Hướng Dẫn Cách Trộn Đất Trồng Hoa Giúp Thoát Nước, Hướng Dẫn Cách Trộn Đất Trồng Hoa Hồng

Cách ủ đất trồng hoa với giá thể là phương pháp đang rất được ưa chuộng hiện nay. Trong quá trình trồng và chăm sóc hoa bạn thường gặp phải nhiều vấn đề mà phần lớn xuất phát từ đất trồng. Vì vậy, bài viết dưới đây của My Garden sẽ chia sẻ kinh nghiệm trộn ủ giá thể trồng hoa chuẩn kỹ thuật, để mọi người tham khảo và áp dụng giúp những cây hoa luôn tươi tắn, xinh đẹp.

Đang xem: Cách trộn đất trồng hoa

1. Khái niệm đất trồng và giá thể

Muốn biết cách ủ đất trồng hoa với giá thể đúng chuẩn thì trước tiên, bạn phải hiểu rõ khái niệm về đất trồng và giá thể. Vậy cụ thể thì đất trồng là gì? Giá thể là gì?

*
*
*
*
*
*

Đem các nguyên liệu đã chuẩn bị trộn đều theo tỷ lệ chuẩn – Cách ủ đất trồng hoaBước 1: Đem đất trồng trải đều ra mặt sàn.Bước 2: Căn cứ vào tỷ lệ bên trên, bạn lần lượt rải đều lên trên mặt đất 1 lớp xỉ than, 1 lớp trấu hun, 1 lớp xơ dừa, 1 lớp phân hữu cơ hoai mục.Bước 3: Rải một lớp HVP 301B theo tỷ lệ cứ một khối hỗn hợp đất ở trên thì cho 2kg HVP 301B.

Xem thêm: Sốc Với Cách Sơ Chế Sứa Đóng Gói, Sốc Với Cách Chọn Sứa Và 14 Cách Chế Biến Nộm Sứa

Bước 4: Bổ sung thêm một lớp lân Super Lào Cao theo tỷ lệ chia đều cứ một khối giá thể tương ứng với 5kg lân.Bước 5: Rắc đều nấm đối kháng Trichoderma lên trên theo tỷ lệ cứ 1 khối giá thể thì dùng 2 gói loại 1kg.Bước 6: Trộn đều tất cả các giá thể kể trên với nhau. Thành phẩm thu được khi nắm chặt giá thể sẽ đóng cục trong tay, mở tay thì giá thể tùng ra là đạt yêu cầu.

Xem thêm: Ăn Bánh Tráng Có Mập Không? Cách Làm Bánh Tráng Trộn Giảm Cân ?

Cách ủ đất trồng cây với giá thể chuẩn sẽ giúp cho cây hoa sinh trưởng tốt, hoa tươi và màu sắc đẹp. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay tới My Garden để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Similar Posts