Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Tôm Càng Xanh Chua Cay, Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon Nhất

Tôm luộc thơm và ngậm nước sẽ không để bất cứ ai thờ ơ. Nhưng để có được món thịt ngon, bạn cần biết cách làm sạch tôm càng khỏi vỏ chitinous. Ngoài đuôi (tôm càng), những động vật chân đốt này có nhiều phần ăn được và ngon hơn. Nhưng, trước khi khắc tôm càng để làm thức ăn, trước tiên chúng phải được nấu chín.

Đang xem: Cách sơ chế tôm càng xanh

*
*
*
*

Điều này được thực hiện theo một thứ tự nhất định, đồng thời chúng tôi sẽ mô tả tất cả các phần ăn được:

Đầu tiên bạn cần kiểm tra cái đuôi, nếu có trứng cá dưới nó – nó có thể ăn được và ngon.Chân đi mỏng nên bị rách Trong mọi trường hợp, họ không nên bị ném ra ngoài, vì họ có thịt, và nếu ung thư lớn, thì khá nhiều. Không khó để lấy thịt này – bẻ chân trên khớp và nhét các thứ vào miệng bằng răng của bạn.Bây giờ bạn có thể tách móng vuốt. Ở họ, món ngon không kém gì cổ ung thư. Các cạnh của carapace gần khớp phải được mở, cắt bằng kéo, hoặc gặm bằng răng và, thông qua các lỗ hình thành, loại bỏ thịt.Giữ cho căn bệnh ung thư với bàn tay trái lộn ngược, hơi nghiêng đầu xuống và cẩn thận, với một động tác phá vỡ, tách bụng ra khỏi cephalothorax. Nếu điều này được thực hiện một cách cẩn thận, thì ở phía trước của carapace sẽ vẫn còn một nước dùng ngon, nên được uống như thể từ một cốc.Kéo theo các hướng khác nhau bởi các cạnh của vỏ. Nó sẽ nổ ở ngã ba với cái đầu. Giữ đầu của đầu để tách nó đến cuối.Từ bên trong đầu nên ăn tất cả thịt với một khối màu cam.Chà khối trắng từ bên trong vỏ là mỡ. Nó ăn được và khá ngon.Sử dụng một chuyển động phá vỡ, tách các mang (chúng có màu xám) khỏi bụng (cổ ung thư) và hút nước dùng ra khỏi chúng.Phần thịt còn lại vẫn còn – bụng (đuôi hoặc cổ ung thư). Đầu tiên, bạn cần xé lông ở đuôi, nằm trên chóp của nó, sau đó hút nước dùng ra khỏi vỏ. Sau đó loại bỏ các tấm hình tam giác ở hai bên bụng. Bạn có thể phá vỡ chúng bằng tay của mình, nhưng điều đó khá khó khăn, bạn có thể bị tổn thương. Tốt hơn là sử dụng kéo hoặc cắn bằng răng của bạn. Sau đó, phần trên và phần dưới của thân áo có thể dễ dàng tách ra. Loại bỏ một dải thịt mỏng từ đỉnh cổ cổ tử cung – nó có thể dễ dàng tách ra. Dưới nó mở ra một dải tối – trực tràng. Nó phải được gỡ bỏ. Sau đó, ăn cả miếng thịt ngon và mềm.

Xem thêm: Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Trộn Salad Món Nào Cũng Ngon, 4 Công Thức Pha Nước Mắm Chấm Gỏi Ngon Ngất Ngây

Nếu mọi thứ được thực hiện một cách chính xác, thì vào cuối bữa ăn từ tôm càng sẽ chỉ có vỏ, mang vắt và một vài ràng buộc.

Xem thêm: Cách Sơ Chế Tắc Kè Ngâm Rượu Tắc Kè Như Thế Nào? Tác Dụng Của Rượu Tắc Kè ?

Một số lời khuyên

Nếu tôm càng sống được mang về nhà không được chuẩn bị ngay lập tức, nhưng lại để lại cho sau này, thì chúng không nên được thả vào thùng chứa nước. Tốt hơn là để trong không khí, thỉnh thoảng phun nước.Nếu động vật chân đốt được lưu trữ trong một thời gian dài, chúng nên được rửa sạch bằng nước từ vòi hoa sen, đặt trong một thùng chứa với các mảnh băng và đặt trong tủ lạnh. Vì vậy, bạn có thể giữ chúng sống trong vài ngày, xả nước định kỳ.Trước khi nấu, lấy đá ra khỏi thùng chứa và để tôm càng ấm đến nhiệt độ phòng.

Similar Posts