Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Sứa Muối ), Cách Xả Mặn Sứa Biển Trước Khi Chế Biến

Dưới đây là cách làm sứa hết mặn giúp bạn tiết kiệm thời gian, chế biến được những món sứa ngon miệng. Cách xả mặn cho sứa biển.

Đang xem: Cách sơ chế sứa muối

Giới thiệu về món sứa biển

*

Sứa là món ăn phổ biến của người dân Việt Nam. Từ sứa biển có thể chế biến ra nhiều món ngon khác nhau như gỏi sứa, nộm sứa, sứa ngâm chua ngọt, sứa muối,…Hương vị của những món ngon từ sứa rất đặc biệt mà không món ăn nào có được.

Tuy nhiên có một trở ngại đó là sứa là loài theo mùa chứ không phải quanh năm nên sứa tươi không phải lúc nào cũng có sẵn. Hơn thế nữa nếu vận chuyển sứa tươi đi quãng đường dài thì gần như không thể. Chính vì thế có 2 lựa chọn cho ai thích ăn sứa.

1 là sứa chế biến sẵn được đóng thành túi, hộp và có thể dùng trực tiếp để làm thành các món ăn luôn. Tuy nhiên trong loại ứa chế biến sẵn này sẽ có một lượng chất bảo quản để bảo quản sứa lâu hơn. Và phần chất bảo quản đó chắc chắn không hoàn toàn vô hại với sức khỏe của chúng ta rồi.

Loại thứ 2 là loại sứa biển mặn, tức là sứa tươi đã được cơ chế qua và ướp muối để có thể giữ được lâu hơn (thường từ 6 tháng – 2 năm). Sử dụng sứa mặn sẽ an toàn với sức khỏe hơn tuy nhiên sẽ mất thời gian để xả mặn cho sứa thì mới chế biến thành các món ăn ngon được. Nếu không biết cách làm sứa hết mặn thì có thể ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Xem thêm: Cách Làm Nước Mắm Trộn Gỏi Xoài Chua Ngọt Cực Ngon, Thực Hiện Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm sứa hết mặn, cách xả mặn

Bước 1:

Lấy sứa ra khỏi thùng hoặc túi. Bạn lưu ý là mình ăn bao nhiêu thì lấy bấy nhiêu để tránh lãng phí vì sứa mặn có thể bảo quản được lâu. Tiếp đến cho sứa vào chậu lớn rồi xả qua nước ngọt (nước sinh hoạt hằng ngày ở nhà) từ 4 – 5 lần liên tục.

Bước 2:

Bước tiếp theo trong cách làm sứa hết mặn là ngâm nước. Sau khi xả qua nước thì ngâm nước từ 30 phút – 1 tiếng rồi thay nước. Thay nước như vậy tầm 2 – 3 lần nữa là sứa đã nhạt và có thể dùng được. Bạn có thể thử nước nếu thấy hết nhạt là được. Hoặc nếu bạn nào chưa có nhu cần ăn ngay thì có thể ngâm sáng từ sáng đến trưa hay đến chiều đi làm về xả qua vài nước là cũng sẽ hết mặn. Tốt nhất là nếu xác định mình ăn hôm nào thì cứ lấy sứa ra trước 1 ngày để ngâm nước thì sẽ nhàn hạ nhất.

Bước 3:

Dùng nước nóng nhưng không phải nước sôi mà chỉ khoảng 80 độ trần qua sứa 1 phút rồi để ráo nước.

Xem thêm: Cách Làm Miến Trộn Tôm Thịt, Miến Trộn Tôm Thịt Ngon Đến Miếng Cuối Cùng

Vậy là cách làm sứa hết mặn đã xong. Bây giờ bạn có thể lấy sứa đã xả mặn để chế biến thành các món ăn khác nhau.

Trên đây là cách làm sứa hết mặn cực đơn giản ngay tại nhà. Chúc bạn chế biến được nhiều món ngon từ sứa

Similar Posts