Cách Trộn Đất Trồng Dâu Tây : 3 Cách Cơ Bản Để Cây Cho Quả To, Ngọt

Vấn đề về đất trồng dâu và cách phòng bệnh cho dâu là vấn đề nhìu bạn yêu thích trồng dâu quan tâm nhưng không biết tiềm kiếm thông tin ở đâu. Hôm nay habila.net hân hạnh hướng dẫn bạn cách trộn đất trồng dâu tây và cách phòng bệnh cho dâu. habila.net đem thông tin bổ ích đến cho bạn , chúc các bạn trồng cho mình một vườn dâu ưng ý.

Đang xem: Cách trộn đất trồng dâu tây

CÁCH TRỒNG DÂU TÂY

Trồng dâu tây không khó cũng không hề đơn giản.1.Gía thể trồng dâu tây: a. Rơm hôi mục + cát + phân hữu cơ, phân chuồng đã xử lý. – Rơm hôi mục bạn có thể lấy rơm của các nhà trồng nắm người ta bỏ đi, rơm ở các địa phương có trồng lúa nước đặc biệt rơm tại các kho tuốt lúa khi đã hôi mục rất giàu dinh dưỡng và là giá thể trồng dâu tây cực tốt. – Cát là các loại cát pha đất trông thường để hút bớt nước trong quá trình tưới tránh bị úng. b. Giá thể sơ dừa + đất sạch tribat.+ phân hữu cơ, phân chuồng đã xử lý.

*

cách trồng dâu tây – Giá thể sơ dừa đã qua sử lý nồng độ chat bạn có thể mua ở các tiệm vật tư nông nghiệp.., hoặc mua tại habila.net cho đảm bảo chất lượng. – Đất sạch tribat các bạn có thể mua ở các tiệm vật tư nông nghiệp, các cửa hàng cây cảnh..

*

2. Cách trộn: Trộn giá thể trồng dâu ( mục a) theo tỉ lệ 6:2:2 nghĩa là 6 phần rơm hôi mục 2 phần cát 2 phần phân hữu cơ. Trộn giá thể trồng dâu ( mục b ) theo tỉ lệ 4:5:1 nghĩa là 4 phần sơ dừa trộn với 5 phần đất và 1 phần phân hữu cơ.

*

A.Cách phòng bệnh cho dâu khi trồng. A.1. xử lý đất trước khi trồng dâu Trước khi trồng bạn cần xử lý đất để diệt nắm và vi khuẩn có trong đất bạn nên trộn với sản phẩm vi sinh BigBen để diệt nắm và tang mật độ vi sinh có lợi trong đất giúp cây phát triển tốt hơn.

*

A.2 cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Khi trồng xong các bạn sử dụng Aliete và Mataxyl để diệt nắm và vi khuẩn trong đất để phòng thúi rễ và chết đọt .( có thể sử dụng các loại thuốc khác miễn diệt nắm và vi khuẩn trong đất là được.)

*

Nếu bạn nào sử dụng dinh dưỡng hữu cơ thì sử dụngdinh dưỡng hidro Umat F dành cho cây ăn quả để tưới đều đặn 3 ngày 1 lần.

*

Bạn sử đụng vi sinh Bigben để phun cho dâu giúp rễ phát triển tốt và phòng các bệnh nắm lá. 5-10 ngày bạn phun 1 lần . Giúp cây phát triển tốt nhanh ra hoa đậu quả.Sau 1 tháng bạn nên phun sản phẩm canxi để trung hòa axit trong đất đảm bảo cho cây không bị dư nồng độ axit dẫn đến chết cây.

Xem thêm: Tổng Hợp 9 Cách Làm Miến Cả Trộn Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Đủ Chất

C.Cách làm dàn che cho dâu.

Bạn sử dụng lưới che để che bớt nắng đặc biệt là che mưa cho dâu.Nếu sử dụng bạc nilong thì tốt vì có thể hạn chế tối đa dâu bị mưa ước dẫn đến các bệnh nắm và chết.

*

Ở trên là cách trồng dâu tây, cách trộn giá thể trồng dâu tây, cách phòng bệnh cho dâu tây cách chăm sóc dâu tây nếu có gì chưa hiểu các bạn có thể gửi mail về địa chỉ habila.net979

habila.net hân hạnh đem những giải pháp hữu ích đến cho các bạn.

Đây là cách trồng dâu tây mà mình đã tự tay trồng theo nhìu phương pháp khác nhau để đưa ra giải pháp trồng dâu tây tốt nhất cho các bạn.

Chúc các bạn tự tây trồng cho mình một vườn dâu thật tốt nhé.

Các bạn đón xem phần tiếp theo hướng dẫn cách trồng dâu tây bằng phương pháp thủy canh , khí canh ở phần sau nhé.

*

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này.

*

*

*

* Lưu ý:

Hạn chế sử dụng sản phẩm thuốc hóa học để bảo vệ sức khỏe hướng tới trồng dâu sạch.

* Khuyên dùng:

Dinh dưỡng thủy canh Hidroumat F là sản phẩm hữu cơ tốt cho việc trồng dâu tây và các loại cây ăn quả.

Xem thêm: Học Hỏi Ngay Cách Trộn Kem Trắng Da Toàn Thân, An Toàn Tại Nhà

Vi sinh Bigben là chế phẩm sinh học tạo áo giáp bảo vệ cây trồng hoàn toàn bằng phương pháp sinh học không đọc hại không ảnh hưởng sức khỏe.

Liên hệ muangaysản phẩm vật tư nông nghiệp:

habila.net

gmail.com

——————————————————————————————————————————-

Similar Posts