Hướng Dẫn Cách Trộn Bột Bả Matit Đúng Hướng Dẫn Quy Định, Cách Trộn Bả Matit Đúng Hướng Dẫn Quy Định

1. Hiểu đúng về bột trét tường2. Hướng dẫn cách pha bột trét tường đúng chuẩn kỹ thuật3. Một vài lưu ý khi pha bột trét tường

Trong hạng mục hoàn thiện công trình thì sơn là một công việc khá quan trọng. Bên cạnh đó, để sơn hoàn thiện cũng bao gồm rất nhiều bước nhỏ. Trong đó phải kể đến công đoạn sơn bột trét tường. Để mang lại hiệu quả sơn tốt nhất thì công đoạn pha trộn cực kỳ quan trọng. Và Anh Hưng Phát sẽ giới thiệu cho bạn cách pha bột trét tường đúng chuẩn kỹ thuật sau!

Để có một công trình đẹp về thẩm mỹ và chất lượng là sự tổng hòa của nhiều yếu tố. Xây dựng phần thô cực kỳ quan trọng. Còn với phần hoàn thiện công trình cũng được quan tâm không kém.

Đang xem: Cách trộn bột bả

Trong phần hoàn thiện công trình thì hạng mục sơn khá quan trọng. Để tạo được một lớp sơn đẹp, bền lâu thì cần trải qua nhiều công đoạn. Trong số đó phải kể đến công đoạn sơn bột trét tường.

*

Sở hữu một lớp sơn bột trét tường hay còn gọi là bột matit chuẩn thì bạn cần biết pha bột đúng cách. Ai cũng có thể pha được nhưng không phải ai cũng pha đúng chuẩn. Vì vậy, để giúp bạn có lớp sơn tuyệt mỹ, Anh Hưng Phát sẽ hướng dẫn bạn cách pha bột trét tường đúng chuẩn kỹ thuật sau đây nhé!

1. Hiểu đúng về bột trét tường

Khi nhắc tới bột trét tường chắc chắn nhiều người sẽ không biết cụ thể chúng là bột gì. Bột trét tường hay còn được gọi là bột bả tường, bột matit, bả matit, trét matit, bột bả matit, bột bả tường… Tùy vào từng địa phương sẽ có những cách gọi khác nhau.

*

Bột trét tường là gì? Bột trét tường là một loại vật liệu xây dựng được dùng để pha trộn với nước. Bột trét tường sẽ được sử dụng để thi công lên bề mặt tường và chúng có tác dụng làm mịn, phẳng bề mặt giúp các lớp sơn sau bám tốt hơn và tăng độ thẩm mỹ cho công trình.

Có thể thấy được tác dụng quan trọng của bột bả matit. Chính vì vậy, trong quá trình thi công bạn cần thực hiện đúng quy trình để giúp mang lại hiệu quả sơn tốt nhất.

2. Hướng dẫn cách pha bột trét tường đúng chuẩn kỹ thuật

Nhận thấy được tầm quan trọng của bột trét tường, Anh Hưng Phát sẽ bật mí cho bạn cách pha bột trét tường đúng chuẩn kỹ thuật sau. Việc pha trộn bột đúng cách sẽ giúp có được lớp sơn bả chất lượng và góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho cả công trình.

Xem thêm: Cách Sơ Chế Khoai Lang Chiên Siêu Ngon Ngay Tại Nhà, Cách Làm Khoai Lang Chiên Đơn Giản

Thông thường một bao bột trét tường sẽ có 40kg bột và được pha cùng 14 – 16l nước sạch. Tỷ lệ pha sẽ là 1 bột : 3 nước. Bạn cần pha đúng tỷ lệ để có lượng sơn chuẩn, không khô quá mà cũng không bị nhão quá.

*

Để bột không bị vón cục thì bạn cần từ từ cho bột vào nước và khuấy nhẹ, đều tay. Bạn có thể tăng độ nhuyễn bằng cách sử dụng máy khuấy đũa chuyên dụng để giúp hỗn hợp bột trét tường đồng đều hơn.

Đợi sau 7 – 10 phút để hóa chất phát huy tác dụng thì bạn tiến hành khuấy đều một lần nước. Sau khi thấy hỗn hợp bột trét tường đã nhuyễn thì bạn tiến hành thi công sơn bột bả lên tường. Bạn có thể sử dụng phương pháp sơn thủ công hoặc mua các loại máy phun bột bả để giúp hiệu quả công việc cao hơn.

3. Một vài lưu ý khi pha bột trét tường

Về cơ bản thì cách pha bột trét tường khá đơn giản, không cầu kỳ và phức tạp. Tuy nhiên, thao tác bạn làm mới là yếu tố quyết định. Và để có một lớp bột trét tường chuẩn bạn cần lưu ý tới một vài yếu tố sau:

*

Khi trộn bột bả bạn cần sử dụng nước sạchBạn dùng tới đâu thì pha bột tới đó bởi nếu quá 60 phút thì bột sẽ bị đông lại và phải bỏ đi.Bạn nên pha theo đúng tỷ lệ hướng dẫn để tránh lãng phí bột bả.Trong quá trình pha bột trét tường bạn tuyệt đối không được thêm bất kỳ phụ gia nào.Sau khi thi công thì với phần bột thừa bạn có thể bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Xem thêm: Cách Làm Món Rong Biển Trộn Mè, Cách Làm Rong Biển Trộn Mè

Với hướng dẫn cách pha bột trét tường đúng chuẩn kỹ thuật, Anh Hưng Phát hy vọng bạn sẽ sở hữu được một công trình với lớp sơn tuyệt hảo.

Similar Posts