Cách Trộn Bột Bánh Dẻo Chuẩn, Cách Làm Bánh Dẻo Truyền Thống Chuẩn Nhất 2021

Rằm Tháng Tám là thời điểm các cửa tiệm bán đa dạng các loại bánh Trung Thu. Thay vì mua sẵn bạn có thể học cách làm vỏ bánh Trung Thu dẻo nhanh gọn, dễ dàng ngay tại nhà.

Đang xem: Cách trộn bột bánh dẻo chuẩn

Nguồn gốc bánh Trung Thu dẻo truyền thống

Đối với người Việt Nam, Tết Trung Thu được coi là Tết truyền thống lớn thứ 3 trong một năm, chỉ sao Tết Nguyên Đán và Tết Đoan Ngọ. Theo như phong tục từ xưa các cụ để lại, mỗi dịp Tết thì lại có những loại bánh đặc trưng riêng gắn liền với cây chuyện ra đời của ngày lễ đó. Ngay khi nhắc đến Trung Thu, bạn sẽ liên tưởng ngay đến chiếc lồng đèn ông sao năm cánh hay chiếc bánh nướng bánh dẻo thơm ngon. Còn gì tuyệt vời hơn là khi vừa ngắm trăng vừa thưởng thức ly trà nóng bên miếng bánh nướng bánh dẻo đậm đà. Người Việt Nam còn nói rằng Tết Trung Thu chính là Tết Đoàn Viên, là dịp để cả gia đình quây quần, sum vầy bên nhau quanh mâm cỗ Rằm Tháng Tám nhỏ xinh. Bánh Trung Thu ra đời đều có ý nghĩa riêng của chúng.

Xem thêm: Sơ Chế Nha Đam Đúng Cách Để Đắp Mặt Nạ Nha Đam Chuẩn Không Cần Chỉnh

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Mỗi nguyên liệu thì lại đem đến một tác dụng khác nhau như dầu thực vật sẽ giúp làm cho bánh mềm hơn, tinh dầu hoa bưởi khiến cho bánh thơm hơn rất nhiều. Một điểm bạn nên chú ý là bột nếp nên dùng loại đã được rang chín sẵn, chỉ cần thao tác ngắn gọn, đóng bánh là có thể thưởng thức được luôn.

Xem thêm: Cách Trộn Kem Trắng Da Toàn Thân Cấp Tốc Tại Nhà, Công Thức Kem Trộn Trắng Da Body Của Pi

Các bước hoàn thiện vỏ bánh Trung Thu dẻo

Bước 1: làm nước đường bánh dẻo:

Nếu như bạn tự làm nước đường bánh dẻo ngay tại nhà thì tốt hơn hết nên dùng đường phèn, vừa không ngọt quá lại giúp bánh dễ ăn hơn rất nhiều. Làm nước đường bánh Trung Thu dẻo cũng khá đơn giản, đầu tiên hãy cho lượng đường đã chuẩn bị vào nồi, thêm nước rồi bắt đầu bật bếp đun. Đun cho đến khi đường tan hết, lọc một lượng nước cốt chanh nhỏ vào, sôi thêm 5 phút rồi tắt hẳn bếp. Khi nước đường đã nguội thì nhỏ thêm 2g dầu hoa bưởi cùng vài giọt tinh dầu hoa bưởi.

Similar Posts