Cách Trộn Bê Tông Bằng Thủ Công Và Trộn Bê Tông Bằng Máy, Tìm Hiểu Về Cách Trộn Bê Tông Bằng Tay

Trộn bê tông là một trong những công việc vô cùng quan trọng trong quá trình tạo nền móng cho một ngôi nhà. Mức độ thành công của việc trộn bê tông tỷ lệ thuận với việc móng nhà có vững chắc hay không. Chính vì vậy khi trộn bê tông, bạn cần phải nắm rõ được các tỷ lệ cũng như phương pháp và kỹ thuật. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách trộn bê tông bằng tay.

Đang xem: Cách trộn bê tông bằng thủ công

1.Yêu cầu về kỹ thuật khi trộn bê tông

*

Tìm hiểu cách trộn bê tông bằng tayKhi trộn bê tông, người thực hiện cần đảm bảo mac và độ dẻo của bê tông theo đúng yêu cầu của thiết kế.Vật liệu trộn bê tông cần phải được cân đong chính xác, phải tuân theo những tỷ lệ đã quy định không được sai sót quá các trị số (%) khối lượng: 1 – đối với xi măng hoặc nước, 4 – đối với cát và sỏiKhi thực hiện phương pháp trộn thủ công thì cần lượng xi măng phải tăng thêm 5 – 15% mới đạt mac như trộn bằng máy.Vị trí trộn hoặc chỗ đổ bê tông cần phải kê bằng ván gỗ dạy 40 – 50mm, tôn tấm, thép tấm 0,5mm hoặc lát bằng gách. Những vị trí này cần được đảm bảo kín nước, không hút nước, bằng phẳng và có thể dễ dàng rửa sạchChỉ được trộn bê tông với lượng vừa đủ dùng, tránh tình trạng trộn quá nhiều khiến bê tông bị căng cứngNhững bê tông đã trộn mà gặp trường hợp bị đông cứng thì phải bỏ đi, tuyệt đối không được sử dụng lạiPhải trộn liên tục khi đã dạt yêu cầuKhi trời hanh khô, nắng gắt phải tăng dô dẻo. Không được đổ be tuông ra chỗ nắng sẽ khiến cho bê tông bị đông cứng. Nếu trời mưa cần phải che cho bê tông, nếu chẳng mau nước bắn vào bê tông sẽ khiến cho bê tông bị dỗ.

Xem thêm: Cách Làm Món Gà Trộn Măng Gà Xé Cho Tiệc Cuối Tuần, Cách Làm Gà Bóp Măng Thơm Ngon Ăn Là Ghiền

2. Chuẩn bị cho bước trộn bê tông bằng tay

*

Tìm hiểu cách trộn bê tông bằng tayCần đảm bảo phải có bãi trộn và dụng cụ trộn bê tông. Như đã nhắc ở trên, bãi trộn cần được đảm bảo bằng phẳng, kín nước và dễ dàng rửa sạch sau khi sử dụng.Sàn trộn bê tông phải đảm bảo được đủ kích thước để có thể tập kết các loại vật liệu trộn bê tông và không gian đủ rộng để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.Bố trí các vật liệu cát sỏi, xi măng và nước bố trí quanh sân trộn.

Xem thêm: Cách Trộn Thẻ Học Sinh – Cách Trộn Thư Có Chứa Hình Ảnh Trong Word

3. Phương thức trộn bê tông bằng tay

*

Tìm hiểu cách trộn bê tông bằng tayXác định lượng nước tiêu chuẩn: – 0,3-0,4 khi cần bê tông khô (ở trạng thái hơi ẩm)

– 0,5-0,6 khi cần bê tông dẻo (ở trạng thái nhão)

– 0,7-0,9 khi cần bê tông lỏng (ở trạng thái loãng)

Tính lượng nước và xi măngSau khi đã xác định được tỉ lệ thì chúng ta trộn cát và xi măng cho đều nhauRải vữa thành lớp dày Thả thành từng lớp, viên nọ cách viên kia khoảng 40 – 60cmThêm nước vào từ từ (có thể dùng máy bơm nước cho tiện lợi khi phải thực hiện trộn nhiều) và sau đó dùng dụng cụ như xẻng, cào để trộn đều hỗn hợp. Thời gian trộn bê tông bằng phương pháp này chỉ mất khoảng 20 phút.

Trên đây là cách trộn bê tông bằng tay. Hi vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho bạn giúp bạn có thể tự mình thực hiện một trong số những công việc quan trọng để xây lên ngôi nhà mơ ước của mình. Chúc bạn thành công!

Similar Posts