Cách Trộn Đất Trồng Rau Trong Thùng Xốp Hiệu Quả, Cách Làm Đất Trồng Rau Trong Thùng Xốp Hiệu Quả

Việc trồng rau sạch tại nhà đang là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, việc trồng rau trong thùng xốp cũng cần trang bị những kiến thức cơ bản. Đó có thể là cách chọn thùng xốp, hạt giống và cả nguồn đất trồng rau. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến cách làm đất trồng để giúp vườn rau xanh tốt, giàu dưỡng chất. Hôm nay, habila.net xin chia sẻ kỹ thuật làm đất trồng rau mới nhất, giúp bạn có vườn rau sạch tại nhà.

Đang xem: Cách trộn đất trồng rau trong thùng xốp

*
*
*
*

Sau khi hoàn thành công đoạn chuẩn bị đất trồng, bước tiếp theo là bổ sung phân bón giúp rau phát triển xanh tốt. Bạn chỉ nên cung cấp phân bón hữu cơ cho đất, cụ thể là phân xanh hoặc phân chuồng. Ngoài ra có thể dùng thêm phân vi sinh, phân trùn quế hoặc phân bò hoai mục…

Phân bò là sản phẩm phổ biến và được chúng tôi khuyên dùng bởi chúng lành tính với các loại rau, dễ dàng mua được ở bất kì cửa hàng vật tư nông nghiệp nào với mức giá phải chăng.

Xử lý mầm bệnh tiềm ẩn trong đất

Đối với đất nền là đất lấy ngoài ruộng hay công trình thì chúng ta cần sử lý qua mần bệnh: cần phơi khô đập nhỏ và xử lý qua vôi bột trước đi đêm trộn để loại trừ mầm bệnh cho cây và diệt cỏ dại.

Bạn có thể cho đất đã dùng vào thùng đậy kín hoặc túi nilon đen, sau đó mang ra phơi nắng trong khoảng 4-6 tuần, nhiệt độ sẽ giúp đất được tiệt trùng.

Xem thêm: 5 Loại Mực Phổ Biến Và Cách Sơ Chế Mực Lá Tươi, Cách Sơ Chế Mực Thật Sạch

Cách thực hiện cải tạo đất trong thùng xốp

Chúng ta cần vệ sinh đất trước như: nhổ bỏ cỏ hay cây rau còn sau đó ta tiến hành xới tơi đất, phơi nắng từ 2 – 3 hôm để tiêu diệt các loại sâu bệnh còn tồn đọng trong đất, đồng thời thu gom các rẽ cây còn xanh tươi sẽ phát triển tiếp, tránh tình trạng sẽ hao hụt dinh dưỡng.

Trong quá trình phơi đất ta nên rắc thêm 1 lượng vôi bột (tầm 1 nắm gọn trong lòng bàn tay khoảng gần 1 thìa ăn cơm cho 1 khay, chậu) thì sẽ làm cho đất cân bằng lại độ PH và giúp cho đất khử mầm bệnh tốt hơn.

Sau đó với mỗi lượng đất chậu dài 68 rộng 43 cao 16 cm ta nên cho thêm vào khoảng 5 lít đất trồng rau đóng bao mới + 2 lít phân bò hoặc phân trùn quế + 2 lít hỗn hợp xơ dừa – mảnh dừa, trộn đều với đất cũ rồi trồng vụ rau mới.

Xem thêm: Cách Sơ Chế Cua Gạch – Cách Sơ Chế Cua Biển Sạch, Chế Biến Không Bị Tanh

Trên đây, Giá thể đất trồng đã giới thiệu đến bạn cách làm đất trồng rau trong thùng xốp. Bạn có thể dễ dàng áp dụng để có một vườn rau sạch cho gia đình mình.

Similar Posts