Cách Trộn Bê Tông Đá Mi – Cách Trộn Bê Tông Đúng Tỷ Lệ

Đá mi là một loại đá mạt thường có kích cỡ từ 3mm đến 60mm, cũng là một trong những loại vật liệu dùng trong thi công nhà ở. Loại đá này được dùng để làm chân đế gạch lót sàn hay đặc biệt hơn chính là làm chất phụ gia trong công nghệ sản xuất trộn bê tông, hình thành nên vật liệu bê tông đá mi, bởi sản phẩm này góp phần vô cùng quan trọng trong tất cả các công trình xây dựng. Vậy bê tông đá mi là gì? Mang đặc điểm và tác dụng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp anh/chị có thể hiểu rõ hơn về loại vật liệu phổ biến này.

Đang xem: Cách trộn bê tông đá mi

*

Hình ảnh bê tông đá mi

1/ Bê tông đá mi là gì?

Bê tông đá mi là sự kết hợp giữa đá mi và xi măng tạo nên hỗn hợp dùng để đổ bê tông sàn hay đúc ống cống cho các công trình nhà dân dụng, các công trình công cộng, hay công trình giao thông khác… Bên cạnh đó, do bề mặt của đá mi có góc cạnh, không trơn nhẵn nên khả năng độ bám dính với xi măng cực kỳ tốt, tạo nên sản phẩm bê tông mang lại hiệu quả cũng như được sử dụng phổ biến trong quá trình thi công, xây dựng.

*

Ứng dụng của bê tông đá mi trong xây dựng

2/ Đặc điểm và tác dụng của bê tông đá mi là gì

Đá mi có hai loại phổ biến, đó là đá mi bụi và đá mi sàn, mang những kích thước khác nhau, vì vậy cũng sẽ có hai loại bê tông mang đặc điểm và tác dụng khác nhau khi được tạo nên từ hai loại đá này.

Xem thêm: Cách Làm Miến Trộn Tôm Thịt, Miến Trộn Tôm Thịt Ngon Đến Miếng Cuối Cùng

Bê tông đá mi bụi cho ra sản phẩm với đặc điểm mịn, bóng, tạo nên các loại bê tông nhựa nóng, nhựa nguội hay tấm đan bê tông, nền nhà… đây là dòng bê tông xi măng có cường độ cao cũng như giúp thi công dễ dàng hơn trong quá trình xây dựng.

Xem thêm: Cách Trộn Tré Đà Nẵng Ngon Nhức Nách Mà Ai Cũng Nên Biết, Ngon Hết Sảy Tré Trộn Đà Nẵng

*

Đặc điểm của bê tông đá mi chịu lực tốt

Bê tông đá mi là gì? Chúng khác với bê tông đá sàn, mang đặc tính bền chắc, là sản phẩm được dùng trong công nghệ bê tông đúc ống cống hay thi công các công trình giao thông khác…

*

Bê tông đá mi rất bền và chắc chắn

Bên cạnh đó, ngoài tác dụng bền đẹp, ít phải bảo dưỡng thì bê tông đá mi còn mang tính giữ nhiệt và không bắt lửa, vô cùng phù hợp để giúp các công trình có tuổi thọ dài hơn!

Có thể nói, sử dụng bê tông đá mi là một trong những loại vật liệu giúp thi công, xây dựng nên các công trình vừa đẹp lại vừa bền chắc, giá thành cũng không quá cao mà công dụng lại cực kỳ hữu ích. Tuy nhiên, anh/chị cũng cần phải lưu ý việc kết hợp giữa các loại bê tông đá mi là gì hay bê tông đá sàn với từng công trình phù hợp để mang đến hiệu quả và chất lượng tốt nhất.

Factory:Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP:Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Similar Posts