Cách Sơ Chế Cốm Khô Ngon Đơn Giản Tại Nhà, Cách Nấu Xôi Cốm Bằng Cốm Khô

Cốm khô (cốm sấy) được làm từ lúa nếp non nhưng hạt lúa sẽ cứng và chắc hơn hạt lúa để làm cốm tươi. Ngoài những công đoạn sản xuất như, rang cốm, giã cốm, xàng, sảy cốm sao cho sạch vỏ chấu và loại bỏ những hạt cốm không đạt tiêu chuẩn. Cốm khô, (cốm sấy) còn phải được sấy khô và hút chân không để tránh bị ẩm mốc.

Đang xem: Cách sơ chế cốm khô

Tóm tắt nội dung

3 Giá bán lẻ cốm khô (cốm sấy Hà Nội)5 Hướng dẫn thanh toán6 Cách làm cốm khô (cốm sấy)7 Một số món ăn được làm từ Cốm khô (Cốm sấy)

Cách sử dụng:

Cốm khô, (cốm sấy) thường sử dụng làm nguyên liệu chính để chế biến một số đặc sản khác như: Chả Cốm, Chè Cốm, Xôi Cốm ,Cốm xào, Kem cốm, Bánh cốm.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Tráng Trộn Bằng Tiếng Anh, Cách Làm Bánh Tráng Trộn

Sản phẩm của chúng tôi làm ra luôn có chất lương rất tốt, quý khách có thể trả lại hàng nếu sản phẩm không đạt đúng tiêu chuẩn, chất lượng.

Xem thêm: Tìm Hiểu Và Cách Trộn Cơm Sushi Phong Cách Nhật Bản, Giấm Làm Sushi

Cách bảo quản cốm khô (cốm sấy)

Cốm khô đóng gói và hút chân không hoặc có thể buộc kín bằng túi nilon, bảo quản nơi thoáng mát, tránh nơi có độ ẩm cao.Thời gian bảo quản tối đa 6 tháng

Giá bán lẻ cốm khô (cốm sấy Hà Nội)

Giá bán :180.000 vnđ/1kg

*
*
*
*
*
*
*

Món chè mới lạ thơm mát đặc sắc 

Cách làm:

Sơ chế: Gạo nếp vo sạch sau đó ngâm khoảng 6 > 8 tiếng, để ráo nước, cho ít muối vào rồi hấp chín, khi chín đổ nước cốt dừa dảo đều rồi đun tiếp khoảng 5 phút.Khi hỗn hợp nguội cho đường vừa đủ vào trộn đều để khoảng 15 phút cho ngấm.Dùng màng bọc thực phẩm lót và trải mỏng và đều hỗn hợp, cho chuối vào giữa và cuộn hỗn hợp gạo nếp sao cho kín chuối.Cho hỗn hợp gạo nếp vào lò vi song, nướng khi nào bên ngoài hỗn hợp chín vàng là được.Cốm khô chiên vàng.Cho nước cốt dừa, đường vừa đủ, bột năng vào nồi khuấy đều, đun đến khi sánh đặc.Hỗn hợp gạo nếp cắt lát vừa đủ cho vào bát rắc cốm khô chiên vang và đổ hỗn hợp nước cốt dừa lên trên.

Chúc các bạn thành công !!!

Similar Posts