Hướng Dẫn Trộn Bột Hương Nhang Đúng Cách Trộn Bột Nhang Quế 5 Tấc

Nhang trầm hương tự nhiên từ trước tới nay được coi là yếu tố không thể thiếu trong các nghi lễ tế bái tổ tiên của các gia đình Việt. Hiện nay, xu hướng sử dụng nhang trầm đã trở thành sự lựa chọn yêu thích của nhiều người nhằm cải thiện sức khỏe con người. Vậy cách làm nhang trầm hương như thế nào?

*

Ảnh 1: Nhang trầm hương là sản phẩm được ưa chuộng hiện nay

Hướng dẫn làm nhang trầm hương

Hiện nay nhang trầm hương có rất nhiều loại khác nhau như nhang nụ trầm hương, nhang trầm hương có tăm và nhang trầm hương không có tăm. Dưới đây là từng cách làm của từng loại:

Cách làm nhang nụ trầm hương

Nhang nụ trầm hương hay còn được biết tới là loại nhang trầm có hình dạng nụ sen, nụ tháp,… Chúng thường được chế tạo với thành phần chính là bột gỗ cây dó bầu kết hợp cùng với keo nhựa bời lời để tạo thành chất kết dính tự nhiên.

Đang xem: Cách trộn bột nhang

*

Sau khi đã thực hiện kết hợp hai loại thành phần này thành hỗn hợp nhuyễn, cho vào khuôn, sau đó để một thời gian và đợi se lại, sau đó bạn mang đi phơi khô là có thể thu được sản phẩm.

Đặc biệt, mùi hương của nhang được quyết định bởi giai đoạn trộn bột đã xay với phần keo kết dính. Vì vậy để có được loại nhang nụ trầm hương chất lượng và cao cấp, ban cần trộn theo tỷ lệ: 95% bột trầm và 5% keo kết dính.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về nụ nhang trầm hương vui lòng xem tại đây : https://habila.net/nu-tram-huong-la-gi-tac-dung-dia-chi-mua-ban-nu-tram-huong-uy-tin/

Cách làm nhang trầm hương không tăm

Nhang trầm hương không tăm là loại nhang có thành phần chính là bột gỗ trầm và bột cây bời lời tạo thành chất kết dính thay keo hóa học. Để có thể làm nên loại nhang trầm hương không tăm, phương pháp duy nhất đó là làm bằng máy chuyên dụng.

*

Nhang được làm bằng cách xay nhuyễn gỗ trầm hương rồi bỏ vào máy nén thành từng cây nhang, hương. Thông thường loại nhang này thường được đựng trong những ống gỗ Cấm Lai, để giữ được mùi thơm lâu, tôn thêm vẻ đẹp và sự sang trọng cho sản phẩm.

Xem thêm: Cách Làm Mì Trộn Circle K – Cách Làm Mỳ Trộn Rong Biển Xúc Xích

Để mua nhang trầm hương không tăm bạn vui lòng xem tại link này : https://habila.net/nhang-tram-huong-khong-tam-nhang-tram-huong-phong-thuy/

Cách làm nhang trầm hương có tăm

Nhang trầm hương có tăm cũng được làm từ bột trầm hương xay nhuyễn, sau đó kết hợp cùng với keo bời lời để tạo nên sự liên kết và kết dính. Ngược lại với nhang trầm hương không tăm, loại nhang có tăm được sử dụng một thanh gỗ nhỏ để làm trụ, bọt và phần keo bời lời sẽ được bao bọc xung quanh phần tăm này.

*

Ảnh 2: Nhang trầm hương giúp tẩy uế và mang lại sự thanh thoát, tươi mới cho không gian sống

Những lưu ý khi làm nhang trầm hương

Để có thể làm được những cây nhang trầm hương đẹp và chất lượng, người làm cần phải pha trộn bột trầm hương với keo bời lời theo đúng tỷ lệ có sẵn. Đặc biệt không được pha trộn thêm tạp chất hoặc hóa chất. Yếu tố thẩm mỹ của cây nhang cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đôi bàn tay của người làm, vì vậy bạn cần có sự khéo léo và kinh nghiệm để tạo nên những cây nhang trầm hương bắt mắt.

Đặc biệt, bạn cần lựa chọn mua gỗ trầm hương và keo bời lời tại những địa chỉ uy tín để sản phẩm luôn đạt được chất lượng và công dụng như mong đợi. Thực tế, còn khá nhiều người chủ quan về vấn đề này, không tìm kiếm những địa chỉ bán nhang trầm hương uy tín nên mua phải hàng kém chất lượng. Điều này dẫn đến tình trạng sau khi sử dụng không nhận thấy được những tác dụng thực sự tuyệt vời của nhang trầm hương nên sẽ có những đánh giá sai lệch, thiếu sự khách quan cũng như không chính xác. Vì vậy, khi làm nhang trầm hương bạn nên mua trầm hương đúng loại và đúng địa chỉ. Bởi chỉ có như vậy thì khi áp dụng cách làm nhang trầm hương đúng kết hợp với trầm hương chất lượng sẽ cho ra một sản phẩm nhang trầm hương thực sự.

Hậu quả khi làm nhang trầm hương sai cách

Như chúng ta đã biết, những sản phẩm nhang trầm hương chất lượng thường được làm từ hai nguyên liệu chính là bột gỗ trầm hương và keo bời lời. Nếu chẳng may bạn làm sai cách, sai tỷ lệ pha trộn sẽ khiến nhang không đạt được mùi hương theo yêu cầu,. Đồng thời khi đốt hương sẽ có mùi khét lấn át mùi thơm bởi tỷ lệ keo quá nhiều. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đồng thời khiến cho sản phẩm mất đi hoàn toàn các yếu tố tâm linh, phong thủy.

Xem thêm: Trang Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Da Trâu Xào Tỏi Của Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn về cách làm nhang trầm hương. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề này, đồng thời bạn cũng biết cách tự làm cho mình những bó nhang trầm đảm bảo chất lượng, mang lại sức khỏe và các yếu tố phong thủy tốt tới cho gia đình.

See more articles in category: Món Trộn