Hướng Dẫn Cách Tắt Chế Độ Trộn Bài Của Spotify Trên Điện Thoại

Contents

Cách sử dụng Spotify trên máy tínhCách sử dụng spotify trên điện thoại15 mẹo Spotify bạn không nên bỏ qua để có trải nghiệm nghe nhạc tốt hơn

Spotify là phần mềm âm nhạc hay và chất lượng được nhiều người trên thế giới ưa chuộng. Thế nhưng dù đã về đến Việt Nam nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách sử dụng Spotify. Bài viết sau đây lessonopoly sẽ hướng dẫn bạn cách sử dung Spotify. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

*

Spotify là dịch vụ phát trực tiếp nhạc, podcast và video kỹ thuật số

Spotify là gì?

Spotify là dịch vụ phát trực tiếp nhạc, podcast và video kỹ thuật số cho phép bạn truy cập hàng triệu bài hát và các nội dung khác từ các nghệ sĩ trên khắp thế giới.

Đang xem: Cách tắt chế độ trộn bài của spotify trên điện thoại

Các chức năng cơ bản như phát nhạc hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn cũng có thể chọn nâng cấp lên Spotify Premium. Bạn cũng có thể làm theo cách khác:

Chọn nội dung bạn muốn nghe bằng cách Duyệt tìm và Tìm kiếm. 

Nhận các đề xuất từ các tính năng cá nhân hóa, như Discover Weekly, Radar Phát hành, và Daily Mix.

Xây dựng bộ sưu tập âm nhạc.

Xem bạn bè, nghệ sĩ và những người nổi tiếng đang nghe những gì.

Tạo các đài phát Radio của riêng bạn.

Spotify khả dụng trên nhiều thiết bị, bao gồm máy tính, điện thoại, máy tính bảng, loa, TV và ô tô, và bạn có thể dễ dàng chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác bằng Spotify Connect.

Trước đây, Spotify hoàn toàn không hỗ trợ thị trường Việt Nam khiến cho người dùng muốn trải nghiệm dịch vụ này phải tạo IP ảo (fake IP) bằng VPN mới có thể trải nghiệm. Chính vì vậy, việc chính thức bước vào thị trường Việt Nam của ứng dụng này sẽ đem đến cho người dùng một lựa chọn mới cho dịch vụ nghe nhạc trực tuyến vốn đã bị Zing MP3 và NhacCuaTui chi phối suốt thời gian qua.

*

Spotify khả dụng trên nhiều thiết bị, bao gồm máy tính, điện thoại, máy tính bảng, loa, TV

Nếu là lần đầu tiên sử dụng Spotify, người dùng sẽ được trải nghiệm gói Premium miễn phí trong vòng 1 tháng với yêu cầu phải cập nhật thông tin thẻ ngân hàng (để mua gói Premium về sau). Lưu ý, người dùng phải chủ động hủy gói hoặc xóa thông tin thẻ khỏi dịch vụ nếu không muốn Spotify Premium được gia hạn tự động.

Được biết, ngoài dịch vụ nghe nhạc miễn phí, Spotify còn giới thiệu dịch vụ Premium có giá 59.000đ mỗi tháng. Đây được coi là một mức giá khá phải chăng và có phần ưu ái thị trường Việt Nam của hãng khi thấp hơn rất nhiều so với $9.99 (tương đương 227.000đ) tại thị trường Mỹ.

Spotify sở hữu một công cụ tìm kiếm rất mạnh, theo đó người dùng có thể gõ tên bài hát, tên nghệ sĩ, Album… để có thể tìm kiếm. Với các nghệ sĩ và bài hát Việt, người dùng có thể gõ tên không dấu (ví dụ Son Tung MTP thay cho Sơn Tùng MTP). Ngoài ra, người dùng cũng có thể tận dụng các mục Related Artists, Album để tìm kiếm chi tiết hơn các album của nghệ sĩ, hay các nghệ sĩ liên quan.

Cách sử dụng Spotify trên máy tính

Cách tìm bài hát

Spotify là một kho nhạc đa dạng với số lượng hàng triệu các bài hát, bạn có thể tìm bài hát yêu thích của mình theo cách sau:

Vào ứng dụng Spotify > Chọn biểu tượng Tìm kiếm (hình kính lúp) tại phía trên màn hình > Nhập tên bài hát cần tìm vào ô tìm kiếm.

Bên cạnh việc tìm kiếm theo tên bài hát, Spotify còn hỗ trợ người dùng tìm kiếm bài hát chỉ bằng tên nghệ sĩ, tên thể loại nhạc, hay thậm chí là tìm bài hát theo năm.

Một số từ khóa cần nhớ khi tìm kiếm bằng cách này như sau: year (năm hoặc một khoảng thời gian mà bài hát được phát hành), genre (thể loại nhạc), label (hãng phát hành),…

Ví dụ: bạn có thể nhập “year:1984 AND genre:pop” để tìm kiếm bài hát phát hành 1984 và thể loại pop.

*

Spotify là một kho nhạc đa dạng với số lượng hàng triệu các bài hát

Cách sử dụng Playlist (danh sách phát nhạc)

Spotify hỗ trợ chức năng Playlist cho phép người dùng có thể sắp xếp các bài hát yêu thích của mình theo ý thích, tạo nên những phút giây tận hưởng âm nhạc trọn vẹn.

Thêm bài hát bạn thích vào Playlist:

Nhấp chuột phải vào tên bài hát > Rê chuột đến tùy chọn Add to Playlist (thêm bài hát vào danh sách) > Tùy chọn vào danh sách cũ hoặc New playlist (danh sách mới).

Thay đổi tên danh sách bài hát:

Nhấp chuột phải vào tên danh sách > Chọn Edit Details (chỉnh sửa chi tiết) trong danh sách tùy chọn.

Nhập tên Playlist (danh sách bài hát) để thay tên tại mục Name > Ghi chú cho Playlist vào ô Description (mô tả) > Nhấn Save để lưu lại.

Cách chia sẻ bài hát

Bạn có 2 cách chia sẻ bài hát lên mạng xã hội:

Chia sẻ trực tiếp lên bảng tin của mạng xã hội bạn muốn.

Chia sẻ link bài hát riêng cho từng bạn bè.

Xem thêm: Cách Làm Xà Lách Trộn Dầu Giấm Chay Ngon Từ Salad, Mách Bạn 3 Món Chay Ngon Từ Salad

Spotify cho phép bạn chia sẻ các loại link sau:

Song Link: link dẫn đến bài hát trên trang web Spotify. 

Embed Link: link nhúng dẫn đến bài hát.

Spotify URI: link dẫn đến bài hát trên ứng dụng Spotify.

Nhấp chuột phải vào tên bài hát > Rê chuột đến tùy chọn Share trong danh sách các tùy chọn xuất hiện.

Tùy chọn mạng xã hội để chia sẻ trực tiếp bài hát lên bảng tin.

Tùy chọn loại link để sao chép đường dẫn đến bài hát > Dùng tổ hợp phím Ctrl + V để dán đường dẫn đó tại bất kỳ đâu bạn muốn chia sẻ.

Cách phát nhạc ngẫu nhiên

Nhấn vào biểu tượng 2 mũi tên chéo nhau, biểu tượng đầu tiên trên thanh công cụ phát nhạc để sử dụng chế độ Shuffle Play (phát nhạc ngẫu nhiên), giúp mang đến cho người dùng những phút giây trải nghiệm âm nhạc độc đáo.

Cách sử dụng spotify trên điện thoại

Cách tìm bài hát

Vào ứng dụng Spotify > Chọn biểu tượng Tìm kiếm (hình kính lúp) ở thanh menu phía dưới màn hình > Nhập tên bài hát cần tìm vào ô tìm kiếm.

Spotify cho phép người dùng tìm kiếm bài hát chỉ bằng tên nghệ sĩ, tên thể loại nhạc, hay thậm chí là tìm bài hát theo năm.

Một số từ khóa cần nhớ khi tìm kiếm bằng cách này như sau: year (năm hoặc một khoảng thời gian mà bài hát được phát hành), genre (thể loại nhạc), label (hãng phát hành),…

Ví dụ: nhập “year:1984 AND genre:pop” để tìm kiếm bài hát phát hành 1984 và thể loại pop.

Cách sử dụng Playlist (danh sách phát nhạc)

Bước 1: Tại giao diện của bài hát > Nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm dọc phía trên bên phải màn hình để mở bảng tùy chọn của bài hát.

Bước 2: Chọn Thêm vào Playlist trong danh sách các tùy chọn xuất hiện phía dưới tên bài hát. 

Bước 3: Tuỳ chọn vào danh sách cũ hoặc nhấn Playlist mới để tạo danh sách mới.

Bước 4: Đặt tên cho danh sách mới vừa tạo > Nhấn Tạo để tạo danh sách mới.

Cách hẹn giờ phát nhạc trong lúc ngủ

Bước 1: Tại giao diện của bài hát, chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm dọc phía trên bên phải màn hình để mở bảng các tùy chọn của bài hát.

Bước 2: Kéo xuống tìm và chọn Hẹn giờ đi ngủ trong danh sách các tùy chọn xuất hiện phía dưới tên bài hát. 

Bước 3: Nhấn chọn thời gian phù hợp với bạn, Spotify sẽ tự động dừng phát nhạc khi hết thời gian.

Cách chia sẻ link bài hát

Tại giao diện bài hát > Chọn vào biểu tượng 3 đường tròn kết nối để mở tùy chọn chia sẻ bài hát. 

Tùy chọn vào biểu tượng của các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram,… để chia sẻ bài hát trực tiếp lên đó.

Nhấn chọn Sao chép Liên kết để sao chép đường dẫn đến bài hát, người dùng có thể dán đường dẫn đó tại bất kỳ đâu để chia sẻ bài hát.

Cách phát nhạc ngẫu nhiên

Nhấn vào biểu tượng 2 mũi tên chéo nhau, biểu tượng đầu tiên trên thanh công cụ phát nhạc để sử dụng chế độ Shuffle Play (phát nhạc ngẫu nhiên), giúp mang đến cho người dùng những phút giây trải nghiệm âm nhạc độc đáo.

Xem thêm: Cách Làm Mì Trộn Phô Mai – Mì Trộn Sốt Phô Mai Đơn Giản Ngon

Cách xem lời bài hát

Trong giao diện bài hát > Kéo xuống để xem Lời bài hát phía dưới thanh công cụ phát nhạc.

Similar Posts