Cách Trộn Bột Năng Nhân Tôm Thịt Dai Ngon, Hấp Dẫn, Cách Nhồi Bột Năng Cho Bạn Nào Đã Quá Tuyệt Vọng

Khi làm bánh từ bột năng chắc hẳn nhiều chị em gặp phải tình trạng bột bị dính, bị vón cục… Do đó bài viết sau đây của habila.net sẽ chia sẻ giải pháp giúp bạn biết được cách pha bột năng không bị vón cục làm ra những miếng bột năng dẻo chất lượng cực dễ nhé!

Cách pha bột năng không bị vón cục 

Khi tiến hành pha bột năng thì ta nên sử dụng 1 cái rây rồi sau đó cho bột lên trên rây để cho bột thêm phần mịn và thoáng khí hơn hẳn. Sử dụng nước sôi để pha bột nhé các bạn sau đó cho thêm 1 ít muối. Nếu như các bạn làm món bánh ngọt thì cho đường vào nước sôi hoặc cho đường qua rây để rây đường và bột nhé. Có như thế thì đường với trộn đều cùng bột được.

Đang xem: Cách trộn bột năng

*

Để cho bột năng không vị vón cục thì cần phải chú ý như sau: Cho nước nóng vào trong lúc pha thì phải cho từ từ và trộn đều từ từ để tránh bột bị vón cục. Nhào bột xem là kiểm tra xem liệu bột đã có đủ nước hay chưa để có độ dẻo và đàn hồi hay chưa. Nếu như thấy bột vẫn còn khô thì ta cho thêm nước vào. Lượng nước phải vừa vặn để tránh cho bột bị quá khô hay là quá loãng điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của bánh đấy.

Cách nhào bột năng dẻo?

*

Đầu tiên trước khi nhào bột chúng ta phải chú ý đến việc xác định rõ ràng được khối lượng để tránh được việc làm thừa hoặc bị thiếu bột. Điều này thì cần phải làm nhiều mới biết được.

Trước khi tiến hành nhào bột thì chúng ta phải rửa sạch tay và lau khô tay. Khi đổ nước sôi vào trong thì cần phải nén bột thành ngay 1 khối.

Xem thêm: Cách Trộn Trà Xanh Đắp Mặt Nạ Bột Trà Xanh Đúng Cách Hiệu Quả

*

Trước khi nhào thì cho vào tay 1 ít dầu ăn nhé. Nhào đều đều nén, ấn bột thì bột mới định hình lại thành khối được. Tiến hành nhào đến lúc nào bột không còn dính nữa nếu như nhào mãi vẫn thấy bột bị dính thì ta cho thêm 1 ít bột khô lên trên rồi lại tiếp tục dồn bột thành khối.

Để bột nhào dễ dàng thì ta nên chia nhỏ bột ra để có thể nhào nhanh hơn, nếu như các bạn nhào chậm quá hoặc bột bị phơi lâu quá thì bột sẽ không còn ngon nữa. 

Để kiểm tra xem bột của ta đã dẻo mềm chưa thì đơn giản ta lấy 1 ít nhỏ như đầu ngón tay rồi vo lại tròn. Nếu như bột đã mềm mại dẻo dai thì đã có thể nặn được thành bánh rồi.

Cách bảo quản nếu như bột bị thừa không bị hết

*

Đơn giản là bạn có thể lấy túi nilong để đựng bột lại rồi sau đó bọc kín hoặc là dùng hộp nhựa đựng cũng được. Bột sẽ không bị khô và cứng quá đâu. Sau đó thì cho vào ngăn mát hoặc ngăn đá tủ để bảo quản.

Xem thêm: Học Cách Làm Nước Mắm Trộn Gỏi Hoa Chuối Chuẩn & Ngon Nhất 2021

Nếu như lấy từ ngăn đá ra thì phải để dã đông ở môi trường bên ngoài nhé. Không có tủ lạnh thì vẫn có thể bảo quản bột ở nơi khô thoáng khoảng 1 – 3 ngày.

Bột năng được sử dụng để làm nhiều loại bánh khác nhau như: bánh bột lọc, bánh đúc, bánh bò nướng, làm trân châu…

Trên đây tôi đã mách bạn mẹo hay pha bột năng không bị vón cục cũng như cách nhào bột được dẻo. Mong rằng mọi người sẽ làm theo và có kết quả như ý muốn. Chúc bạn thành công!

Similar Posts