Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Dễ Làm

Rau ngót là một trong những thực phẩm hàng đầu, giàu dĩnh dưỡng mà các mẹ không thể bỏ quả trong thực đơn ăn dặm của bé. Với các thành phần dinh dưỡng như đạm, tinh bột, tro, xơ, vitamin C, B1, B2 và PP… hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của bé. habila.net xin được giới thiệu cho các mẹ một số cách chế biến rau ngót cho bé ăn dặm tại bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách sơ chế rau ngót cho bé ăn dặm

*

Cách chế biến rau ngót cho bé ăn dặm khi mới bắt đầu.

Bột rau ngót

Nguyên liệu chuẩn bị:

Rau ngót: 20g.Bột ăn dặm: 10g.

*

Cách chế biến:

Cho bột ăn dặm của bé vào khoảng 150 – 200ml nước nguội, khuấy đều và nấu chín trong khoảng 3 – 5 phút.Rau ngót rửa sạch sẽ, rồi đem ra luộc, sau đó cho vào máy xay, thêm chút nước rồi xay nhuyễn. Mẹ nên rây qua để cho mịn vì bé vẫn chưa quen sử dụng thức ăn thô trong giai đoạn mới bắt đầu ăn dặm.Trộn rau ngót đã được xay nhuyễn vào bột, nấu sôi, mẹ có thể cho thêm một chút dầu ăn, tắt bếp rồi cho bé dùng.

Bột rau ngót thịt lợn

Nguyên liệu chuẩn bị:

Rau ngót: 20g.Thịt lợn nạc: 30g.Bột gạo/ bột ăn dặm: 20g.Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê 5ml.

Cách chế biến:

Rau ngót rửa sạch sẽ, rồi đem ra luộc, sau đó cho vào máy xay, thêm chút nước rồi xay nhuyễn. Mẹ nên rây qua để cho mịn vì bé vẫn chưa quen sử dụng thức ăn thô trong giai đoạn mới bắt đầu ăn dặm.Thịt lợn rửa sạch, xay nhuyễn, mẹ nên cho chút nước trong khi xay để thịt không bị vón cục hoặc mẹ có thể xào qua thịt lợn rồi cho vào xay nhuyễn thì thịt cũng sẽ không bị vón cục.Mẹ hoà tạn bột gạo/ bột ăn dặm vào 350ml nước tinh khiết, bắc bếp, nấu chín trong khoảng 3 – 5 phút rồi cho thịt vào khuấy trước, tiếp đến cho rau ngót vào, đun sôi cho đến khi chín.Sau khi bột đã chín, mẹ đổ ra bát nêm thêm một chút dầu ăn (tuỳ loại theo sự lựa chọn của mẹ), rồi sau đó cho bé dùng.

Bột rau ngót thịt gà

Nguyên liệu chuẩn bị:

Thịt gà: 20g.Rau ngót: 20g.Bột gạo/ bột ăn dặm: 20g.Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê 5ml.

*

Cách chế biến:

Mẹ rửa sạch thịt gà, xay nhuyễn. Sau đó cho thêm một chút nước khuấy đều cùng thịt gà để khi đun nấu không bị vón cục, rồi đun cùng lửa nhỏ đến khi chín.Rau ngót rửa sạch sẽ, rồi đem ra luộc, sau đó cho vào máy xay, thêm chút nước rồi xay nhuyễn. Mẹ nên rây qua để cho mịn vì bé vẫn chưa quen sử dụng thức ăn thô trong giai đoạn mới bắt đầu ăn dặm.Bột gạo/ bột ăn dặm cho vào nồi với một ít nước, khuấy đều, bắc bếp nấu khoảng 3 – 5 phút. Sau đó cho phần thịt gà đã chế biến trước đó vào nấu thêm khoảng 2 – 3 phút nữa, rồi cho rau ngót vào nấu cho đến khi sôi sùng sục.Đổ bột ra bát hoặc đĩa ăn dăm, rồi cho thêm dầu ăn (tuỳ loại theo sự lựa chọn của mẹ) và cho bé dùng.

Xem thêm: Cách Làm Chân Gà Trộn Xì Dầu Dai Giòn, Đậm Đà, Ngon Lạ Miệng

Cách chế biến rau ngót cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lên.

Sau một thời gian các bé làm quen dần với các loại thực phẩm khác, mẹ nên tăng khẩu phần ăn của bé song song với các nguyên liệu thô, đặc hơn so với lúc bắt đầu dần dần để bé có thể phát triển toàn diện hệ tiêu hoá. Dưới đây, habila.net xin được giới thiệu một số cách chế biến rau ngót cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lên:

Cháo rau ngót cho bé ăn dặm với thịt gà

Nguyên liệu chuẩn bị:

Rau ngót: 30g.Thịt gà: 30g.Gạo tẻ: 35g.Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê 5ml.

*

Cách chế biến:

Mẹ rửa sạch thịt gà, xay nhuyễn. Sau đó cho thêm một chút nước khuấy đều cùng thịt gà để khi đun nấu không bị vón cục, rồi đun cùng lửa nhỏ đến khi chín.Rau ngót rửa sạch sẽ, sau đó cho vào máy xay, nên thêm chút nước rồi bắt đầu xay.Vo gạo sạch sẽ, sau đó cho vào nồi cùng với nước ninh nhừ thành cháo.Khi cháo chín, mẹ cho thịt gà và rau ngót vào, khuấy đều trong khoảng 2 – 3 phút.Đổ cháo ra bát, thêm dầu ăn (tuỳ loại theo sự lựa chọn của mẹ) rồi cho bé ăn.

Cháo rau ngót cho bé ăn dặm với thịt lợn

Nguyên liệu chuẩn bị:

Thịt lợn nạc: 30g.Rau ngót: 30g.Gạo tẻ: 35g.Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê 5ml.Hành lá: lấy phần đầu trắng.

*

Cách chế biến:

Mẹ rửa sạch thịt lợn, xay nhỏ.Rau ngót rửa sạch sẽ, sau đó cho thái hoặc băm nhỏVo gạo sạch sẽ, sau đó cho vào nồi cùng với nước ninh nhừ 15 phút thành cháo.Khi cháo chín, mẹ cho thịt lợn và rau ngót vào, khuấy đều trong khoảng 2 – 3 phút.Đổ cháo ra bát, thêm dầu ăn (tuỳ loại theo sự lựa chọn của mẹ) rồi cho bé ăn.

Cháo rau ngót cho bé ăn dặm với tôm

Nguyên liệu chuẩn bị:

Tôm bóc vỏ: 30g.Rau ngót: 20g.Gạo: 35g.

Cách chế biến:

Làm sạch tôm, bóc vỏ, rồi băm nhỏ.Rau ngót rửa sạch sẽ, sau đó thái hoặc băm nhỏ.Vo gạo sạch sẽ, sau đó cho vào nồi cùng với nước ninh nhừ 15 phút thành cháo.Khi cháo chín, mẹ cho tôm và rau ngót vào, khuấy đều trong khoảng 2 – 3 phút.Đổ cháo ra bát, thêm dầu ăn (tuỳ loại theo sự lựa chọn của mẹ) rồi cho bé ăn.

Xem thêm: Cách Sơ Chế Nhân Sâm Tươi – Hướng Dẫn Ngâm Sâm Tươi Với Mật Ong Đúng Cách

*

Mong rằng qua bài viết trên, habila.net đã đem lại cho các mẹ thêm nhiều thông tin hữu ích về cách chế biến rau ngót cho bé ăn dặm. Xin cảm ơn, các mẹ đã dành thời gian đọc bài viết này và xin hẹn gặp lại các mẹ ở các bài viết tiếp theo.

Similar Posts