển, muốn sunfat, chloride và cacbondioxide, đặc biệt, có thể làm giảm lượng carbon bởi bảo vệ chống lại khí CO2, góp phần bảo vệ và tăng khả năng chống mài mòn cho bê tông.

Các ứng dụng:Mova Lastic được dùng để chống thấm bên trong và bên ngoài nhà, trong công tác sửa chữa và bảo vệ công trình. Lĩnh vực thi công: Chống thấm bể nước uống, chống thấm nhà vệ sinh; Chống thấm tầng hầm; Chống thấm sân thượng và ban công; Cầu, tường chắn.

Giá bán tham khảo: 270k/ bao 25kg

Hướng dẫn thi công bằng vữa chống thấm

Trộn vữa chống thấm

a/ Chuẩn bị:

Đối với vữa chống thấm 1 thành phần thì có cách pha trộn riêng là dùng nước:Vữa chống thấm, thùng trộn, máy khuấy,nước sạch.Đối với vữa chống thấm hai thành phần thì ta chỉ cần trộn dung dịch và bột theo tỉ lệ cho sẵn.Đối vớiSika Waterproofing Mortar:Tỷ lệ pha trộn: nước sạch/ bột là 1/4 theo khối lượng hay 1,25 lít nước cho mỗi bao 5 KgĐối với vữa chống thấm Sotin thì tỉ lệ nước từ 16-20%

b/ Cách trộn

– Trộn bằng máy trộn tốc độ chậm (300 – 500 vòng/phút)

– Để vật liệu trộn được nhuyễn đều, tiến hành như sau::

Đổ ¾ dung dịch cần thiết vào thùng thích hợp.Đổ đều bột vào và khuấy đến khi đạt độ sệt dẻo.Đổ nốt phần dung dịch còn lại vào và trộn khoảng 3 phút.Để 5 phút cho phụ gia phát triển rồi mới thi công

Hướng dẫn thi công

Có thể dùng bay để thi công thủ công hoặc máy phun vữa khi làm các công trình lớn. Vữa đã trộn rồi nên sử dụng trong vòng 3 giờ.

Với các bức tường quá khô nên tưới nước trước khi trát.Thi công như vữa truyền thống.Thi công trong khoảng nhiệt độ từ 5 oC đến 35 oCXoa nhẵn bằng bàn xoa thép sau khi trát

Bảo trì:

Lượng nước trộn chỉ trong khoảng 16-20%, không trộn quá khô hoặc quá ướt sẽ rất khó thi công và cường độ vữa suy giảm.Với các vị trí đặc biệt: tường hút nước quá mạnh, tiếp giáp với bê tông cũ cần gia cường thêm lưới thuỷ tinh giữa lớp vữa. Trong thời tiết thi công quá nóng yêu cầu phun nước bảo dưỡng hàng ngày trong vòng 7 ngày.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Tráng Trộn Sài Gòn, “Ngon Tuyệt Cú Mèo”

Trên đây là thông tin chi tiết về 5 loại vữa chống thấm được ưa chuộng nhất cho dịch vụ chống thấm. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn khi có nhu cầu thi công chống thấm cho các công trình xây dựng.

Similar Posts