Cách Trộn Đất Trồng Xương Rồng

*
habila.net Kết nối cùng cách tân và phát triển
*
Thanh Thanh

Hơn 90% ngôi trường đúng theo sen đá bị tiêu diệt vì chưng khu đất tdragon, trong số đó hầu hết là vì khu đất không thông nháng, ứ nước vượt thọ tạo thối hận rễ.

Bạn đang xem: Cách trộn đất trồng xương rồng

Chính vày vậy, trong nội dung bài viết này mình vẫn share cách trộn các thành phần hỗn hợp chất tdragon cơ bản giành cho những một số loại cây mọng nước nhỏng Sen Đá, Xương Rồng, Lô Hội… Tuy nhiên, từng các loại cây sẽ sở hữu công năng không giống nhau, bài bác hướng dẫn này sẽ chỉ cho chính mình giải pháp đơn giản và dễ dàng độc nhất nhằm trộn đất cân xứng cùng với đa số những loại cây mọng nước càng nhiều, và tuỳ với ĐK khí hậu những bạn có thể tuỳ thay đổi theo tay nghề của riêng rẽ mình.

Đất trồng mang lại sen đá yêu cầu đáp ứng nhu cầu được 3 tận hưởng sau:

Tơi xốpThoát nước tốtĐầy đủ dinh dưỡng

Những nguyên liệu giúp khu đất tơi xốp: Tro, trấu hun, mạt cưa, lá cây hoại mục…

*

Các nguyên liệu cần có giúp bay nước: Xỉ than, đá perlite, viên đất sét, gạch men non, đá nsi thạch…

*

Dinc dưỡng: phân trườn, phân dơi, phântrùn quế, các các loại phân hữu cơ đã qua xử lí…

*

Tuy nhiên, tôi đã gợi ý mang lại chúng ta cách đơn giản dễ dàng cùng kết quả duy nhất với hầu hết nguyên vật liệu dễ dàng tìm tuyệt nhất, đó là lếu láo hợp: Xỉ than (đang qua xử lí) + phân trườn (vẫn qua xử lí) + trấu hun theo tỉ lệ 2-đối kháng.

Để trộn được hỗn hợp hóa học tdragon trên, chúng ta chỉ việc đi xin vài ba viên than tổ ong sẽ áp dụng về, phân bò cùng trấu hun bạn có thể download nghỉ ngơi những chợ cây, bạn làm sao sinh hoạt Hà Nội Thủ Đô có thể search sở hữu nghỉ ngơi Hoàng Hoa Thám – Chợ Bưởi. Trong đó, phân bò là bồi bổ nhằm cây cải tiến và phát triển, trấu hun có tác dụng tơi xốp toàn thể giá thể trồng với nguyên nhân tôi chọn xỉ than vị vật liệu này rất dễ kiếm, kỹ năng hút nước tốt với có tác dụng thông thoáng đất giúp không gian lưu giữ thông tốt hơn, tự đó Khi tưới khu đất vẫn nkhô hanh khô, chẳng lo bị úng Khi tưới những giỏi bao gồm cả tắm mưa. Tuy nhiên, xỉ than cần phải xử lý trước lúc thực hiện nhằm tLong cây, phương pháp xử lí cũng cực kì đơn giản thôi.

Cách xử lý xỉ than:

Bước 1:Đập bé dại xỉ, có thể dùng búa, viên gạch hoặc tkhô giòn mộc cứng, buộc phải đập nhỏ toàn diện, tách đập vượt vụn.

Xem thêm: Cách Nhồi Bột Bánh Bao Trộn Sẵn Mikko Đơn Giản Tại Nhà Chỉ 4 Bước Đơn Giản

*

*

Bước 2:Dùng rổ gồm đôi mắt nhỏ dại, sàng bởi nước để loại bỏ gần như hạt vụn cùng lớp bụi, các phân tử trường đoản cú 3-5mm có thể dùng để làm trộn đất, phần lớn hạt to ra hơn nhằm lót mặt dưới chậu làm loáng khu đất.

*

*

Bước 3:Ngâm nước trường đoản cú 1-2 ngày nhằm khử giảm chất dơ bẩn cùng độ chua. Sau đó ptương đối thô, sàng hạt khổng lồ và phân tử nhỏ là bọn họ đang có thể áp dụng rồi.

Cuối thuộc, bạn chỉ việc trộn 3 nguyên vật liệu bên trên cùng nhau theo tỉ trọng 2-đối kháng, tức là trong 100% tất cả hổn hợp thì tất cả một nửa xỉ than phân tử nhỏ, 25% phân bò với 25% trấu hun.

*

Phân bò sẽ qua xử lý

*

Trấu hun

*

Và đây là thành quả đó sau khoản thời gian trộn các nguyên liệu

*

Các phân tử lớn dùng để lót lòng chậu

*

Chúc các chúng ta có thể trộn khu đất thành công để tự tay tdragon cho chính mình gần như chậu cây mọng nước và chăm sóc bọn chúng thiệt xuất sắc nhé.