Cách Sơ Chế Vịt Ngon Và Sơ Chế Vịt Sạch Không Hôi, Cách Chọn Và Sơ Chế Vịt

Để món thịt vịt luôn thơm ngon, không có mùi tanh, hôi chị em có thể tham khảo những mẹo dưới đây của đầu bếp nhà hàng.

Vịt là một trong những loại gia cầm được nhiều người ưa thích vì thịt vịt ngọt, tính mát lại có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, vịt có mùi đặc trưng là hôi, hơi tanh. Nếu không biết cách khử mùi, thịt vịt sẽ mất ngon.

Đang xem: Cách sơ chế vịt

Dưới đây là 4 mẹo đầu bếp vẫn thường làm không phải ai cũng biết, chị em hãy tham khảo nhé:

1. Nên rửa bỏ máu thừa của vịt

Để loại bỏ mùi tanh của vịt, chúng ta cần hiểu vì sao thịt vịt có mùi tanh. Đầu bếp lý giải, đó là do máu ở trong thịt vịt. Vì vậy, để cải thiện điều này, chúng ta cần xử lý được máu thừa của vịt. Khi mổ vịt, để người mổ cắt tiết cho vịt ra càng nhiều tiết càng tốt.

Sau đó, mang thịt vịt về sơ chế, rửa nhiều lần với nước để vịt ra bớt máu thừa còn đọng lại bên trong vịt. Có như vậy mới giảm thiểu được mùi tanh của vịt, giúp quá trình nấu ăn thêm đơn giản hơn, hương vị hấp dẫn hơn.

*

2. Không dùng rượu nấu ăn

Rượu nấu ăn là nguyên liệu giúp người làm bếp loại bỏ được mùi hôi của thịt khi chế biến. Mặc dù rượu nấu ăn là gia vị được sử dụng nhiều nhưng nó sẽ không giúp ích trong việc khử mùi hôi của thịt vịt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Trộn Gỏi Củ Hủ Dừa Tôm Thịt Chua Cay Siêu Hấp Dẫn

Lý do bởihương vị của rượu nấu ăn tương đối khó bay hơi. Nếu dùng rượu nấu ăn rửa hoặc nấu vịt thì món ăn sẽ bị nặng mùi rượu này. Vì vậy, để khửi mùi hôi thịt vịt, hãy dùng rượu vang trắng. Rượu này có độ cồn cao, có tác dụng khử mùi tốt hơn, và dễ dàng bay hơi mà không ảnh hưởng đến hương vị.

3. Sử dụng trái cây để khử mùi

Nhiều đầu bếp khuyên nên sử dụng các trái cây tự nhiên để loại bỏ mùi tanh, hôi của vịt. Cách thường thấy nhất là dùng chanh.Khi mổ vịtxong, bạn có thể lấy muối xát quanh thân vịt, sau đó dùng một quả chanh cắt đôi, xát một lượt quanh vịt, rửa sạch, để ráo trước khi chế biến. Khi luộc, bạn cho một mẩu gừng đập dập vào nồi nước luộc vịt là được.

Xem thêm: Cách Làm Mì Trộn Cay Hàn Quốc Samyang Hàn Quốc Dành Cho Các Tín Đồ Ăn Cay

4. Thêm giấm, tỏi vào nước luộc vịt

Khi luộc vịt, cho thêm một ít giấm và tỏi vào nồi nước, đảm bảo bạn sẽ phải bất ngờ vì hương vị món thịt vịt thơm ngon hơn rất nhiều.

*
*
*

Similar Posts