Cách Trộn Đề Thi Trong Word 2003, Word 2007 Và Word 2010

Nhờ tính năng trộn thư trong Word người dùng có thể thêm các file dạng danh sách vào các mẫu văn bản cố định dạng thư mời, thông báo, phiếu trắc nghiệm và nhiều tài liệu tương tự một cách nhanh chóng, mặc dù hữu ích thế nhưng không nhiều người biết cách sử dụng thủ thuật này.

Đang xem: Cách trộn đề thi trong word 2003

Trộn thư trong Word là chức năng khá tiện lợi, thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm này. Bài viết sau habila.net.vn sẽ hướng dẫn đến các bạn cách trộn thư đơn giản và hiệu quả trong Word.

Tính năng trộn thư trong Word giúp người dùng:– Tiết kiệm thời gian chèn dữ liệu vào các mẫu văn bản có nội dung cố định.

Bước 3: Chọn Use the current documnent sau đó nhấn Next.

Bước 4: Chọn Type a new list để tạo danh sách mới, sau đó nhấn Next.

Bước 5: Xuất hiện hộp thoại tạo các trường của danh sách, bạn kích vào nút Customize Columns… để xóa, thêm hoặc sửa tên các trường có sẵn theo ý của mình.

Bước 6: Chọn trường cần xóa và kích nút Delete để xóa nó (nhấn Yes xác nhận), kích Rename… để sửa tên trường theo ý bạn.

Bước 7: Sau khi hoàn thành các tên trường, các bạn tiến hành nhập dữ liệu tương ứng. Nhấn New Entry để thêm dòng mới. Nhập hoàn thành nhấn OK để kết thúc.

Bước 8: Tiến hành chọn nơi lưu file danh sách và đặt tên cho nó, sau đó nhấn Save.

Bước 9: Nhấn OK

Bước 10: Nhấn Next để tiếp tục

Bước 11: Đặt trỏ chuột vào vị trí bạn cần chèn thông tin và kích More items…

Bước 12: Chọn trường tương ứng, sau đó nhấn Insert. Lặp lại bước này cho đến khi đã chèn hết các trường trong danh sách.

Bước 13: Nhấn Next để xem kết quả

Và đây là kết quả:

* Đối với Word 2003Bước 1: Mở file word cần trộn thư, sau đó vào Tools, chọn Letters and Mailings và chọn tiếp Mail Merge…

*

Bước 2: Tại khung Mail Merge xuất hiện bên phía tay phải trang word ta chọn Letters và nhấn Next.

Xem thêm: Cách Làm Kem Trộn Trắng Da Ban Đêm, 4 Mẹo Tự Chế Kem Trộn Trắng Da Siêu Nhanh Tại Nhà

*

Bước 3: Chọn mục Use the current document và tiếp tục nhấn Next.

*

Bước 4: Chọn Use an existing list (dùng danh sách có sẵn) và nhấn Next. Bạn cũng có thể tạo mới danh sách bằng cách nhấp vào tùy chọn Type a new list.

*

Bước 5: Chọn đường dẫn đến file Excel cần chèn, nhấp chọn file sau đó nhấn Open.

*

Bước 6: Chọn đúng sheet chứa dữ liệu và nhấn OK.

*

Bước 7: Nếu muốn chèn tất cả các dòng nhấp chọn Sellect All. Còn nếu chèn chọn lọc thì bỏ chọn trước dòng dữ liệu không muốn chèn, sau đó nhấn OK.

*

Bước 8: Tiếp tục nhấn Next

*

Bước 9: Đặt con trỏ chuột tại vị trí cần chèn dữ liệu, sau đó kích vào More Items…

*

Bước 10: Xuất hiện cửa sổ Insert Merge Field, ta chọn đúng trường dữ liệu cần chèn và nhấn Insert để tiến hành chèn. Nhấn Close để đóng cửa sổ.

*

Bước 11: Lặp lại bước trên cho đến khi chèn hết các trường dữ liệu mong muốn. Sau đó nhấn Next để xem kết quả.

*

Bước 12: Nhấn Next để hoàn thành quá trình trộn thư.

*

Bước 13: Kích vào Edit individual letters… để xem toàn bộ danh sách sau khi trộn.

*

Bước 14: Chọn All

*

Bước 15: Bạn cũng có thể lưu danh sách này bằng cách nhấn Ctrl + S, sau đó chọn nơi lưu, nhập tên file và nhấn Save để lưu.

Xem thêm: Cách Làm Bún Trộn Miền Nam Bộ Chuẩn Vị Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen Ngon

*

http://localhost/habila/tron-thu-trong-word-1015n.aspx Trong khuôn khổ bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách trộn thư trong Word 2003 – 2019, nhờ đó bạn có thể dễ dàng tạo nhiều file giấy mời, thư cảm ơn, … gửi đến nhiều người chỉ trong vài thao tác trên, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các thủ thuật liên quan đến văn bản Word như: Fix lỗi chữ nhảy cách trong Microsoft Word, Chèn Clip Art trong Word, … để thao tác trên các file Word hiệu quả.

Similar Posts