Cách Trộn 2 File Trong Excel Không Mất Dữ Liệu Chi Tiết Đơn Giản Nhất

Nếu bạn là một nhân viên kế toán, thủ quỹ hoặc thường xuyên phải làm công tác thống kê thì chắc hẳn hay phải tổng hợp các báo cáo, danh sách …… từ các phòng ban khác thành 01 file tổng đúng không. Nếu thao tác 1 cách thủ công (copy paste) thì rất mất thời gian. Hãy áp dụng thủ thuật sau đây để tạo file tổng một cách nhanh chóng, tiện lợi nhé.

Đang xem: Cách trộn 2 file trong excel

*

*

*

Bước 1: Bạn tạo thêm 01 file đặt tên làDanh sách tổng, mở file đó ra, bấm tổ hợp phím Alt + F11 (đối với Laptop là Fn + Alt +F11). Chọn tab Insert rồi chọn Module.

*

Sub GopFileExcel() Dim FilesToOpen Dim x As Integer On Error GoTo ErrHandler Application.ScreenUpdating = False FilesToOpen = Application.GetOpenFilename _ (FileFilter:=”Microsoft Excel Files (*.xlsx), *.xlsx”, MultiSelect:=True, Title:=”Files to Merge”) If TypeName(FilesToOpen) = “Boolean” Then MsgBox “No Files were selected” GoTo ExitHandler End If x = 1 While x

*

Sub gopsheet() Dim J As Integer On Error Resume Next Sheets(1).Select Worksheets.Add Sheets(1).Name = “Combined” Sheets(2).Activate Range(“A1”).EntireRow.Select Selection.Copy Destination:=Sheets(1).Range(“A1”) For J = 2 To Sheets.Count Sheets(J).Activate Range(“A1”).Select Selection.CurrentRegion.Select Selection.Offset(1, 0).Resize(Selection.Rows.Count – 1).Select Selection.Copy Destination:=Sheets(1).Range(“A65536”).End(xlUp)(2) NextEnd Sub
Với cách này bạn có thể sao chép Sheet
từ file này thành 1 Sheet của file khác. Ví dụ mình sẽ sao chép Sheet 1 của Danh sách 2 Vào file Danh sách 1.

Xem thêm: Cách Làm Phở Gà Trộn Lãn Ông Cực Ngon Cho Bữa Sáng Đủ Chất, 3 Cách Làm Phở Chua Nổi Tiếng Hà Nội Tại Nhà

Bước 1: Mở Danh sách 2, click chuột phải vào Sheet 1 rồi chọn Move or copy. Nếu muốn chọn nhiều Sheet thì bạn giữ Ctrlhoặc Shift rồi click chuột trái để chọn.

Xem thêm: Cách Làm Rau Càng Cua Trộn Thịt Bò, (14) Món Rau Càng Cua Trộn Thịt Bò


Sau khi gộp thì các file Excel sẽ thành các Sheet trong file Tổng. Bạn có thể áp dụng code gộp sheet vào cách 2 cho hoàn thiện.Lời kết:
Thủ thuật này khá đơn giản đúng không, hy vọng bài viết này hữu ích đối với các bạn.
Blogger Nguyễn Dương Có một câu nói mà mình rất thích đó là “Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi rời khỏi trường học, bạn không cần học thêm điều mới nữa”. Chính vì thế mà hãy luôn luôn học hỏi, con người chỉ ngừng phát triển khi ngừng học hỏi. Nếu như bạn chưa hiểu nội dung bài viết hoặc đang khúc mắc khi thao tác thì hãy bình luận phía dưới bài viết để mọi người cùng thảo luận nhé!

Đây là Blog chia sẻ kiến thức công nghệ thông tin; các thủ thuật, kinh nghiệm về sử dụng máy tính và các bài viết về công nghệ. Mình chắc rằng ở đây có rất nhiều thứ hay ho để các bạn tham khảo đấy nhé

Similar Posts