Cách trộn 2 cột trong excel

quý khách hàng sẽ kiếm tìm phương pháp để gộp cột trong Excel? Trong câu chữ này habila.net gợi ý chúng ta giải pháp ghép 2 cột trong Excel bởi 3 cách dễ dàng và đơn giản sau.

Bạn đang xem: Cách trộn 2 cột trong excel


Gộp tài liệu tự 2 cột đơn lẻ trong Excel là một trong giữa những nhu yếu thông dụng bây chừ. Tùy theo từng đề nghị, bọn họ sẽ có được những phương pháp ghnghiền 2 cột trong Excel khác biệt. Cùng xem thêm văn bản dưới đây cùng habila.net cùng lựa chọn lựa cách cân xứng với nhu yếu của công ty.


*

Cách ghnghiền 2 cột trong Excel

Dưới đó là chỉ dẫn chi tiết 3 biện pháp ghxay 2 cột vào Excel. Trong trường thích hợp bạn có nhu cầu giữ nguyên tài liệu vào 2 cột, hãy bỏ qua phương pháp đầu tiên cùng liên tiếp với 2 phương pháp sau.

Cách ghnghiền 2 cột vào Excel bằng kĩ năng merge

thường thì cùng với hào kiệt này, Excel sẽ lưu lại cực hiếm của ô trên thuộc của cột phía bên trái cùng xóa toàn bộ các tài liệu còn sót lại của cả 2 cột. Nếu tài liệu ngơi nghỉ gần như cột này không quan trọng so với chúng ta, hãy triển khai theo các bước trả lời dưới đây.

Cách 1: tô lựa chọn 2 cột đề xuất ghép.Bước 2: Nhấp vào tab Home > chọn Merge & CenterBước 3: Chọn OK Khi được đặt ra những câu hỏi gật đầu xóa tài liệu hay không.

*

Cách ghép 2 cột trong Excel bởi tân oán tử &

Đây là 1 trong Một trong những bí quyết đơn giản và dễ dàng để hoàn toàn có thể ghép 2 cột vào Excel nhưng mà vẫn tồn tại dữ liệu. Công thức áp dụng toán thù tử và nhỏng sau = A2&” “&B2

Trong số đó A2, B2 là 2 ô cần ghép tài liệu. Để 2 cực hiếm được ngắt ra cùng nhau, hãy chừa một khoảng trống giữa 2 vệt ngoặc kxay. Ngược lại, trường hợp bạn muốn 2 tài liệu được viết ngay tức thì ko phương pháp, hãy nhằm 2 lốt ngoặc kxay gần kề nhau.

Bước 1: Nhấp con chuột vào ô đích phải diễn đạt tác dụng.

Cách 2: Nhập phương pháp =A2&” “&B2. Trong ngôi trường phù hợp bạn có nhu cầu viết ngay tắp lự 2 giá trị hãy nhập phương pháp =A2&””&B2.

Xem thêm: Trình Bày Cách Trộn Hỗn Hợp Nộm Rau Muống ? Thực Hành Trộn Hỗn Hợp Nộm Rau Muống

*

Và bạn đã có thành quả này như hình minh họa. Để áp dụng mang đến toàn bộ những ô còn lại vào cột C, click chuột vào ô C2, rê con chuột cho góc dưới thuộc bên phải, lúc bé trỏ đổi thành biểu tượng dấu cùng, nhấp duy trì loài chuột kéo xuống cho ô sau cùng của cột. Hoặc bạn cũng có thể copy hiệu quả tại ô C2 với dán bí quyết cho tất cả các ô còn sót lại vào cột.


Cách ghép 2 cột vào Excel bằng hàm nối chuỗi CONCATENATE

Một bí quyết ghxay 2 cột vào Excel đơn giản khác mà lại bạn cũng có thể vận dụng đó là chuỗi CONCATENATE. Cách tiến hành như sau:

Cách 1: Nhấp con chuột vào ô đích cần biểu thị tác dụng.

Bước 2: Nhập công thức =CONCATENATE(A2,” “,B2). Trong trường phù hợp bạn muốn viết ngay thức thì 2 giá trị hãy nhập bí quyết =CONCATENATE(A3,””,B3).

*

Để vận dụng bí quyết cho cục bộ cột C, bạn có thể copy ô tác dụng C2, thoa black những ô còn lại trong cột C cùng dùng lệnh paste. Hoặc nhấn vào vào ô C2, di chuyển chuột cho góc dưới thuộc bên yêu cầu, Khi con trỏ biến thành hình tượng vệt cộng, nhấp giữ lại chuột với kéo cho ô ở đầu cuối của cột C.

*

Lưu ý sau thời điểm ghnghiền 2 cột trong Excel

thường thì sau khoản thời gian gộp giá trị 2 cột trong Excel, các bạn thường muốn xóa 2 cột quý hiếm cô đơn trước đó. Tuy nhiên, Lúc xóa 2 cột này đi, hiệu quả gộp cũng biến thành biến mất. Để khắc phục điều này, hãy thêm một cột new bên cạnh cột tác dụng. Sau kia, chúng ta thoa Black cục bộ cột tác dụng nhấn Ctrl+C hoặc click chuột đề xuất lựa chọn copy, bấm chuột phải vào ô đầu tiên của cột new sinh sản, lựa chọn chỉ dán quý giá (Values). Sau đó bạn đã sở hữu thể xóa 2 cột giá trị riêng với cột công dụng trước đó.

Sau lúc đã gồm công dụng, bạn có thể quan tâm đến nhằm khóa cực hiếm mang đến cột này. Xem tức thì cách thực hiện vào bài viết sau.

Vậy nên bạn đã sở hữu thể ghép 2 cột vào Excel bởi 3 giải pháp khác biệt. habila.net hy vọng nội dung bài viết này bổ ích với chúng ta. Đừng quên ấn Like để ủng hộ habila.net liên tiếp share thêm nhiều kiến thức và kỹ năng có lợi không giống nhé.