Tiết Lộ Cách Trộn Đất Trồng Cây, Hoa Đơn Giản Nhất, Tiết Lộ Cách Trộn Đất Trồng Cây

Trồng cây gì cũng vậy, trước khi trồng cây thì trộn đất là công đoạn quan trọng và không thể thiếu với mọi loại cây trồng. Nhưng trộn đất trồng cây như thế nào cho đúng, sau mỗi vụ mùa cần cải tạo đất ra làm sao và cần bổ sung phân gì và chất dinh dưỡng gì cho đất trộn trồng cây thì không phải ai cũng biết . Dưới đây là các bước làm chi tiết hướng dẫn bạn cách trộn đất trồng cây đơn giản, và hiệu quả với mọi loại cây trồng, dù là cây ăn quả trồng trong chậu hay trồng rau sạch trên sân thượng.

Đang xem: Cách trộn đất trồng cây

Chuẩn bị nguyên liệu trộn đất trồng cây.

Cách trộn đất trồng cây dưới này, mình sẽ trộn theo tỷ lệ 4:1:1:1 nên các bạn cần chuẩn bị.

4 bao đất: đất tribat.1 bao phân: phân bò cho giai đoạn đầu bón lót.2 bao giá thể : 1 bao xơ dừa và 1 bao trấu sống, nếu bạn kỹ hơn thì có thể sử dụng xơ dừa đã qua xử lý và phân bò đã ủ hoai, những cái này bạn có thể mua ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp nhiều lắm.1 bao Phân trùng quế.1 bao emuniv.

Xem thêm: Cách Trộn Cà Phê Ngon De Bán Quán, Cách Trộn Cà Phê Ngon

1 bao nấm đối kháng trichoderma nano.

Phân gà bạn có thể sử dụng phân gà tự ủ hoặc mua phân gà diramit của Nhật về sử dụng.

Ngoài ra nếu muốn tăng độ khó cho game bạn có thể tự ủ hoai phân bò và xử lý xơ dừa tại nhà.

Phân bò được ủ hoai sẽ mềm mịn dễ thẩm thấu cho rễ cây.

Dùng phân trùng quế và phân gà để bổ sung thêm chất dinh dưỡng, và độ màu mỡ cho cây sau khi trộn vào đất trồng cây.

Lưu ý khi sử dụng trấu sống: Trấu sống không phải là thành phần làm sót đất. Nhưng khi trộn đất trồng cây, bạn nên chú ý đến tỷ lệ trấu sống trong đất. Chỉ nên trộn với 10% – 15% trấu. Vì khi trộn với tỷ lệ cao thì nó sẽ làm đất trộn trồng cây bị lỏng, xốp, sẽ bị mất nước nhiều cho đất trồng cây và bộ rễ của cây sẽ không bám chắc được vào đất, dễ bị lung lay, ngã nghiêng khi gặp gió.

Xem thêm: Tác Dụng Của Mật Ong Trộn Mật Gâu Cách Sử Dụng Và Liều Lượng

*
*
*
*
*

Lưới che nắng để tránh tình trạng bốc hơi nước, phân bón và chất dinh dưỡng trong trộn đất trồng cây.

Lợi Lợi Dân là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm phụ trợ lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao như:

Similar Posts