Cách trộn đất trồng hoa mai

1. Các các loại chậu tdragon mai

Kích thước chậu tùy trực thuộc độ phệ của cây. Trong thời điểm này trên Thị Trường chậu được thiết kế bởi những làm từ chất liệu khác biệt nhỏng xi-măng, đất sét, chậu sành... với nhiều kích cỡ và kiểu dáng không giống nhau.

Bạn đang xem: Cách trộn đất trồng hoa mai

*

Các loại chậu tdragon cây cảnh

Tuy nhiên, trong thực tiễn chế tạo hiện nay thường xuyên áp dụng chậu xi măng do Chi phí hợp lý cho Việc chi tiêu, giữ ẩm giỏi, các một số loại chậu bởi chất liệu dị kì áp dụng mang lại cây mai xoàn bonkhông nên.

*

Làm chậu xi măng

2. Đất trồng mai trong chậu

Cần lựa chọn các loại khu đất bao gồm những đặc thù nhỏng trên (coi bài Điều khiếu nại sinh thái xanh của cây mai vàng) , trộn theo xác suất khoảng 70 - 80% khu đất và đôi mươi - 30% phân cơ học hoách mục theo trọng lượng đất vào chậu.

3. Hướng dẫn rứa chậu mang lại cây mai vàng

*

Chuẩn bị tLong cây vào chậu

Cũng hoàn toàn có thể sử dụng tất cả hổn hợp xơ dừa + tro trấu + phân cơ học hoai vệ mục trộn theo Xác Suất 1:1:1 hoặc mèo + xơ dừa + tro trấu + phân hữu cơ hoách mục trộn theo Tỷ Lệ 1:1:1:1 để tdragon.

*

Do các chậu khi làm cho đều phải có lỗ phải để lưu lại khu đất vào chậu, trước lúc tdragon yêu cầu bịt lỗ để cat được giữ giàng nước vẫn có thể thoát ra phía bên ngoài cùng không gian hoàn toàn có thể luồn vào trong, bí quyết làm cho như sau:

Cách thường thì là đặt mhình ảnh sành hoặc những tảng đá Khủng làm việc mặt đáy chậu cây. Vấn đề này sẽ không còn thích hợp bởi vì ngay khi ta dịch rời cây để đặt vào đúng địa điểm, ta sẽ buộc phải gạt phần nhiều mảnh sành thoát khỏi lỗ trống trong chậu.

Lúc này bao gồm những chủng loại lưới nhựa cứng được tiếp tế chào bán trên Thị trường vô cùng phổ biển khơi nhằm thực hiện vào mục đích bên trên.

Xem thêm: Sơ Chế Nha Đam Đúng Cách Để Đắp Mặt Nạ Nha Đam Chuẩn Không Cần Chỉnh

Bịt lỗ chậu trước lúc trồng

*

Bịt lỗ nước thải trong chậu cây bằng một miếng lưới.

Có ngôi trường hợp chậu tLong có khá nhiều nơi lõm, hôm nay chúng ta sử dụng nhựa epoxy, ví như vật liệu nhựa Araldite để bao phủ những nơi lõm, nếu như không lấp lại thì nước vẫn tồn tại ứ với làm rễ bị úng. Cách khác là khoan đông đảo lỗ thoát nước nhỏ dại ở lòng hồ hết nơi lõm.

Hướng dẫn tạo thành hình “bé bướm” giữ lại lưới đáy chậu cảnh

Bước 1: Kéo lâu năm dây kyên ổn loại

*

Kéo dài dây kyên ổn loại

Đầu tiên kéo dài dây kim loại. Chiều lâu năm của dây phụ thuộc vào kích cỡ của lỗ cơ mà bạn muốn đậy. Dùng dây nhôm là tốt nhất do nó dễ uốn. dây đồng gồm điểm yếu là nó hoàn toàn có thể bào mòn và làm cho mất màu chậu.

Bước 2: Uốn dây lần một để tạo thành hình móc

*

Uốn dây lần một nhằm chế tạo hình móc

Uốn dây lần một nhằm tạo thành hình móc, nhì đầu tạo thành đoạn trực tiếp vuông góc, đoạn này dài thêm hơn đoạn tê trường đoản cú 3 - 4 lần

Cách 3: Uốn dây lần nhị để sinh sản hình móc khác

*

Uốn dây lần nhì để sản xuất hình móc khác

Uốn dây lần nhị nhằm sinh sản hình móc khác. Mỗi đầu mút ít của mỗi đoạn trực tiếp đối ngược nhau cùng tất cả cùng chiều nhiều năm. Chụ ý là cả hai lần uốn phần đông khiến cho dây kim loại cùng trên hoặc cùng bên dưới. Một dây bên trên, 1 dây bên dưới là không nên.

*

Cách 4: Bẻ cong lên trên điểm giao

*

Bẻ cong lên trên điểm giao

Bẻ cong lên tại nút giao. Uốn thành phần lớn góc vuông

Cách 5: Hai điểm đầu mút rất cần phải kiểm soát và điều chỉnh nhằm tạo ra dạng tuy vậy song

*

Chỉnh hai điểm đầu mút tuy nhiên song

Hai điểm đầu mút ít cần được kiểm soát và điều chỉnh nhằm tạo dạng tuy nhiên tuy nhiên cùng khoảng cách đầu mút bởi chiều rộng lớn của lỗ được bịt

Bước 6: Lật ngược chậu, uốn nắn phần cuối dây kim loại thắt chặt và cố định đúng vị trí

*

Lật ngược chậu, uốn nắn phần cuối dây kyên loại

Tiếp theo, thực hiện những thao tác phía bên trong chậu, đặt lưới lên trên mặt lỗ, xuyên hai đoạn cuối qua những lỗ. Cuối thuộc giữ lưới cùng dây sắt kẽm kim loại đúng vị trí, xoay ngược chậu lên và uốn nắn phần cuối của dây kim loại bao bọc lỗ nước thải để giữ lại lưới được thắt chặt và cố định đúng vị trí. Nên dùng tay nạm vị dùng kềm, cùng phải bình yên để rời làm mẻ mép lỗ.