CÁCH TRỘN ĐẤT TRỒNG HOA VẠN THỌ

Cách trồng hoa vạn thọ tết với các công đoạn cụ thể sẽ được habila.net hướng dẫn chi tiết nhất trong bài viết dưới đây cho các bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Cách trộn đất trồng hoa vạn thọ

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về thì thú chơi những loại cây cảnh hay hoa tết được mọi người vô cùng ưa chuộng. Đây được xem là một trong những việc làm chuẩn bị đón tết và mang tới một năm mới nhiều màu sắc tươi trẻ.

Trong mỗi dịp tết đến xuân về, trồng vạn thọ tết được rất nhiều người ưa chuộng và chọn lựa chúng để trong ngồi nhà của mình. Thế nhưng nếu bạn không nắm vững được những kỹ thuật trồng hoa vạn thọ thì sẽ không dễ dàng sở hữu được chậu hoa đẹp rạng ngời đón tết đâu nhé.

Đến với bài viết ngày hôm nay, habila.net sẽ hướng dẫn cho các bạn cách trồng bông vạn thọ tết cũng như là cách chăm sóc theo đúng chuẩn kỹ thuật để thu được chất lượng cao nhất nhé.


Mục Lục

Cách trồng hoa vạn thọ tết cho hoa siêu đẹpKỹ thuật chăm sóc Hoa vạn thọ

Sơ lược về cây hoa vạn thọ

*
*

Sau khoảng thời gian là 15 đến 17 ngày sau gieo thì tiến hành cấy cây con ra chậu, đối với giống vạn thọ lùn thì nên lựa chọn chậu nhựa trồng có đường kính nằm trong khoảng từ 20 đến 25 cm, vạn thọ cao thì chọn chậu nhựa trồng có đường kính từ 25 đến 30cm.

Xem thêm: Cách Sơ Chế Mực Tươi - Cách Sơ Chế Mực Sạch Giúp Món Ăn Thơm Ngon Hơn

Lưu ý, chậu nhựa được dùng để thực hiện cách trồng vạn thọ tết phải có lỗ to vừa phải không quá to để tránh trường hợp đất trồng tràn ra ngoài, cũng không được quá nhỏ khiếnr cho nước không thoát ra được.

Đất trồng trong Chậu nhựa cần được trộn theo tỉ lệ như sau: 300kg đất cát pha thịt + 300 kg phân chuồng hoai nhuyễn cùng với 10 kg bánh dầu xay nhuyễn, tỷ lệ trên áp dụng với 1000 chậu nhựa trồng, chú ý chỉ cho đất vào trong chậu nhựa 1 khoảng là ½ chiều cao của chậu, phần còn lại khi bón thúc sẽ đầy.

Sau khi chuẩn bị chậu nhựa trồng hoa vạn thọ tết xong, các bạn bắt tay vào trồng cây con, chú ý chỉ lấp đất tới cặp lá mầm và thực hiện trồng vào thời điểm là buổi chiều mát. Trong thời gian là 3 ngày đầu chỉ tưới phun sương trước khi trời nắng gắt để cây được khỏe mạnh.

Sau đó thường xuyên tưới nước cho hoa vạn thọ theo tần suất mỗi ngày 3 lần vào sáng sớm (tưới nhiều), 10h sáng tiếp tục tưới lần 2 và 16h chiều tưới lần 3 (2 lần sau tưới với lượng nước ít hơn, vừa đủ).

Nếu gặp trời mưa hoặc thấy nhiều nước cần phải tiến hành xới xáo cho đất trong Chậu nhựa được thông thoáng và dễ dàng thoát nước.