Cách Sơ Chế Tôm Tít – 3 Cách Chế Biến Tôm Tít Siêu Ngon

Tôm tít hay được nhiều người gọi với cái tên khác là bề bề. Đây là loại thực phẩm tươi ngon, thịt chắc và có chứa những chất dinh dưỡng vô cùng cần thiết cho cơ thể con người. Vì thế loại hải sản này cũng được rất nhiều người yêu thích lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên trên thực tế để bóc vỏ tôm tít không phải là điều đơn giản. Vì thế Hải Sản Trung Nam sẽ hướng dẫn bạn cách sơ chế tôm tít trong bài viết sau. 

Đang xem: Cách sơ chế tôm tít

Mục lục bài viết

2 Cách chế biến các món ăn từ tôm tít cực ngon2.1 Tôm tít rang muối2.2 Tôm tít rang me

Cách sơ chế tôm tít nhiều thịt 

Tôm tít là loại hải sản có thịt chắc và dai, đặc biệt thịt con vật này mang vị ngọt vô cùng tự nhiên. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt của tôm tít có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Chính vì thế trong nhiều năm nay tôm tít là thực phẩm được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Xem thêm: Cách Làm Nước Sốt Bánh Tráng Trộn Để Bán

Xem thêm: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cách Trộn Mắm Cá Đu Đủ Đơn Giản Mà Cực Ngon

Vậy nên chúng được bán vô cùng rộng rãi, tuy nhiên cách sơ chế tôm tít lại không hề đơn giản. 

Để có thể sơ chế tôm tít đúng cách và tránh được những sơ sót như bị gai nhọn đâm vào tay thì tốt nhất bạn nên sử dụng đến kéo. Tiếp đến bạn lật ngửa phần bụng của con tôm lên rồi cắt bỏ đi phần đầu. Sau đó bạn cắt đến dọc theo 2 bên cạnh sườn của con tôm, một tay bạn giữ con tôm, còn một tay bạn nhẹ nhàng bóc vỏ cứng của tôm tít. Bạn nên nhớ bóc từ đuôi lên đến đầu để có thể gỡ hoàn toàn phần thịt ra. Như thế bạn đã hoàn thành được cách sơ chế tôm tít.

*
*
*
*

Tôm tít rang me có vị chua chua ngọt ngọt tự nhiên

Lời kết

Trên đây, Hải Sản Trung Nam đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tôm tít. Đồng thời hướng dẫn bạn đọc cách sơ chế tôm tít để chế biến món ăn được thơm ngon cũng như bảo quản lâu hơn. Ngoài ra, để có thể mua được những chú tôm tít tươi ngon nhất thì bạn đừng quên ghé qua Hải Sản Trung Nam. Với uy tín nhiều năm trong lĩnh vực này cùng sự tận tâm với khách hàng, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn những mặt hàng hải sản có chất lượng đảm bảo. 

Similar Posts