Cách Trộn Dữ Liệu Trong Excel

Trong Word, Mail Merge xuất xắc trộn thỏng dùng bảng Excel là một kỹ năng khôn xiết có lợi. Khi kết hợp với Excel, nó giúp bạn gửi tlỗi cho một list tín đồ gửi cùng với thông báo riêng ví dụ. điều đặc biệt, luật này thiệt sự vô cùng cần thiết mang lại các bạn có tác dụng về kế tân oán xuất xắc quản lý nhân sự . Hãy thuộc Tin học tập MOS khám phá kĩ năng rất tuyệt này của Excel nhé.

Bạn đang xem: Cách trộn dữ liệu trong excel

Tính năng trộn thư được dùng để tạo nhiều văn uống bản trong thuộc 1 cơ hội. Những văn bản này có cùng mẫu, ngôn từ cnạp năng lượng bản với hình minc họa, chỉ có 1 số phần rõ ràng được biến hóa nhằm cá thể hóa từng phiên bản. Có 3 các loại tư liệu được sử dụng vào quá trình trộn thư:

Tài liệu bao gồm.Cơ sở tài liệu.Văn uống phiên bản trộn.

Mục lục


Bước 1: Chuẩn bị tài liệu vào Excel đến việc trộn thỏng.

Công đoạn quan trọng đặc biệt độc nhất vô nhị vào quy trình trộn thỏng là cấu hình thiết lập với chuẩn bị dữ liệu. quý khách hàng đang cần sử dụng biểu mẫu mã vào Excel của bạn như cửa hàng tài liệu cho list tín đồ thừa nhận.

Xem thêm: Cách Sơ Chế Con Trùng Trục Với Dứa Xì Xụp Hết Nồi Cơm, Trùng Trục Trị Mồ Hôi Trộm Như Thế Nào

Sau đấy là 1 số tip nhằm chuẩn bị dữ liệu cho 1 thỏng trộn. Hãy bảo đảm rằng:

Tên cột vào bảng khớp với tên trường bạn muốn đưa vào trong tlỗi trộn.Mọi tài liệu được trình diễn vào trang đầu tiên của biểu chủng loại.Các cực hiếm Tỷ Lệ, chi phí tệ hoặc mã điện tín bắt buộc được đặt đúng dạng trong biểu mẫu mã để Word có thể phát âm đúng.Mọi chuyển đổi hoặc bổ sung cập nhật vào biểu chủng loại nên được kết thúc trước lúc kết nối cùng với văn bạn dạng trộn tlỗi vào Word.

Trong team Finish, chọn Finish & Merge

Kích chuột vào Print Documents hoặc Sover Email Messages.

Cách 5: Lưu tlỗi trộn của người tiêu dùng.

Lúc bạn giữ tài liệu trộn thỏng, nó vẫn luôn luôn liên kết cùng với mối cung cấp dữ liệu. Quý khách hàng có thể tái sử dụng tài liệu này đến lần tiếp theo sau.

Để làm được vấn đề này, mnghỉ ngơi tư liệu trộn tlỗi với chọn Yes Lúc Word gợi nhắc các bạn giữ lại sự link.

Tóm lại về Cách trộn Mail sử dụng bảng Excel

Trộn tlỗi (Mail merge) là hào kiệt cực kì hữu ích trong Microsoft Word. Tính năng này góp các bạn sử dụng Excel bớt tđọc về tối đa thời hạn Lúc làm bất cứ dạng thông tin như thế nào để gửi cho đa số người như thỏng mời, thông tin, thỏng cảm ơn,… với những chúng ta cũng có thể in hàng loạt chỉ bởi một thao tác làm việc cực đơn giản.. Hi vọng với nội dung bài viết trên Tin học MOS đang hỗ trợ được kỹ năng có ích cho chính mình.

Bên cạnh đó, nếu như quá trình của công ty nối sát với Excel mà lại do vượt bận rộn cần chúng ta không tồn tại thời gian tsi mê gia những lớp học thẳng chính giữa thì bạn có thể tìm hiểu thêm khóa Luyện thi MOS Excel online và Excel AZ trường đoản cú cơ phiên bản mang lại nâng cấp với ứng dụng của Trung trọng điểm tin học văn uống chống MOS nhé!

tin tức liên hệ 

Trung chổ chính giữa tin học văn chống MOS – Viện Đào chế tác và Tư vấn Doanh nghiệp – Trường Đại học tập Ngoại Thương