Củ Tam Thất Từ A Đến Z: Công Dụng, Cách Sơ Chế Củ Tam Thất Tươi

Tam thất bắc được ví như kim bất hoán (vàng cũng không đổi) đã miêu tả được sự quý giá về tác dụng phòng bệnh và trị bệnh cho mỗi người chúng ta, giúp nâng cao chất lượng cho cuộc sống. Nên đã được rất nhiều người tin dùng mỗi ngày. Vậy tam thất dùng như nào hay củ tam thất bắc tươi chế biến và sử dụng ra sao là câu hỏi được rất nhiều người mới dùng quan tâm.

Đang xem: Cách sơ chế củ tam thất

Sơ chế củ tam thất bắc tươi

Củ tam thất bắc tươi các bạn mua về thường vẫn bám rất nhiều đất. Nên khi mua về các bạn nên rửa thật sạch bằng bàn chải đánh răng hoặc vòi xịt áp lực để cho sạch hết đất bám vào khe rễ. Nhiều người hay hỏi: Tại sao không rửa sạch rồi gửi xuống mình cũng xin trả lời khi tam thất đã rửa sạch lớp đất bám và bị dính nước củ tam thất sẽ rất nhanh hỏng như thối củ hoặc bị hao rất nhiều do tam thất khô lại sẽ dẫn đến mất uy tín cho vườn và thiệt hại cho khách hàng.

*

Củ tam thất bắc tại Hà Nội

Nếu củ tam thất bắc tươi các bạn mua về tư sơ chế chỉ hao khoảng 40-50g, còn vườn sơ chế gửi tới tay các bạn hao hụt đi 100g đến 150g. Nên vườn tam thất của công ty cũng như các vườn khác thường không sơ chế củ tam thất tươi cho các bạn, trừ những người đến tận vườn và người quen.

Cách chế biến củ tam thất tươi

Khi đã sơ chế sạch sẽ tam thất tươi tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng các bạn có thể chế biến ở dạng thái lát ngâm mật ong, hầm với gà, hãm trà hoặc có thể đê nguyên cả củ.

Xem thêm: Cách Làm Miến Trộn Hải Phòng, Khám Phá Món Miến Trộn Đặc Trưng Hải Phòng

Nếu ngâm tam thất tươi với mật ong các bạn nên thái lát phơi qua một nắng cho se vỏ lại để khi ngâm với mật ong tránh tình trạng lên men sủi bọt khí sẽ rất nhanh hỏng. Tỉ lệ ngâm là 1:1.

*

Củ tam thất bắc tại TPHCM hầm với gà

Tam thất tươi ngâm rượu: các bạn nên chọn loại rượu có nồng độ cồn từ 40-45 đô. Tỉ lệ ngâm là 1kg tam thất tươi ngâm với 10 – 15l rượu. Ngâm tối thiểu từ 3-6 tháng mới được uống bởi trong rượu mới nấu có nhiều độc tố anderhit là nguyên nhân gây ngộ độc rượu cũng như triệu chứng bị đau đầu, đồng thời để thời gian như vây dược tính trong củ tam thất dung hòa cùng với rượu.

Còn tam thất chế biến gia vị món ăn hầm gà hay hầm chân giò…vv thường cho phụ nữ sau sinh hay người suy nhược cơ thể, mới trải qua bệnh nặng.

Xem thêm: Cách Trộn Thư Trong Word 2016, Cách Sử Dụng Mail Merge Trong Word 2016

Cách chọn củ tam thất bắc tươi

Để chọn mua được những củ tam thất bắc tươi chất lượng đạt chuẩn ngoài lựa chọn về hình dáng củ chính có hình con quay sần sùi nhiều rễ màu sắc xám hoặc tối, thân củ to, độ tuổi từ 3 năm trở lên mà cần tìm được những đơn vị cung cấp uy tín lâu năm thì mới đảm bảo cho các bạn chất lượng củ tốt. Tam Thất Việt – Việt Nam Green là một trong số ít đơn vị trồng và phát triển cây tam thất bắc tại Việt Nam, với kinh nghiệm trên năm năm sẽ đảm bảo cho các bạn về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ.

Tam Thất Việt – Vì Sức Khỏe Người Việt

Similar Posts