Cách Trộn Đá Mài Granito – Hướng Dẫn Thi Công Sàn Đá Mài

Như chúng ta đều biết, hiện nay đá mài Granito đã trởthành một trong những vật liệu xây dựng có đủ 3 tiêu chí: đẹp, rẻ, bền. Và độ bền ở đây không chỉ phụ thuộc vào quá trình thi công mà chủ yếu dựa vào những nguyên liệu và tỷ lệ pha trộn của chúng. Dưới đây, chúng tôi sẽ lưu ý cho bạn một vài cách làm để có một sàn granito đẹp, sang trọng.

Đang xem: Cách trộn đá mài

Granito là phương pháp dùng hỗn hợp vữa, xi măng,bột đá có nhiều cỡ hạt và màu tạo thành nhiều màu sắc, vân thớ tùy theo ý muốn, có hiệu quảtrang trí rất tốt. Kẻ ô trên nền sàn granito không những có tác dụng chống nứt nền sàn khi nhiệt độ thay đổi, mà còn tạo điều kiện để tổ hợp trang trí.

Khi thi công granito, cần chú ý chia ô. Kích thước chia ô granitô tuỳ theo không gian tùng phòng. Nếu chia ô quá lớn sẽ tạo cảm giác chật hẹp, thường phân ô nhỏ hon 500mm, nhưng cũng nên căn cứvào màu sắc, vân thớ tổ hợp granito để mang lại cảm giác phong phú.

*

Kiểu phân ô đơn nguyên tạo càm giác liên tục, đây là cách phân ô theo chiều ngang thích hợp với các phòng ngắn, tạo cảm giác chiều ngang căn phòng rộng ra.

Kiểu phân ô xiên tạo cảm giác sống động; kiểu phân ô hình chữ nhật tạo cảm giác yên tĩnh, thâm trầm; kiểu phân ô vòng cung tạo càm giác nhu hoà.

Kiểu phân ô là chìa khóa thiết kế hình thức trang trí granito. Khi thi công granito có thể phối hợp nhiều màu tạo sựbiến hoá màu sắc mặt granito, nhưng cần có một màu cơbản để bảo đảm sựhoàn chỉnh màu trên mặt nền sàn. Trong phối liệu vữa granito có thể dùng bột đá nhiều cỡhạt, nhiều màu sắc để mặt granito có màu sắc, vân thớ phong phú. Thường phân ô bằng dây đồng, dây thép hoặc dây nhựa. Thường dùng đá bạch vân, đá cẩm thạch v.v… Vật liệu màu thường dùng loại màu chất khoáng, hay màu vô ca bền ánh sáng và bền kiềm. Bột màu nhỏ hon 12% trọng lượng xi măng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Râu Mực Xào Cần Tỏi Cực Hấp Dẫn, Cách Sơ Chế Mực Sạch Giúp Món Ăn Thơm Ngon Hơn

Nếu dùng xi măng màu thì trộn với hạt đá. Trước hết, sửa phổng và đánh xàm nền sàn bê tông, tưới nước dưỡng hộ 2 – 3 ngày, sau đó thi công granito. Đối với lớp vữa xi măng cũ, thỉ phái cọ rửa sạch, sửa phẳng dùng vữa xi măng keo theo tỷ lệ keo; xi măng: nước (1:5:1) trét phẳng những chỗ vữa lỗ, nếu mặt vữa xi măng trơn nhẵn thì phải đánh xờm để tăng độ dính kết.

Rửa sạch hạt đá, lọc bỏ hết tạp chấtt. Một lần trộn đủ lượng vữa làm granito, tránh pha trộn nhiều lần sẻ làm biến màu granito. Căng dây tạo ô trên nền xi măng mới, với nền xi măng cũ trước khi tạo ô cần trát một lớp vữa xi măng.

Mặt vữa xi măng đá cao hơn dây phân ô 5mm, sau khi đầm nền mặt vữa còn cao 1-2mm. Nếu dây phân ô cao hơn mặt vữa thì dây phân ô sẽ bị hỏng. Sau khi trài vữa xi măng đá 24 giờbắt đáu tưới nước dưỡng hộ và có thể đi lại trên lớp vữa.

Thời gian mài granito quyết định bởi các yếu tố khí hậu, mác xi măng v.v… Thông thường, mùa hè chờsau 1- 2 ngày, mùa đông chờsau 4 – 5 ngày. Trước tiên nên mài thủ, nếu hạt đá vân bám cứng thì có thể bắt đầumài granito, chú ý không nên để quá lâu, vì khi vữa đã khô cứng, thì rất khó mài. Đầu tiên dùng cát cã 60 – 80 mài rối, mài đến khi nổi mặt viên đá thì dừng lại, ba bốn ngày sau dùng cát cỡ 100 – 120 mài tiếp lần thứhai. Sau khi mài xong trát thêm một lớp vữa xi măng, sau 24 giờbắt đầu tưới nước dưỡng hộ. Chờsau 2-3 ngày dùng cát mịn cỡ180 – 200 mài rối. Cuối cùng dùng đá mài mịn cỡ 280 mài bóng.

Xem thêm: Cách Làm Gà Trộn Củ Hành Tây Hấp Dẫn, Bắt Vị Cho Ngày Nắng Nóng

Công việc cuối cùng là đánh sáp bóng mặt granito, chờmặt sàn granito hoàn toàn khô bắt đầu đánh sáp bóng, chờsau 1-2 giờlà có thể sử dụng được.

Similar Posts