Cách Sơ Chế Rau Muống – Hướng Dẫn Cách Chọn Và Sơ Chế Rau Muống An Toàn

(habila.net) – Không nên chọn loại rau khi tươi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa mặt trên của lá rất bóng và mướt, vì rau này dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá.

Sự kiện: Mẹo vặt gia đình

Cách chọn mua rau muống

Khi chọn mua rau muống ăn, không nên mua những bó rau có cọng to hơn bình thường.Đặc biệt, khi rửa rau muống nếu thấy nổi bong bóng quá nhiều cũng không nên dùng vì có nguy cơ rau bị nhiễm hóa chất nước rửa bát.

Đang xem: Cách sơ chế rau muống

Ngoài ra, cũng không nên chọn loại rau khi tươi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa mặt trên của lá rất bóng và mướt, vì rau này dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá, khi luộc, nước rau luộc nóng có màu xanh nhạt, khi nước nguội biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen.

*

Không nên chọn rau muống có cọng to hơn bình thường. Ảnh minh họa

Cọng rau muống còn nguyên, hình dạng bình thường, màu sắc tự nhiên, cầm chắc nặng tay, không giập, không héo úa, không có mùi vị lạ (mùi rau quả hư hỏng, mùi hóa chất…).

Cách rửa sơ chế rau muống

Khirửa rau muốngcần làm sạch từng ngọn. Có thể ngâm từng ngọn đã ngắt vào nước muối loãng từ 10-15 phút sau đó rửa sạch. Hoặc có thể ngâm trong nước gạo cũng là cách làm sạch có thể được.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Tráng Trộn Muối Tây Ninh Ngon Đúng Vị, Cách Làm Bánh Tráng Trộn Tây Ninh Ngon Đúng Vị

Lưu ý rau rửa càng nhiều nước sẽ sạch nhưng động tác rửa cũng cần khoắng liên tục, không nên sợ rau bị dập mà rửa qua loa rất dễ bị nhiễm độc. Sau khi rửa để ráo nước rồi mới chế biến.

Khi nhặt rau muống, nên loại bỏ những sợi màu trắng bám ở thân. Bởi vì có thể những sợi màu trắng này là nơi trú ngụ của những chất bẩn, ký sinh trùng dưới nước.

*

Có thể ngâm từng ngọn rau muống đã ngắt vào nước muối loãng từ 10-15 phút sau đó rửa sạch. Ảnh minh họa

Sau khi rửa có thể để vào túi bảo quản, đặt trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày mới ăn. Điều này giúp cho rau muống phân hủy bớt các chất độc hại hoặc hóa chất được phun trong quá trình trồng.

Xem thêm: Học Cách Làm Me Trộn Đường Muối Ớt Ngào Đường Viên Tròn Hấp Dẫn

Khi luộc rau phải luộc chín tới, không ăn rau tái. Tuyệt đối không ăn rau muống sống rất dễ nhiễm sán hoặc vi khuẩn vào cơ thể. Một số người thường chần qua rau mới nấu hoặc chế biến là điều không nên. Vì cách làm này có thể làm mất thời gian và trong quá trình chần làm giảm bớt màu sắc cũng như chất lượng vitamin có trong rau.

Thái Hà (T/h)

Dưỡng da trắng đẹp, sạch mụn nhờ các loại mặt nạ làm từ rau củ
7 loại rau củ “thần dược” dùng để phòng ngừa bệnh ung thư

See more articles in category: Cách sơ chế món ăn