Cách Sơ Chế Xách Bò – Cách Sơ Chế Sách Bò Không Còn Mùi Hôi

To view this video please enable JavaScript, and consider upgrading to a web browser that supports HTML5 video

Nhưng nếu không sơ chế đúng cách thì sách bò nấu lên sẽ bị hôi và mất ngon.

Đang xem: Cách sơ chế xách bò

Dưới đây là bí quyết sơ chế sách bò ngon:

– Chà muối lên cả mặt trước và mặt sau của sách bò

*

– Dùng một con dao sắc cạo toàn bộ bề mặt của sách bò (cả mặt trước và mặt sau) để loại bỏ hết tạp chất. Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để làm sạch (đặc biệt là phần sách bò có màu vàng).

*

– Tiếp theo, dùng giấm để rửa sạch muối và tạp chất. Giấm cũng có thể khử trùng, mặc dù không được như vôi nhưng nó khá hiệu quả.

*

– Khi sách bò đã sạch, cho chúng vào một cái nồi và đổ đầy nước, sau đó thêm 1 thìa cà phê muối vào đun sôi ở lửa lớn trong khoảng 15 phút. Đổ nước, sau đó rửa sạch sách bò trong nước lạnh nhiều lần.

Xem thêm: Công Dụng Và Cách Sơ Chế Đinh Lăng, Quy Trình Sơ Chế Đinh Lăng

*

– Bước tiếp theo là thái sách bò, hình dạng hoặc kích thước của sách bò được thái phụ thuộc vào món ăn bạn định nấu. Tuy việc nấu sách bò mà không thái là hoàn toàn được nhưng thái sách bò sau khi luộc sơ có thể giúp rút ngắn thời gian nấu một cách đáng kể.

Bảo quản sách bò

Cả khi sống và khi đã được chế biến, sách bò đều có thể để được trong tủ lạnh ở ngăn đông lạnh trong khoảng 3 tháng. Đơn giản bạn chỉ cần bảo quản chúng nguyên miếng hoặc cắt thành các miếng nhỏ và bỏ vào trong túi đông lạnh.

Những món ăn nấu cùng sách bò

Sách bò ngon và có vị đậm hơn thịt bò nên được rất nhiều người ưa thích và đưa vào thực đơn bữa cơm gia đình làm bữa ăn thêm ngon miệng. Sách bò có thể làm các món ăn như sách bò xào khế, dứa,… các món hầm, món súp và salad.

Xem thêm: Cách Trộn Kem Trị Mụn Trắng Da Nên Hay Không? Dùng Kem Trộn Để Trị Mụn, Trắng Da Nên Hay Không

(Theo Whattocooktoday)

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin tức Thế giới Nhà nông Thể thao Pháp luật Kinh tế Văn hóa – Giải trí Gia đình Chuyển động số Du lịch Ô tô – Xe máy Đông Tây – Kim Cổ
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

Similar Posts