Cách Trộn Arabica Và Robusta, Phối Trộn Cà Phê Arabica Và Robusta

Cà phê được xem như một thức uống khá phổ biến tại Việt Nam, có rất nhiều loại cà phê khác nhau, để ra một hương vị mới, người ta có thể thực hiện trộn các loại với nhau. Việc tỉ lệ trộn cà phê ngon không phải ai cũng biết. Cùng habila.net đi tìm hiểu bí mật trộn cà phê sao cho ngon và đậm đà nhé.

Đang xem: Cách trộn arabica và robusta

Trên thị trường có nhiều loại cà phê, nhưng có hai dòng chính được sử dụng nhiều nhất đó là Robusta và Arabica. Arabica tuy có hàm lượng cafein thấp nhưng lại có hương vị cực kỳ thơm và quyến rũ, ngược lại, Robusta ít thơm nhưng lại đậm đà bởi cafein trong nó gấp tới 1.5 đế 2.5 lần loại Arabica. Vì vậy, những người sành café đã tìm ra được cà phê trung hòa giữa Arabica và Robusta để có được ly cà phê vừa thơm ngon lại đậm đà nhất.

Cách trộn cà phê Arabica và Robusta

Để có tỉ lệ trộn cà phê ngon, những chuyên gia đã phải mất một thời gian dài nghiên cứu, thử nghiệm và tìm hiểu. Cùng habila.net khám phá bí mật này nhé:

*

Tỷ lệ vàng để trộn cà phê ngon

Tỷ lệ trộn cà phê được nhiều người áp dụng nhiều nhất hiện nay là 1:1:1, trong đó:1 phần cà phê Robusta1 phần cà phê Arabica.1 phần cà phê tổng hợp cả 2 loại Robusta và Arabica.

Để có một ly cà phê chuẩn vị, phù hợp với gu thưởng thức chung của người Việt ta thì bạn có thể áp dụng theo tỷ lệ trên hoặc biến đổi một chút chênh lệch như sau:

40% café Robusta30% Arabica30% café trung hòa giữa 2 loại trên.

Các cách phối trộn cà phê theo tỉ lệ chung

Ngoài cách trên, các quán cà phê nổi tiếng tại Việt Nam sẽ có cách phối trộn cà phê theo cách riêng của mình để có được ly café thơm ngon nhất

Cà phê Harmony Blend

*

Đây là tỷ lệ được áp dụng ở các quán sang trọng, được phối trộn như sau:

30% cà phê Robusta70% Arabica.

Việc phối trộn như này sẽ tạo ra thức uống có mùi vị cân bằng nhất, không quá đăng nhưng lại pha lẫn một chút chua thanh, hậu vị vô cùng ngọt ngào. Đối với những ai thích thưởng thức vị thơm ngon đến từ nắng và gió, từ những giọt mồ hôi của người nông dân tạo ra cà phê thì nên chọn công thức trộn này.

Café Passion Blend

*

Cách trộn cà phê này có tỉ lệ như sau:

70% café Robusta30% Arabica

Với cách trộn này sẽ cho ra hương vị cà phê đậm đà, mạnh mẽ, vì thế tỉ lệ pha trộn này sẽ phù hợp với một số đối tượng nhất định. Với những ai thích cà phê có một chút đắng, chua nhẹ và hậu vị vẫn rất tuyệt vời. Tỉ lệ trộn này kết hợp với sữa sẽ tạo ra các thức uống như capuchinno, latte,… đây cũng là cách trộn chủ yếu để dùng cho các quán sử dụng máy pha cà phê.

Xem thêm: Ấn Tượng Cách Sơ Chế Măng Trúc Tươi, Hướng Dẫn Cách Làm Măng Trúc Xào Tỏi Ngon

Café Charm Espresso

*

Cách này áp dụng tỉ lệ trộn bao gồm:

80% Arabica20% Robusta

Chú ý rằng, rang café chỉ tới nâu là đủ, sẽ cho loại thức uống có vị chua và ngọt đặc trưng của Arabica, xen lẫn vào một chút đắng đến từ Robusta rất phù hợp vơi việc pha máy.

Hướng dẫn tỉ lệ trộn cà phê ngon theo phong cách và sở thích

Có rất nhiều tỉ lệ trộn khác nhau, tùy vào từng quán cà phê và đối tượng khách hàng của mình, dựa vào những đặc điểm về cá tính, sở thích các quán sẽ tìm ra tỷ lệ trộn phù hợp nhất:

Tỷ lệ trộn cà phê phong cách mạnh mẽ

*

Đối với những khách hàng có sở thích uống theo cá tính, mạnh mẽ bạn có thể áp dụng tỷ lệ trộn như sau:

60% Robusta30% Arabica10% bột ca cao.

Café trộn theo tỷ lệ này sẽ khá mạnh, trong đó, vị đắng sẽ chiếm đa số nhưng nó sẽ có thể gây ra kích thích tối đa. Một chút mùi thơm của Arabica và ca cao sẽ đóng vai trò là chất trung hòa, mang đến cảm nhận tuyệt vời hơn.

Tỷ lệ trộn cà phê nữ tính, dịu dàng

*

Với những người có phong cách dịu dàng, đặc biệt là phái nữ, phù hợp với công thức trộn sau đây:

20% Robusta50% Arabica20% Café Cherry10% bột ca cao.

Ly cà phê sẽ có mùi thơm rất đặc trưng, không quá đắng.

Trên đây là các tỉ lệ trộn cà phê ngon, đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa mùi hương thu hút từ Arabica, sự mạnh mẽ, tỉnh táo của Robusta và vị chua đặc trưng của cà phê Cherry.

Xem thêm: Cách Làm Giấm Trộn Gỏi – Rau Càng Cua Trộn Dầu Giấm

{{http://localhost/habila/products/combo-am-pha-ca-phe-moka-100-inox-dung-tich-450ml-bep-dien}}

Hy vọng, với các tỉ lệ trộn cà phê ngon trên đây mà habila.net đem tới cho bạn, sẽ giúp bạn có được một ly cà phê có hương vị thơm ngon, phù hợp với khẩu vị, và tùy từng đối tượng để có công thức trộn phù hợp. Đối với các quán, việc áp dụng các tỷ lệ này sẽ giúp xác định được đối tượng khách hàng cụ thể để có cách phục vụ chính xác nhất.

Similar Posts