Hướng Dẫn Cách Trộn Giá Thể Cho Hoa Hồng Bạn Cần Biết, Hướng Dẫn Cách Trộn Đất Trồng Hoa Hồng

Với vẻ đẹp đầy sức hấp dẫn của mình hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Chính vì điều đó mà ai ai cũng thích hoa hồng phải chăng. Những ai đang muốn trồng tại nhà nhưng vẫn còn băn khoăn không biết trồng như thế nào thì sau đây Ban Công Xanh sẽ chia sẻ mọi người cách trộn giá thể để trồng cây hoa hồng nhé!

Yêu cầu về các giá thể cho cây hoa hồng

Có rất nhiều loại giá thể để trồng hoa hồng tuy nhiên dù là giá thể nào đi chăng nữa thì vẫn phải luôn đảm bảo các yêu tố dưới đây:

– Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây: vì đây là môi trường cung cấp chất dinh dưỡng cho cây hoa hồng nên khi bạn sử dụng giá thể cần phải hết sức lưu ý về chất dinh dưỡng của giá thể.

Đang xem: Cách trộn giá thể cho hoa hồng

– Có khả năng giữ ẩm tốt, để luôn giữ độ ẩm cho giá thể, mọi người nên tưới vào buổi sáng để luôn duy trì độ ẩm cho giá thể, không được để giá thể bị khô.

– Tơi xốp và thoáng khí: Hoa hồng là lại cây ưa ẩm, nhưng lại cực kỳ hạn chế nước. Nếu đất trồng hoặc giá thể bị đọng nước, gây nên tình trạng thối rễ,…

– Sạch bệnh: Tất cả các loại giá thể cần được sạch bệnh và nấm. Trước khi làm giá thể đất cho hoa hồng, các giả thể như xơ dừa, trấu hun, rơm cần được xử lý trước để diệt hết tất cả các loại mầm bệnh và nấm. Vì đây là môi trường sẽ giúp rất dễ lây lan cho cây hoa hồng nhà bạn.

Xem thêm: Cách Làm Bún Trộn Chua Cay Mát Giòn, Miến Trộn Chua Cay

*
*
*

Chuẩn bị nguyên liệu trộn giá thể cho cây hoa hồng

Đất trồng (1)

Nên là loại đất phù sa tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Trước khi trồng hoa hồng, đất trồng cần nên phay nhỏ kỹ phơi nắng để diệt khuẩn, chết các loại vi khuẩn gây bệnh và đồng thời dễ dàng trộn với các loại phân hữu cơ khác, nhằm tạo ra một loại đất mùn hoàn hảo cho hoa hồng. Khuyến nghị để dễ dàng hơn có thể mua đất sạch từ các nguồn uy tín, sẽ là mọt lựa chọn tốt cho bạn.

Nếu bạn đang ở nhà phố, và việc trộn đất trồng hoa hồng quá khó khăn, đây là 2 loại đất trồng hoa hồng trộn sẵn được khuyến nghị:

– Đất trồng hoa hồng và cây bụi cao cấp Tropical Premium

– Đất trồng hoa hồng Jardino

Phân bón (2)

Phân bón ở đây là các phân trung vi lượng và phân chuồng ủ hoai mục.

Xem thêm: Cách Làm Mì Trộn Omachi – Hướng Dẫn Các Cách Nấu Mì Omachi Ngon Khó Cưỡng

Phân trung vi lượng cung cấp các chất kích thích sai hoa, màu sắc hoa, xanh tốt. Các loại phân thường được sử dụng để bón cho cây hoa hồng như HVP 301B, phân trùn quế,… Đây là các loại phân rất giàu N, P, K, Ca, Fe…

Phân chuồng ủ hoai mục rất giàu các chất hữu cơ. Các chất này sẽ tạo điều kiện phát triển cho cây hoa hồng. Các loại phân thường được dùng là phân gà, phân bò, phân dê, phân dơi đã qua xử lý. 

(1) & (2) Trên thực tế, việc phối trộn giữa đất phù sa và các loại phân bón hữu cơ là cách để tạo ra loại ‘đất mùn’. Loại đất này chiếm 50% không khí, 46% vật liệu vô cơ như cát, đất sét và phù sa, tổng cộng 4 đến 6% chất hữu cơ, và đặc biệt tơi xốp, có hấp thụ nước đầy đủ và nhanh chóng – Là tất cả các yếu tố chính cấu tạo nên một loại hỗn hợp đất trồng hoàn hảo cho hoa hồng.

Similar Posts