Hướng Dẫn Cách Trộn Bột Không Bị Vón Cục, Cách Pha Bột Năng Không Bị Vón Cục

Pha bột cho bé ăn dặm là điều mà các mẹ rất để tâm. Có thể gọi pha bột cho bé ăn dặm là một nghệ thuật. Hôm nay, habila.net có bài viết Hướng dẫn cách pha bột ăn dặm không bị vón cục dành cho bé. Để bé có một bữa ăn thật ngon hãy cùng tham khảo ngay bài viết bên dưới đây nhé.

Cách pha bột ăn dặm cho bé chuẩn theo số lượng

Để sở hữu bí quyết pha bột ăn dặm cho bé đúng chuẩn, bạn cần quan tâm đến lượng bột ăn dặm của bé. Tuỳ theo số tháng tuổi chắc chắn mà bé sẽ cần lượng bột ăn dặm khác nhau. Cần bằng lượng bột ăn dặm phù hợp, phong phú mong muốn cần thiết của bé sẽ bảo đảm quá trình tăng trưởng của bé tốt cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Đang xem: Cách trộn bột không bị vón cục

Đối với bé từ 4 tháng tuổi, lượng bột không thể thiếu cho bé chỉ khoảng 40g( tức 3-4 thìa). Với số lượng này, khi pha bột bạn sẽ cần khoảng 120ml nước.

*

Pha bột ăn dặm đúng tỉ lệ giúp bé ăn ngon miệng hơn

Những bé từ 6 tháng tuổi trở lên, lượng bột thiết yếu hằng ngày của bé khoảng 45g bột. Tương ứng với số lượng bột ăn dặm trên cần khoảng 135ml nước.

Bé từ 8 tháng tuổi cần khoảng 50g lượng bột cần thiết mỗi bữa. Khi pha khoảng 50g bột ăn dặm, bạn cần khoảng 150ml nước.

Cách pha bột ăn dặm cho bé bảo đảm tỉ lệ giúp bé ăn ngon miệng hơn. Chính bởi vì bột pha không quá đặc, cũng không quá loãng giúp bé cảm thấy không quá khó nuốt, khó tiêu hoặc quá nhạt, nhanh đói.

Một vài lưu ý khác khi pha bột ăn dặm cho bé

Để pha bột cho bé mới ăn dặm không gây hại và hiệu quả thì mẹ cần lưu ý các nội dung quan trọng sau đây:

Không hâm nóng lại bột bằng lò vi sóng, việc làm này sẽ khiến bột bị vón cục. Các mẹ chỉ nên pha theo một tỷ lệ chắc chắn theo chỉ dẫn và không nên pha quá là nhiều gây lãng phí mà ăn cũng không ngon.Bảo quản bột ở nơi khô thoáng, hạn chế xa những vật tỏa mùi. Không hẳn phải để bột vào tủ lạnh bảo quản.Mãi mãi đậy kín nắp một khi dùng để làm giảm bột bị bay hết dưỡng chất hoặc vi khuẩn từ môi trường đơn giản xâm nhập vào.Một khi mở nắp, chỉ nên dùng trong thời gian 4 tuần để chắc chắn bột thơm ngon và không gây hại.

Hy vọng với những nội dung hữu ích về bí quyết pha bột ăn dặm không bị vón cục trên đây sẽ đem đến nhiều kiến thức hỗ trợ các mẹ trong lúc chăm sóc con nhỏ. Và luôn nhớ chọn bột ăn dặm chất lượng, chính hãng 100% để bé tăng trưởng khỏe khoắn nhất nhé.

Xem thêm: Cách Làm Mỡ Hành Bánh Tráng Trộn Mỡ Hành Ăn Vặt Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà

HÃY cam kết BỘT ẲN DẶM KHÔNG BỊ VÓN CỤC TRƯỚC KHI CHO BÉ sử dụng

Nguyên tắc 1: không dùng nước quá nóng.

Nước pha bột có nhiệt độ quá cao có thể khiến tinh bột bị vón cục lại, thế nên, các mẹ có thể chú ý đến độ nóng của nước pha bột nhé. Nếu như dùng nước quá nóng có khả năng làm biến chất các thành phần dinh dưỡng trong bột sẽ không có lợi cho bé yêu của con người.

Nguyên tắc 2: Tỉ lệ bột và nước không phù hợp.

Các kiểu bột ăn dặm, đều có chiết suất chuẩn về tỉ lệ bột và nước theo độ tuổi và giai đoạn ăn dặm của bé. Chính vì thế, các mẹ hãy tuân thủ cách dùng và tuân thủ tỉ lệ bột và nước theo hướng dẫn của nhà cung cấp. Không pha bột quá là nhiều so sánh với tỉ lệ nước để hạn chế bột ăn dặm bị vón cục.

Bột ăn dặm pha để được bao lâu?

Bột ăn dặm cho bé để được thời gian bao lâu thì vẫn còn đủ dinh dưỡng và không bị axit hóa, bảo đảm con ăn không bị táo bón và ảnh hưởng đến sự phát triển là câu hỏi được nhiều bà mẹ câu hỏi thắc mắc.

Bột ăn dặm nếu mẹ bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh gia đình, thời hạn bảo quản có thể lên tới 1 tháng tùy thuộc theo đồ ăn được sử dụng. Tuy vậy để đảm bảo hương vị và tốt cho sức khỏe của bé các mẹ nên cho bé ăn càng sớm càng tốt, tối ưu là trong vòng 48h.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Thính Trộn Bì Heo Trộn Thính Của Hoàng Thị Tố Hà

*

Bột ăn dặm pha để được bao lâu?

Nếu bột ăn dặm bảo quản trong ngăn mát có thể dùng cho bé trong vòng 24h.

Hồng Quyên – Tổng hợp

Tham khảo ( KidsPlaza, maithanhticket.com,… )

Similar Posts