Cách Trộn Đất Trồng Rau Sạch, Cách Làm Đất Trồng Rau Trong Thùng Xốp Hiệu Quả

Khi thị trường có rất nhiều loại rau không rõ nguồn gốc, thì hình thức trồng rau sạch tại nhà rất phổ biến. Trồng rau sạch trên sân thượng giờ không còn xa lạ với chị em nội trợ, nhưng không phải ai cũng biết cách trộn đất, bón phân, bổ sung dinh dưỡng và cải tạo đất đúng sau mỗi vụ thu hoạch.

Đang xem: Cách trộn đất trồng rau

Các loại rau muốn phát triển thì đất phải tốt vì đất trồng rau quyết định sự sinh trưởng và phát triển của cây. Đất tốt rau tốt.

Sau đây Vườn Rau Tại Gia – Ăn Sạch Uống Sạch sẽ hướng dẫn cách trộn đất trồng rau trên sân thượng tại nhà, văn phòng, trường học bằng cách đơn giản nhất và hiệu quả để bạn để dàng làm đất trồng rau trong thùng xốp, khay nhựa, chậu,….

*

Cách trộn đất trồng rau hiệu quả

1. Tại sao phải trộn đất trước khi trồng rau.

Trộn đất là bước quan trọng để quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của rau

Để trồng rau trên sân thượng, ban công có rất nhiều loại đất trồng rau như: đất cát pha, đất thịt, đất vườn.

Xem thêm: Cách Làm Mềm Bánh Tráng Trộn Bị Cứng, Tự Làm Bánh Tráng Dẻo Có Khó Không

2. Cách trộn đất trồng rau đơn giản và hiệu quả nhất.

2.1. Chuẩn bị.

Để trộn đất trồng rau cần chuẩn bị:

Khay nhựa, thùng xốp: Để dễ thoát nữa, chống úng rau thì nên dùng khay nhựa có lớp lưới thông minhĐất trồng: đất phù sa hoặc đất giá thể đã xử lí qua mầm bệnh.Giá thể để tạo độ tơi xốp và giúp bộ rễ phát triển mạnh, có thể sử dụng đất dinh dường tribat được đóng gói sẵn ở các cửa hàng, hoặc dùng mùn cưa, sơ dừa hoặc tro trấu, vụ xỉ than tổ ong.Phân bón, ta nên sử dụng phân hữu cơ để cung cấp thêm dinh dưỡng giúp cho cây phát triển tốt nhất hoặc có thể dùng phân xanh, phân bò, phân vi sinh,…..

*

Trộn đất trồng rau

2.2. Tiến hành trộn đất

–> Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ ta tiến hành trộn đất: Mỗi loại rau có mỗi đặc tính khác nhau và sẽ cần tỉ lệ trộn khác nhau, nhưng thông thường thì các loại rau ăn lá ta sẽ trộn theo tỉ lệ: 5 đất nền + 3 phần giá thể + 2 phần phân bón.

Xem thêm: Cách Sơ Chế Cải Rổ Xào Dầu Hào, Cải Rổ Xào Tỏi

Nếu các bạn dùng đất nền là đất lấy ngoài ruộng hay công trình thì bạn nên xử lí qua mần bệnh: cần phơi khô đập nhỏ và xử lí qua vôi bột trước khi đem trộn để loại trừ mầm bệnh cho cây và cỏ dại

Qua những chia sẻ về cách trộn đất trồng rau sạch, rất mong bài chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức trong việc trồng rau sạch tại nhà của mình.

Nếu bạn không thể tự tay cải tạo khu vườn của mình, hãy để chúng tôi được làm điều đó thay bạn với dịch vụ chăm sóc vườn rau 

Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

Similar Posts