Cách trộn dưa mắm

Dưa mắm là 1 trong món ăn cùng hơi thịnh hành cùng được không ít người yêu đam mê bởi vật liệu dễ dàng download, phương pháp làm cho dễ dàng và đơn giản mà lại vô cùng ngon. Hãy thuộc vào bếp với Điện đồ vật XANH để tham khảo ngay lập tức phương pháp món dưa mắm miền Tây cực cuốn hút với mời đầy đủ tín đồ thuộc hưởng thụ món mắm này nhé.

Bạn đang xem: Cách trộn dưa mắm


Nguyên vật liệu làm cho Dưa mắm miền Tây Cho 2 người

Gạo 100 gr Dưa gang non 1.5 kilogam Hạt bỏ ra tử 1 hạt Gạo rang 30 gr Vôi nạp năng lượng trầu white color 50 gr Đường kim cương 75 gr Đường phèn đá quý 225 gr Ớt sừng 4 quả Tỏi một nửa củ Ckhô giòn 1 quả Nước mắm 2 muống nêm canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường)

Cách chọn cài dưa gang tươi ngon

Nên lựa chọn mua phần nhiều trái dưa gang non bao gồm kích thức vừa đủ mang lại nhỏ, bao gồm lớp vỏ nhẵn trơn, không bị dập hoặc sâu.Trái dưa gang non rất cần được cầm cứng cáp tay, giết thịt cứng cùng cuống còn xanh.Ngoài ra, chúng ta cũng có thể kiếm tìm sở hữu dưa đèo (dưa gang kém cách tân và phát triển bị teo nhỏ lại) để muối bột chua cũng trở nên khôn cùng ngon.
Các nguyên liệu món ăn uống dưa mắm miền tây

Vo gạo để mang nước

Bạn mang đến 100 gr gạo sơn Khủng rồi sử dụng nước sôi để nguội nhằm vo gạo. Sau đó chúng ta đổ nước vo gạo ra một cái sơn không giống rồi cho vào tủ lạnh để bảo vệ qua tối.
Cách 1 Vo gạo để lấy nước Dưa mắm miền Tây
Cách 1 Vo gạo để lấy nước Dưa mắm miền Tây
Bước 1 Vo gạo để mang nước Dưa mắm miền Tây

Sơ chế dưa gang

Dưa gang chúng ta rửa không bẩn rồi giảm có tác dụng 4 phần, tiếp sau bạn dùng thìa nhằm cào cho phần ruột của dưa. Sau đó chúng ta cọ lại một đợt nữa xong để ráo nước.

Xem thêm: Cách Làm Mì Trộn Omachi - Hướng Dẫn Các Cách Nấu Mì Omachi Ngon Khó Cưỡng


Cách 2 Sơ chế dưa gang Dưa mắm miền Tây

Muối dưa

Trước tiên bạn đổ vào trong nồi 1.2 llượng nước cùng rất 100 gr muối bột, kế tiếp đun nấu khoảng tầm 5 phút cho tới Lúc nước sôi cùng muối bột chảy hết thì chúng ta tắt bếp, làm cho nước muối nguội.Quý Khách xếp dưa gang vào một cái thau nhỏ dại, tiếp theo sau chúng ta chan nước muối hạt để nguội, 1 chén bát (chén bát nạp năng lượng cơm) nước vo gạo gồm trộn với cùng một muỗng cafe muối cùng một nửa bát nước vô vào.Để dưa muối ngon cơ mà không trở nên hỏng thì bạn đề xuất che bí mật bên trên bề mặt thau cùng sử dụng một số vật dụng khác để ép xuống thế nào cho dưa được ở dưới khía cạnh nước. quý khách dìm dưa trong tầm 4 ngày nhé.

Làm nước đường

Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 75 gr con đường quà, tiếp sau các bạn hòa hạt bỏ ra tử cùng với 50 ml nước để đưa color tiến thưởng rồi đổ vào chảo.Tiếp theo chúng ta thổi nấu đường trên lửa vừa khoảng chừng 5 phút ít cho đến lúc đường rã hết và sôi lên thì các bạn liên tục đổ thêm 100 ml nước vào trong chảo cùng khuấy những khoảng tầm 1 phút ít rồi tắt phòng bếp, để con đường nguội.

Trộn dưa cùng với mặt đường phèn

Dưa gang sau khi ngâm được 4 ngày thì chúng ta kéo ra rửa cùng với nước sôi để nguội cùng ráng bớt nước làm việc vào dưa. Kế tiếp các bạn cắt dưa ra thành phần đa miếng mỏng tanh vừa nạp năng lượng. Tiếp theo, bạn sử dụng dao cắt nhỏ dại con đường pkém ra rồi cho vô sơn.Sau đó cho dưa gang sẽ giảm vào một cái thau nhỏ tuổi cùng cho mặt đường pnhát, nước đường vẫn nhằm nguội vào, chúng ta cần sử dụng tay trộn làm sao cho thật hồ hết. Quý khách hàng dìm dưa trong vòng 6 giờ đồng hồ để dưa được họa quấn với màu sắc con đường.