Cách Sử Dụng Máy Trộn Bột Đúng Cách, Cách Dùng Của Máy Trộn Bột Đa Năng

Máy trộn bột là một dòng máy chuyên dụng được dùng cho các lò mỳ, lò làm bánh chuyên nghiệp…nhằm đáp ứng được nhu cầu làm bánh với số lượng lớn và yêu cầu về chất lượng ngày càng cao. Để sử dụng máy hiệu quả và lâu bền, sau đây là các bước sử dụng máy đúng cách nhất mà bạn nên nắm.

Đang xem: Cách sử dụng máy trộn bột

*

Máy trộn bột với 3 bộ càng đánh đi kèm

– Đánh bột với tốc độ chậm trước để khối bột lẫn nước quyện đều tạo thành khối, sau đó mới tăng tốc độ lên từ từ để đảm bảo bột không bị văng bắn ra ngoài.

– Tùy theo từng loại bánh cần làm để lựa chọn càng đánh bột phù hợp cũng như gia giảm lượng nước, đáp ứng được yêu cầu của mỗi loại.

3 bộ càng đánh đi kèm với máy trộn bột

Mỗi chiếc máy trộn bột đêu được trang bị thêm 3 bộ càng đánh khác nhau để đáp ứng được từng tốc độ đánh và phù hợp với từng loại bánh khác nhau.

– Trục lồng đánh trứng: Càng đánh này được sử dụng chủ yếu để đánh trứng, đánh các dạng bột kem, bột nước cũng như trộn các loại dung dịch dạng lỏng với nhau hay khối bột có độ đậm đặc dưới 35%. Khi sử dụng càng đánh này, bạn nên sử dụng ở tốc độ trung bình đến tốc độ cao để trộn các dung dịch một cách nhanh chóng nhất, tạo được độ bọt, xốp cho dung dịch.

Xem thêm: Cách Làm Kem Trộn Dưỡng Da Hiệu Quả Ngay Tại Nhà, Cách Pha Kem Trộn Trắng Da

– Càng trộn thực phẩm dạng bè: chúng được sử dụng để trộn các loại bột khô, các dung dịch dạng bột long cũng như các loại thực phẩm khác. Càng trộn được thiết kế dạng bè, có khả năng bao trọn khoang chứa bột trong quá trình sử dụng máy, giúp cho công việc trộn và đảo đều máy được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Khi sử dụng càng trộn này, bạn chỉ nên sử dụng ở tốc độ thấp hoặc trung bình, nếu dùng ở tốc độ nhanh nhất thì nên chú ý để khối bột không quá đặc, gây ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng của máy.

– Càng trộn bột được dùng chủ yếu để trộn bột làm bánh. Càng được thiết kế dạng xoắn giúp việc trộn và đảo đều khối bột diễn ra dễ dàng và nhanh chóng nhất và thường được sử dụng chủ yếu để trộn các khối bột đặc. Khi sử dụng càng trộn bột, nên sử dụng ở tốc độ chậm hoặc trung bình để các khối bột được trộn đều và ngấm gia vị nhất.

Vệ sinh càng đánh và máy trộn bột sau mỗi lần sử dụng

Khối bột sau khi đánh thường đặc và bám dính lấy càng đánh cũng như cối đựng bột, rất khó cạy rửa. Vì vậy, sau mỗi lần sử dụng, bạn nên tháo rời càng cánh và cối trộn, ngâm chúng trong nước sạch để bột dần nhả ra. Sau đó, sử dụng khăn sạch lau các vị trí dính bột.

Xem thêm: Cách Làm Chân Gà Rút Xương Trộn Xoài Lắc

Bạn cũng có thể sử dụng nước rửa chén pha thật loãng để vệ sinh được nhanh và sạch sẽ hơn. Tuyệt đối không được sử dụng các hóa chất có tính chất tẩy rửa mạnh hay sử dụng các giẻ lau cứng vì nó có thể làm trầy xước bề mặt của vỏ máy.

Trên đây là các bước sử dụng máy trộn bột một cách chính xác và đơn giản nhất. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin cũng như mua máy, bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây:

Similar Posts