Cách Trộn Giá Thể Trồng Hoa Hồng : Thành Phần & Quy Trình Trộn Chuẩn Nhất

Bạn đang muốn tìm cách trồng hoa hồng để bán hay để trang trí trong khuôn viên của mình. Để làm được điều đó, thì bạn biết cách để làm giá thể trồng hoa hồng.

Đây chính là bước quan trọng, là môi trường quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của hoa. My Garden sẽ mách cho bạn bí quyết làm giá thể hoa hồng đơn giản, dễ thực hiện và chuẩn nhất!

1. Giá thể trồng hoa hồng cần những yếu tố gì?2. Làm giá thể trồng hoa hồng cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

1. Giá thể trồng hoa hồng cần những yếu tố gì?

Để hoa hồng sinh trưởng và phát triển tốt, thì giá thể làm ra phải đảm bảo đã trộn giá thể hoa hồng với đầy đủ các yếu tố cần thiết. Dưới đây là các yếu tố không thể thiếu của một giá thể đủ chuẩn:

1.1. Đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng

Trong thời gian đầu khi mới trồng hoặc lúc mới sang chậu, giá thể phải đảm bảo cung cấp được đủ hàm lượng dinh dưỡng.

Vì thế, giá thể rất quan trọng trong giai đoạn này, giá thể thiếu dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sức sống cây.

Đang xem: Cách trộn giá thể trồng hoa hồng

1.2. Giữ được độ ẩm

Hoa hồng là loài có đặc tính ưu ẩm. Độ ẩm ảnh hưởng lớn đến sức sống của cây cũng như đến độ lớn và đẹp của hoa.

Nếu độ ẩm không được duy trì liên tục, giá thể khô quá nhanh khiến cây mất sức, các chồi, mầm sẽ đóng nụ và ra hoa dù còn non khiến hoa nhỏ và rất màu tàn.

1.3. Phải tơi xốp và đảm bảo độ thoáng khí

Hoa hồng cũng giống như lan, ưa ẩm nhưng lại không thể chịu được môi trường ngập nước. Nếu nước không thoát được, bị đọng lại sẽ làm rễ bị ngạt gây nên tình trạng thối rễ.

Vì thế, khi làm giá thể phải làm tơi xốp đất và dùng chậu chuyên dụng để giúp thoát nước tốt, đảm bảo độ thông thoáng cho bộ rễ.

Ngoài ra, nếu giá thể thoáng khi còn tạo điều kiện để các vi sinh vật có lợi phát triển cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng và hạn chế các mầm bệnh.

Xem thêm: Cách Làm Yến Mạch Trộn Sữa Cho Be, Cách Làm Yến Mạch Với Sữa Công Thức Cho Bé Ăn Dặm

1.4. Phải sạch nấm và mầm bệnh

Ở giai đoạn đầu, cây cần lấy lại sức để phát triển. Nếu giá thể chứa nấm và mầm bệnh sẽ dễ gây hại cho cây. Vì thế, khi trộn để làm giá thể trồng hoa hồng cần đảm bảo nấm và mầm bệnh được loại sạch.

2. Làm giá thể trồng hoa hồng cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

*
*
*
*
*

Giá thể khi trộn thành công có độ tơi xốp nhất định – Tag: giá thể trồng hoa hồng

Chỉ cần thực hiện theo các bước chuẩn bị và trộn giá thể trồng hoa hồng như trên chắc chắn bạn sẽ tạo ra giá thể đạt chuẩn. Nhưng nên lưu ý về việc chuẩn bị nguyên liệu, nguyên liệu phải được xử lý phù hợp.

4. Mua giá thể trồng hoa hồng ở đâu uy tín, chất lượng, giá rẻ?

Nếu bạn không tự tin về việc trộn giá thể, hoặc không có thời gian để thực hiện. Có thể đến các cơ sở chuyên cung cấp các vật tư nông nghiệp để mua giá thể trồng hoa hồng, đất đỏ trồng hoa hồng…

Tuy nhiên, giá thể đóng vai trò rất quan trọng trong việc sinh trưởng và phát triển của cây hoa hồng. Vì thế, phải lựa chọn một địa chỉ uy tín để có giá thể chất lượng và đạt chuẩn.

Xem thêm: Cách Sơ Chế Mực Ống – Cách Làm Sạch Mực Ống Tươi

My Garden -chuyên cung cấp các vật tư nông nghiệp để phục vụ ươm, trồng các loài cây từ đơn giản đến khó khăn nhất.

Với đội ngũ kỹ sư giỏi, chúng tôi luôn tạo ra các sản phẩm từ hạt giống đến các vật tư chất lượng và đảm bảo tuyệt đối cho sự phát triển và sinh sôi nảy nở.

My Garden cung cấp nhiều loại giá thể được trộn với tỷ lệ khác nhau. Phục vụ cho nhiều vùng miền với các đặc điểm khí hậu khác nhau.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, chọn và mua được những sản phẩm chất lượng, uy tín, đảm bảo đúng tiêu chuẩn để cây luôn sinh trưởng và phát triển tốt nhất! 

Similar Posts