Tổng Hợp 5 Cách Trộn Bắp Cải Chua Ngọt Kích Thích Tột Cùng, Cách Làm Bắp Cải Trộn Dầu Giấm

Gỏi gà bắp cải vốn không xa lạ với mọi gia đình, thế nhưng để làm món gỏi vô cùng nhanh chóng, nguyên liệu cực kỳ đơn giản mà phải ..ngon tuyệt cú mèo thì không phải ai cũng làm được. Hãy cùng Amazing vào bếp thực hiện ngay nhé!

Yêu cầu cho món gỏi gà bắp cải giòn chua ngọt khi hoàn tất: Thịt gà ngọt tự nhiên hơi dai sần sật, vị chua ngọt hòa quyện trong thịt gà và rau trộn đi kèm, rau trộn phải còn vị thơm, giòn.

Đang xem: Cách trộn bắp cải chua ngọt

*

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN GỎI GÀ BẮP CẢI

Gà ta: 1 con kèm bộ lòng, nếu không có thì mua thêm 1 vỉ lòng gà tại các của hàng tiện lợi

Bắp cải trắng hoặc tím: 1/2 bắp

Cà rốt: 1/2 củ

Rau quế: 2 nhánh

Rau răm 1 bó

Hành lá 

Ngò rí

Hành tây 1 củ

Hành tím 10 củ

Tỏi 5 tép

Ớt xanh, ớt đỏ

Giấm 50ml

Muối, đường, bột ngọt, tiêu

*

Luộc gà – Cách luộc gà nhanh, đẹp, tiết kiệm ga và giữ được vị ngọt của gà

*

Cho nước vào nồi bắc lên bếp cho hơi nóng, tầm khoảng 60 độ C là lúc thả gà vào nồi, canh để ga ngập hoàn toàn trong nước, bạn nên chọn nồi luộc vừa với con gà.

Cho 4 củ hành tím + 1/2 củ hành tây + 1 bó hành lá và ngò rí (khoảng 3 nhánh hành lá và 3 nhánh ngò rí cột chung lại thành bó) thả vào nồi luộc gà, nước lúc này sẽ rất thơm.

Cho thêm 1 muỗng muối vào nồi nước luộc.

Xem thêm: Cách Làm Nem Ngao Trộn Thính Bì Heo Và Nem Tai Thính Cực Ngon Giòn Thơm

Khi nước vừa sôi, hớt bọt bỏ bớt. Khi nước sôi được 5 phút đậy nắp lại 2 phút và tắt lửa và vẫn để gà trong nồi thêm 15 phút.

(Như vậy tổng thời gian luộc gà hết khoảng 30 phút nhưng thời gian nấu chỉ 17 phút)

Trong thởi gian đó ta chuẩn bị các nguyên liệu còn lại cho món gỏi gà bắp cải giòn chua ngọt

Thái bắp cải và các loại rau

Bắp cải trắng hoặc tím đem thái sợi vừa phải, không quá nhuyễn như sợi chỉ vì như vậy sẽ mất độ giòn, cà rốt thái sợi mỏng, rau răm và rau quế cũng thái ra khoảng 1cm. Trộn các loại rau thơm và bắp cải và cà rốt lại với nhau rồi để riêng.

Pha chế nước sốt cho món gỏi gà bắp cải – Cách làm nước sốt trộn gỏi cực kỳ kích thích vị giác mà rất đơn giản

Chuẩn bị 3 củ hành tím + 3 tép tỏi + 1 lát gừng + 2 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt + 2 nhánh hành rí + nửa chén giấm, tất cả cho vào cối xay, xay thật nhuyễn. Sau đó đổ ra chén, cho vào thêm 2 muỗng nước mắm, khuấy thật đều, hành tím và tỏi xắt lát mỏng thả vào chén nước sốt, món nước sốt cho gỏi gà bắp cải đã hoàn tất. Bí quyết số 1 để có món gỏi gà bắp cải ngon là phần sốt này

*

Làm muối ớt chấm gỏi gà:

Chuẩn bị 1 muỗng muối hột + ½ muỗng bột ngọt + ½ muỗng đường + 1 trái ớt xanh + 1 trái ớt đỏ, tất cả cho vào cối giã nhuyễn, vắt vào 2 trái tắc, vậy là phần nước chấm gỏi gà bắp cải giòn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Trộn Bột Không Bị Vón Cục, Cách Pha Bột Năng Không Bị Vón Cục

Trộn gỏi gà và thưởng thức:

*

Gà sau khi xé hoặc chặt xếp vào dĩa, cho hỗn hợp rau bắp cải vào dĩa chung, khi ăn xối phần nước sốt vào dĩa rau và gà đã chuẩn bị sẵn, gỏi gà bắp cải giòn chua ngọt này chấm với muối ớt rất ngon.

Similar Posts